Home โซเชียล โซเชียลผุดคลิป แม่ตีลูกจนไม้หักคามือ จนท.ประเมินสภาพจิตใจ พบแม่มีภาวะเครียดหนัก

โซเชียลผุดคลิป แม่ตีลูกจนไม้หักคามือ จนท.ประเมินสภาพจิตใจ พบแม่มีภาวะเครียดหนัก

บนโลกออนไลน์ได้มีทวิตเตอร์ของ เจ๊ม้อย v plus ได้เผยเเพร่คลิป เเม่ลูกคู่หนึ่งที่จังหวัดชัยนาท เเม่ได้ใช้ไม้ตีลูกจนไม้หัก เเละเมื่อภาพได้ถูกเผยเเพร่ออกไป มีกระเเสวิพากวิจารณ์รุนเเรง จนทำให้ทั้งเเม่ทั้งลูกตกอยู่ในสภาพเครียดจัด ล่าสุดบ้านพักเด็กเเละครอบครัวชัยนาท ลงพื้นที่ประเมินสภาพจิตใจทั้งครอบครัว

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกเองก็ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของครอบครัวนี้เช่นกัน ที่ ม.8 ต.เเพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จากการพูดคุยกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) เเม่เด็ก น.ส.เอ เล่าว่า มีลูก 2 คน คนโตอายุ 9 ขวบ คนเล็ก 8 ขวบ เป็นลูกสาวทั้งคู่ โดยลูกสาวคนโตชอบหนีเที่ยวเป็นประจำ จึงเป็นห่วงมากเพราะเริ่มเป็นสาว เคยห้ามหลายครั้งเเต่เขาไม่ฟัง

ก่อนที่จะลงมือได้เตือนลูก 2-3 ครั้งเเล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นทำงานอยู่ นายจ้างบอกให้ไปดูลูกหน่อย จึงทิ้งงานไปดูลูก บอกให้เขากลับบ้าน เเต่กลับวิ่งหนี ขู่ว่าถ้าไม่กลับจะเรียกครูมาดู เเต่ก็เฉย เขาดื้อ จึงหาไม้มาตี ซึ่งเป็นไม้ผุเเล้ว ไม้จึงได้หักง่าย ก่อนหน้านี้ไม่เคยตีเขามาก่อน พยายามเตือนลูกตลอด ไม่อยากให้ออกจากบ้านเพราะคนติดยาเยอะ

สำหรับคลิปที่ออกไปได้ขอร้องคนถ่ายเเล้ว ว่าอย่าเอาไปลงข่าวเลย เพราะตนเองเสียหาย ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ออกไปทำงานทุกวัน ไม่มีใครช่วยดูเเล เเม่กลัวลูกโดนล่วงละเมิดทางเพศ

ทางเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กเเละครอบครัวจังหวัดชัยนาท เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปประเมินสภาพจิตใจทั้งครอบครัว พร้อมทั้งทำบันทึกข้อตกลงในการเลี้ยงดูลูก นางวาริน วีระสุนทร หัวหน้าบ้านพักเด็กเเละครอบครัวจังหวัดชัยนาท

เปิดเผยว่า เเม่เด็กมีอาการเครียดจัดทั้งเรื่องที่เป็นข่าวดัง รวมทั้งเรื่องของการดูเเลลูก เพราะบางทีเด็กออกหนีเที่ยว กลับมาตีหนึ่งตีสอง

ทางเจ้าหน้าที่จึงทำความเข้าใจกับเเม่เด็กว่า ปัจจุบันมี พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เเม่ไม่สามารถที่จะตีลูกด้วยความรุนเเรงขนาดนี้อีก เเละได้มีการทำบันทึกข้อตกลงในเรื่องของการเลี้ยงดู ทีมของสหวิชาชีพ นักจิตวิทยา สาธารณสุข จะเข้ามาฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก เเละเเม่ด้วย

เพราะเมื่อ 2 ปีที่เเล้ว ตัวเเม่เด็กเองก็เคยถูกคุпคามเรื่องของครอบครัว มีการกระทำรุนเเรงในครอบครัวมาก่อน อาจมีผลจากการถูกทำร้ายจิตใจ ปัจจุบันอยู่ในสภาวะครอบครัวเลี้ยงเดี่ยว ซึ่งเขาต้องเลี้ยงดูลูกตามลำพัง เเละทำงานรับจ้างที่คาเเคร์ บางครั้งต้องปล่อยให้ลูกต้องอยู่ตามลำพัง เป็นสิ่งที่ทำให้เขากังวล

ทางเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กเเละครอบครัวจังหวัดชัยนาท จะให้โอกาสเขาดูเเลลูกต่อไปเรายังไม่มีเเผนที่จะเเยกลูก เราเข้าใจว่าเเม่ทุกคนรักลูก เเต่เขาต้องมีวิธีการปรับเปลี่ยนวิธีการในการดูเเลเเละเลี้ยงลูก โดยให้ระยะเวลา 3 เดือน

หลังจากนั้นจะมีการลงมาประเมินว่าเขามีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกต่อไปหรือไม่ หากไม่พร้อมจำเป็นจะต้องเเยกเด็กเพื่อเข้ารับการคุ้มครองในอนาคต ส่วนของเเม่เองต้องเข้ารับการบำบัดด้านสภาพจิตใจเช่นกัน เพราะมีภาวะเครียดเเละเสี่ยงการคิดสั้นทำร้ายตัวเอง

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา komchadluek

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…