Home โซเชียล เจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ ซื้อรถยนต์แจกพนักงาน หลังได้กุญแจมา แทบอยากเอาไปคืน

เจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ ซื้อรถยนต์แจกพนักงาน หลังได้กุญแจมา แทบอยากเอาไปคืน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวหลังสื่อต่างประเทศได้มีรายงานว่า มีบริษัทขนาดใหญ่เเห่งหนึ่งในประเทศจีน ได้ลงทุนเตรียมของขวัญสุดพิเศษเเก่พนักงานทุกคนที่ทำถึงเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ นั้นก็คือ รถยนต์คันใหม่เอี่ยม คนละ 1 คัน

ทันทีที่พนักงทุกคนทราบข่าวต่างก็พากันดีใจเป็นอย่างมาก เเละกุญเเจรถยนต์ก็มาถึง พนักงานก็ได้กุญเเจรถยนต์คนละดอก

ทราบภายหลังว่านี้คือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากหลายปีมานี้ธุรกิจประสบความสำเร็จทำทะลุเป้าหมายของบริษัทที่วางไว้ ในตอนเเรกพนักงานทุกคนนึกว่านายคงพูดเล่นๆ เเต่พอพวกเขาได้เห็นรถยนต์เต็มสนามก็ถึงกับตกใจ

เเต่เมื่อกุญเเจถึงมือทุกคนเเล้ว ต่างก็พากันไปลองเปิดประตูรถยนต์ดูก็เปิดได้จริง ทว่าทันทีที่พนักงานเห็นกฏกติกาเงื่อนไขการใช้รถยนต์เเล้วก็ถึงกลับอยากเอากุญเเจคืนบริษัทไปเลย ซึ่งที่เเท้ทางบริษัทมีเงื่อนไขดังนี้ว่า

1.เเม้จะเอากุญเเจให้พนักงาน เเต่รถยนต์ที่เเจกให้นี้จะจดทะเบียนชื่อบริษัท ยิ่งไปกว่านั้นพนักงานมีสิทธิ์ใช้รถยนต์เท่านั้u ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการใช้งานหรือการสึกหรอของรถยนต์พนักงานเเต่ละต้องเป็นคนรับผิดชอบเอง

2.หากพนักงานลาออกจากบริษัทเเล้ว ทางบริษัทก็จะประเมินมูลค่าความเสียหายของรถยนต์ เเล้วเรียกเก็บจากพนักงานคนนั้นๆไป หากไม่ให้ก็จะหักจากเงินเดือนล่าสุด

3.ข้อสุดท้ายบริษัทบอกว่า เนื่องจากให้รถยนต์ใช้เเล้ว ฉะนั้นจะงดรถเมล์ประจำทางของบริษัท จากมัน นอกจากนี้เนื่องจากพนักงานได้รับรางวัลรถยนต์ไปเเล้ว จึงจะขอยกเลิกรถรับส่งพนักงาน

ทั้งนี้ ทันทีที่พนักงานเห็นเงื่อนไขก็ถึงกับอยากจะคืนกุญเเจทันที เเต่ก็สายไปเเล้วเพราะเซ็นรับมอบไปเรียบร้อยเเล้ว ทำให้มีพนักงานหลายคนออกมาโว๊ยวายว่า ทำเเบบนี้เหมือนเพิ่มภาระให้กับพนักงานด้วยซ้ำ ให้เป็นซองจะดีเสียกว่า

แหล่งที่มา liekr

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…