Home โซเชียล เรื่องราวความรัก-ผูกพันของตา-ยาย ครองคู่มา 66 ปี หวนกุมมือกัน หลังถูกแยก 100 วัน

เรื่องราวความรัก-ผูกพันของตา-ยาย ครองคู่มา 66 ปี หวนกุมมือกัน หลังถูกแยก 100 วัน

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามเรื่องราวความอบอุ่นใจคู่รักที่เเต่งงานกันมา 66 ปี เเต่ต้องพลัดพรากกัน 100 วัน เนื่องจากกฎระเบียบในช่วงโควิด-19 ก่อนจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

คุณยายจอยซ์ อายุ 87 ปี เเละคุณตาจอร์จ เบลล์ อายุ 89 ปี คู่รักชาวอังกฤษ รักษาตัวเเยกห้องกันเนื่องจากปัญหาสุขภาพ หลังจากรักษาจนสุขภาพดีขึ้นเเล้ว

ทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาลเเละกลับมาพักฟื้นที่ศูนย์ดูเเลผู้สูงอายุโทลเลสบี ฮอล ในเมืองมิดเดิลสโบรห์ เเต่ต้องเเยกอยู่กันคนละห้องเพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ระบาด กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่เเล้ว คุณยายจอยส์อาการดีขึ้นจากเหตุสะโพกหักเเละมีเจ้าหน้าที่พามาหาคุณตาที่ห้องพักชั้นล่าง

สื่อสังคมออนไลน์เผยเเพร่ภาพทั้งคู่ซบศีรษะเข้าหากันเป็นภาพเเสนประทับใจอบอวลไปด้วยความรักของตา-ยายที่พบกันอีกครั้ง

คุณยายกล่าวว่าไม่อาจจะเอ่ยคำพูดใดๆ ว่ารู้สึกดีเเค่ไหน บอกสามีเสมอว่าจะอยู่เคียงข้างกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม สามีจับมือไว้เเน่นเเละบอกว่าเขาจะไม่ยอมห่างจากตนอีกตลอดชีวิตที่เหลืออยู่

คุณยายเล่าว่าเเม่เคยเรียกจอร์จว่า “ไอ้หนุ่มมอเตอร์ไซค์” เเต่คุณยายก็เเอบชอบหนุ่มที่มักจะให้ทุกคนเรียกว่า “จอร์จ” มากกว่า “นายเบลล์” เพราะเรื่องมากเกินไปเเละเป็นคนขี้เล่น อีกทั้ง ชอบช่วยเหลือคนอื่นเท่าที่จะทำได้

ทั้งคู่สมรสเมื่อ 66 ปีก่อน ขณะที่คุณยายจอยซ์อายุ 21 ปีเเละคุณตาจอร์จอายุ 34 ปี ที่โบสถ์คัธเบิร์ท ถนนนิวพอร์ต เเต่ตอนนี้ ไม่มีโบสถ์เเห่งนี้เเล้ว

เมื่อถามถึงความลับครองคู่ยาวนานถึงป่านนี้ คุณยายกล่าวว่าให้เเต่ละคนมีทางของตัวเองเเละเดินไปอย่างมั่นคงไปกับจอร์จ

หลังจากคุณตาเกณฑ์ทหารเรียบร้อยก็ยึดอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า ช่างพันขดลวดอาร์มาเจอร์ซึ่งเป็นงานที่รักเเละทำหุ่นจำลองขนาดเท่าคนจริงเป็นงานอดิเรก

ส่วนคุณยายเป็นนักตกเเต่งห้องกระจกโชว์ตามร้านค้าต่างๆ ทั่วเมือง เเม้อายุ 65 ปีเเล้ว เเต่ยังไม่เกษียณเพราะรักงานมาก วันครบรอบเเต่งงานปีที่ 40 คุณตามอบเเหวนวงงามให้ซึ่งคุณยายเก็บรักษาไว้อย่างดี

คู่รักวัยชราอาศัยที่บังกาโลในย่านมาร์ตัน ก่อนที่จะเข้าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจมส์ คุпซึ่งคุณยายจอยซ์ให้คุณตาจอร์จสัญญาว่าจะไม่กลับเข้าบ้านเพียงลำพัง ขณะนี้ ทั้งคู่พักฟื้นที่ศูนย์ดูเเลผู้สูงอายุเเละดีใจที่ได้รับการดูเเลอย่างดี เมื่ออาการของคุณยายดีขึ้น เจ้าหน้าที่จะพามาหาคุณตาทุกวัน

ราเชล ไวท์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พักฟื้นกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำให้คุณตาพบกับภรรยาอีกครั้ง
เมื่อคุณยายมาถึงที่ศูนย์พักฟื้นก่อน เจ้าหน้าที่เเจ้งว่าสามีจะตามมาในเร็ววัน คุณยายกังวลมากจนนอนไม่หลับเเละกล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่าเธอรู้สึกเหมือนเป็นสาวๆ

นาทีที่พบกันครั้งเเรก ไม่เพียงเเต่คุณตาเเละคุณยายที่เปี่ยมล้นด้วยความรู้สึกดีๆ เท่านั้u เเต่เจ้าหน้าที่ที่ดูเเลทั้งคู่ยังตื้นตันใจไปด้วยกับนาทีที่เเสนอบอุ่นหัวใจเเละทำให้บางคนน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้ง เจ้าหน้าที่ทุกคนจะดูเเลอย่างดีเเละพาคู่รักยืนยงกลับบ้านซึ่งจะอยู่ด้วยกันดั่งเทพนิยาย

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…