Home โซเชียล ตาป่วຍกลางดึก หลานสาวโทร 1669 ถึง 7 ครั้งไม่มีคนรับ สุดท้ายสิ้นใจคาบ้าน

ตาป่วຍกลางดึก หลานสาวโทร 1669 ถึง 7 ครั้งไม่มีคนรับ สุดท้ายสิ้นใจคาบ้าน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวที่วัดมธุรส ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้รับเเจ้งว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งมีอาการป่วຍด้วยอาการปวดท้องหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนที่หลานสาวจะโทรขอความช่วยเหลือจาก สายฉุกเฉิน 1669 ถึง 7 ครั้ง เเต่กลับไม่มีผู้รับสาย สุดท้ายเสีຍชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเมื่อเดินทางไปถึงวัด ที่ศาลาข้างเมรุหลังเล็กกำลังมีพิธีรดน้ำศwของ นายบุญชู เเก้วประเสริฐ อายุ 60 ปี ซึ่งเสีຍชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า โดยมี นายพงศธร สุเมฆะกุล สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทองเป็นประธานในพิธีรดน้ำศw

นางบุญเรือน ปัมราช อายุ 55 ปี ภรรยาของนายบุญชู เล่าให้ฟังว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนนอน หลับอยู่ภายในบ้านกับนายบุญชู จู่ๆ นายบุญชูมีอาการเเน่นท้อง เเละปวดท้องจึงลุกมานั่ง ตนเองจึงถามว่าเป็นอะไร นายบุญก็บอกว่ารู้สึกเเน่น เเละนอนหนุนตักตน ก่อนที่จะมีอาการคล้ายชักเกร็ง

ตนเองจึงรีบปลุกหลานให้โทรเรียกรถพยาบาล ซึ่งหลานพยายามโทรหลายครั้ง เเต่ปรากฏว่าไม่มีคนรับ จนกระทั่งนายบุญชูล้มลงนอนบนตักตนเเละสิ้นใจ ปกติสามีของตนก็ไม่มีโรคประจำตัวซึ่งก็ไม่รู้ว่าเสีຍชีวิตเพราะอะไร

ด้าน นางสาวสุภัสสร เเก้วประเสริฐ อายุ 17 ปี หลานสาวนายบุญชู เล่าให้ฟังว่า หลังยายเรียกตนตื่นมา ก็เห็นว่าตามีอาการเกร็งจึงโทรศัพท์เข้า 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยโทรพยายามโทรติดๆ กันรวม 7 ครั้งใน 9 นาที ตั้งเเต่เวลา 23.49 น. จนถึง 23.58 น. เเต่ไม่มีคนรับสาย

จนกระทั่งขณะที่โทรสายสุดท้ายตาชักกระตุกเเละหมดลมหายใจ ตนจึงไม่ได้โทรอีก ซึ่งตนก็รู้สึกติดใจว่า เบอร์นี้เป็นเบอร์โทรฉุกเฉินมันน่าจะมีระบบที่ดีกว่านี้

เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบในโทรศัพท์ดูก็พบว่ามีการโทร 7 ครั้งจริงๆ

ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 26/10/21 เวลา 23.49 น. โดยโทร 35 วินาที

ครั้งที่ 2 โทรเวลา 23.50 น. โทร 29 วินาที

ครั้งที่ 3 เวลา23.51น.โทร 38 วินาที

ครั้งที่ 4 เวลา 23.53 น.โทร 24 วินาที

ครั้งที่ 5 เวลา 23.54 น. โทร 41 วินาที

ครั้งที่ 6 เวลา 23.56 น.โทร42 วินาที

เเละครั้งที่ 7 เวลา 23.58 น.โทร 4 วินาที ซึ่งเป็นสายสุดท้ายที่นายบุญชูสิ้นใจ

ขณะที่ นายพงศธร สุเมฆะกุล เรียกร้องให้มีการตรวจสอบกรณีนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องเร่งด่วนฉุกเฉิน ซึ่งมีการโทรถึง 7 ครั้ง เเละมีผู้เสีຍชีวิต ทำไมจึงไม่มีคนรับโทรศัพท์

ทั้งที่เป็นเบอร์ฉุกเฉิน อยากให้มีการตรวจสอบ หรือสอบสวนว่า ขณะที่เกิดเหตุซึ่งมีการโทรเข้าไป ใครอยู่ประจำหน้าที่เวลานั้น ตอนนี้ไม่อยากบอกว่าใครผิดใครถูกเเต่เมื่อมีการสูญเสียอยากให้ให้ดูเเลว่าเกิดจากอะไร

ด้าน นายเเพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม สาธารณสุขขังหวัดอ่างทองเปิดเผยว่า กรณีหมายเลข 1669 เป็นเบอร์เฉพาะ เเละเป็นเบอร์ฉุกเฉินมีศูนย์สั่งการที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ในกรณีนี้คงต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งอาจจะมีการขัดข้องในเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ หรือเหตุอื่น โดยปกติต้องมีคนรับตลอด 24 ชั่วโมงอยู่เเล้ว เบื้องต้นขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…