Home โซเชียล ผู้ใหญ่บ้านป่วຍนานนับปี เดินเเทบไม่ได้ เชื่อฤทธิ์วัคซีน ทำให้เดินปร๋อ เกี่ยวข้าวได้

ผู้ใหญ่บ้านป่วຍนานนับปี เดินเเทบไม่ได้ เชื่อฤทธิ์วัคซีน ทำให้เดินปร๋อ เกี่ยวข้าวได้

ผู้ใหญ่บ้านที่ จ.อุดรธานี ป่วຍเป็นโรคเส้นเลืoดในสมองตีบนานนับปี เดินเเทบไม่ได้ หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็ม จากเดินไม่ได้ลุกปร๋อ เกี่ยวข้าวได้ทั้งวัน ชวนชาวบ้านฉีดวัคซีน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราว ที่ จ.อุดรธานี หลังผู้ใหญ่บ้านหญิงป่วຍเป็นโรคเส้นเลืoดสมองตีบเดินเเทบไม่ได้ เเต่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มปรากฎว่าเดินได้อย่างเหลือเชื่อ

โดยวันที่ 31 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าว พบกับนางสมร รู้สมกาย อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านกมลศิลป์ หมู่ 3 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เเละเป็นคณะกรรมการชะโนดที่เดินทางมาทำพิธีบวงสรวงปู่ศรีสุทโธร่วมกับคณะกรรมการคำชะโนดที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้าสักการะในวันพรุ่งนี้

โดยขณะที่นางสมร กำลังออกจากลานบวงสรวง โดยมีเพื่อนผู้ใหญ่บ้านพยุง เนื่องจากเดินไม่สะดวก เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปถามจึงทราบว่านางสมรจากที่ป่วຍเป็นโรคเส้นเลืoดสมองตีบเดินไม่ได้

หลังฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มปรากฏว่าเดินได้เเข็งเเรงขึ้นอย่างเหลือเชื่อ เเละเพื่อนๆ ผู้ใหญ่บ้านต่างร่วมเเสดงความยินดีที่เดินได้เเละพากันคุยกันเรื่องที่นางสมรฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเเล้วเดินได้กันตลอดทาง เเละเเซวกันเล่นจะฉีดเข็มที่ 3 เข็มที่ 4 เพื่อให้เดินตรงได้มากกว่านี้

นางสมร รู้สมกาย ผู้ใหญ่บ้านบ้านกมลศิลป์ เปิดเผยอย่างอารมณ์ดีว่า ตนเองป่วຍเป็นโรคเส้นเลืoดสมองตีบเมื่อวันที่ 1 มี.ค.63 หรือ 1 ปีกว่าช่วงที่คำชะโนดปิดรอบเเรก พอป่วຍโรคนี้เดินก็ไม่ได้โดยเฉพาะขาเเละเเขนด้านขวาต้องใช้รถไฟฟ้าช่วยเวลาไปไหนมาไหน ลูกๆ ก็ต้อง ช่วยพยุง ไปไหนมาไหนก็ลำบาก

หากจะเข้าห้องน้ำต้องให้ลูกๆ เเละสามีช่วยพยุงเข้าห้องน้ำ ทนกับโรคนี้มาปีกว่า เเต่พอฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มเเรกเมื่อวันที่ 18 ส.ค.64 รู้สึกได้ว่าเบาขา กินข้าวได้เยอะ รู้สึกว่าเเข็งเเรงเเละมีพลังเยอะ พอฉีดเข็มที่ 2 วันที่ 14 ต.ค.64 ฉีดได้วันเดียววันต่อมาจากที่เดินไม่ได้ปรากฏว่าเดินได้อย่างเหลือเชื่อ ดีใจอย่างมาก เเต่เดินยังไม่ตรงเท่าไร เเต่รู้สึกพลังเเละเเข็งเเรงขึ้นกว่าเดิม

“ตนเองเคยต่อต้านการฉีดวัคซีนอย่างมาก เคยเถียงกับ ผอ.รพ.สต.ในตำบล เพราะเขาเห็นเราเป็นคณะกรรมการคำชะโนดต้องได้รับการฉีดทุกคน เเต่ตนเองก็เถียงว่า ไม่ฉีดเเน่นอนกลัวไม่รอด มีกฎหมายไหนที่บังคับให้ฉีด ที่ไม่ฉีดเพราะกลัวไม่รอดชีวิตเหมือนคนอื่นเขา สุดท้ายลูกบ้านบอกว่า

ถ้าผู้ใหญ่บ้านไม่ฉีดก็จะไม่ไปฉีดก็เลยตัดสินใจไปฉีดวัคซนในกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง เมื่อครบ 2 เข็มก็มีอาการดีขึ้นทันตาเห็น จากเดินไม่ได้ก็เดินได้ เเต่เดินยังไม่ตรงเท่าไร เเถมตอนนี้ลุกเเต่ตี 5 ไปเกี่ยวข้าวช่วยสามีเเละลูกๆ ได้ตลอดทั้งวัน ก็อยากจะฝากถึงใครที่ยังไม่ฉีดวัคซีนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด ไปฉีดกันเด้อพี่น้องเด้อ” นางสมรกล่าวตอนท้าย

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…