Home โซเชียล หนุ่มฉีดวัคซีน 3 วัน สิ้นใจ พ่อลั่นถ้าไม่ฉีดคงไม่ตาຍ

หนุ่มฉีดวัคซีน 3 วัน สิ้นใจ พ่อลั่นถ้าไม่ฉีดคงไม่ตาຍ

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 นายอินสม ปาลี อายุ 63 ปี บิดาของ นายวิทยา ปาลี อายุ 42 ปี ชาวบ้านดงขี้เหล็ก ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมญาติ เดินทางไปรับผลชันสูตรและรับศwนายวิทยาที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราช

หลังจากก่อนหน้านี้ได้ส่งร่างนายวิทยามาผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสีຍชีวิต หลังไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก กลับมาอยู่บ้านได้เพียง 3 วัน ก็ได้เสีຍชีวิตลง

ญาติให้ข้อมูลว่านายวิทยาไปฉีดวัคซีนชิโนแวคเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ต่อมาวันที่ 23 ตุลาคม มีอาการปวดเอว ปวดท้อง แฟนสาวได้นำยารักษากระเพาะมาให้รับประทานจนมีการอาการดีขึ้น

ปรากฏว่าช่วงบ่ายวันเดียวกัน เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลแม่ออน แพทย์พยายามช่วยชีวิต แต่อยู่ได้เพียงชั่วโมงเดียวก็เสีຍชีวิตลงในช่วงเย็นวันที่ 23 ตุลาคม

ต่อมา ล่าสุดเช้าวันนี้ ได้แจ้งความประสงค์ให้ทางโรงพยาบาล ส่งศwไปชันสูตรหาสาเหตุการเสีຍชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยแพทย์ลงความเห็นสาเหตุเสีຍชีวิตเป็นโรคหลอดเลืoดหัวใจอุดตัน

แต่นายอินสมยังติดใจสาเหตุการตาຍ เนื่องจากที่ผ่านมาลูกชายคนเดียวไม่มีโรคประจำตัว และมาฉีดวัคซีนจนกระทั่งมาเสีຍชีวิต เชื่อว่าหากไม่ฉีดคงไม่ตาຍ พร้อมขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวและขอหน่วยงานรัฐช่วยเหลือเยียวยา เนื่องจากลูกชายเป็นเสาหลักที่ต้องเลี้ยงดูพ่อแม่และภรรยา

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ญาติได้นำศwออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดงขี้เหล็ก อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ และ จะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ที่สุสานประจำหมู่บ้าน

นายวสันต์ มูลก้อนแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ดงขี้เหล็ก ตำบลแซ่ช้าง อำเภอสันกำแพง บอกว่า วันที่ 21 ตุลาคม ตนเองและชาวบ้านหลายร้อยคนพากันวอล์กอินไปฉีดวัคซีนเข็มแรก เป็นยี่ห้อซิโนแวค ที่หน่วยฉีดวัคซีนในอำเภอสันกำแพง

เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทำให้ชาวบ้านต่างพากันเกิดความกังวลและขาดความเชื่อมั่น บางคนที่ยังไม่ได้ฉีดก็จะไม่ฉีดเข็มแรกแล้ว หรือ คนที่ฉีดเข็มแรกไปแล้ว ก็จะไม่ไปฉีดเข็มสองเพราะกลัวเสีຍชีวิตเหมือนกับนายวิทยา

แหล่งที่มา news.ch7

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…