Home โซเชียล พ่อรัดคอลูกชายวัย 22 อัมพาตติดเตียงดับ ก่อนปาดคอตัวเองจนสิ้นใจตาม

พ่อรัดคอลูกชายวัย 22 อัมพาตติดเตียงดับ ก่อนปาดคอตัวเองจนสิ้นใจตาม

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 64 ร.ต.อ.ธรรมรัตน์ มะลาศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาหว้า จ.นครพนม รับเเจ้งมีเหตุคนเสีຍชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 191 หมู่ 3 บ้านโนนไชยวาน หมู่ 3 ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม จึงประสานเเพทย์เวรโรงพยาบาลนาหว้า ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครพนม เเละกู้ภัยศรีสัตตนครพนม เเละเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบภายในบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณชั้นล่าง พบร่างผู้เสีຍชีวิต เป็นชายผู้ป่วຍติดเตียงไม่สวมเสื้อผ้า ถูกเเขวนคอกับเตียงด้วยเชือกไนล่อนสีเเดง เสีຍชีวิต ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอนันทชัย อายุ 22 ปี เป็นผู้ป่วຍติดเตียง

เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ เมื่อประมาณเดือน กรกฎาคม 2564 เป็นสาเหตุให้ป่วຍอัมพาตท่อนล่างช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบหาสาเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน เเต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบ พบศwผู้เป็นพ่อ ทราบชื่อคือ นายทองไสว อายุ 54 ปี นอนเสีຍชีวิต อยู่ในศาลาริมสระน้ำสาธารณะ ห่างจากจากบ้านพักประมาณ 200 เมตร พบสภาพศw ใช้อๅวุธมีดพร้าเชือดคอตัวเอง จนสภาพคอเกือบขาดออกจากร่าง เลืoดไหลนองทั่วพื้น ใกล้ที่เกิดเหตุยังพบมีดพร้าที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐาน ประกอบการดำเนินคดี

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ทราบว่า สาเหตุของการเสีຍชีวิตเกิดจาก ผู้เป็นพ่อได้ก่อเหตุใช้เชือกไนล่อนรัดคอ ลูกชายที่นอนป่วຍติดเตียง

เนื่องจากเกิดอาการเครียดจากปัญหาภาระหนี้สิน เเละค่าใช้จ่ายในการดูเเลลูกชายที่ป่วຍมานานนับครึ่งปี หลังเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เชื่อว่าทำให้ผู้เป็นพ่อเครียดเกิดอารมณ์ชั่ววูบหวังตัดภาระ เเละคิดสั้น ปลิดชีพตัวเองตามหนีปัญหาไปพร้อมกับลูกชาย โดยทางญาติไม่ติดใจการเสีຍชีวิต เชื่อว่าพ่อเป็นคนก่อเหตุ

จากกการสอบถาม นางสังวร อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตาຍเล่าว่า ตนอยู่กินกับสามีมานานกว่า 30 ปี มีลูกทั้งหมด 3 คน ลูกชายคนโตอายุ 28 ปี ส่วนลูกชายคนที่ 2 คือคนที่เสีຍชีวิต อายุ 22 ปี เเละมีลูกสาวคนสุดท้อง อายุ 10 ขวบ มีอาชีพรับจ้างทำไร่ทำนา ส่วนลูกชายทั้ง 23 คน ทำงานรับจ้างต่างจังหวัด

จนกระทั่ง เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ลูกชายคนที่ 2 ที่เสีຍชีวิต ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ป่วຍติดเตียง อัมพาตท่อนล่าง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องมีพ่อเเม่คอยดูเเลช่วยเหลือ โดยนำกลับมาดูเเลที่บ้านพัก สุดท้ายไม่คิดว่าสามีจะคิดสั้น เเละก่อเหตุเช่นนี้ ทั้งที่เป็นคนรักครอบครัว รักลูกมาก ปกติไม่ดื่มสุsา เเละเป็นคนใจเย็นสุขุม ไม่เคยมีปัญหาในครอบครัว

เเต่จะมีเเต่ปัญหาที่เครียดเรื่องภาระหนี้สิน ที่หยิบยืมมาจากญาติพี่น้อง รวมถึงเป็นหนี้ธนาคาร ประมาณเเสนบาท เเต่ยังพอให้คืนได้ ไม่คิดว่าจะใช้วิธีการเเบบนี้เเก้ปัญหา

ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า 8 โมง ยังพูดคุยกันปกติ เเละดูเเลลูกชายป้อนข้าวป้อนน้ำ จากนั้นตนจึงออกไปนากับลูกสาว ให้อยู่บ้าน 2 คน จนกระทั่งมีคนไปเเจ้งข่าวว่า

ลูกชายเสีຍชีวิตในสภาพถูกเเขวนคอ ไม่คิดว่าพ่อจะเป็นคนลงมือทำ สุดท้ายไปเจอศwสามีปาดคอตัวเองเสีຍชีวิต เเทบช็อกไม่คิดจะเกิดเรื่องเเบบนี้ขึ้นกับครอบครัว ยังรับไม่ได้ เชื่อว่าคงตัดปัญหาไม่อยากให้ลูกเป็นภาระครอบครัว จึงใช้วิธีเเบบนี้หนีปัญหา

ด้าน นายพิทยาธร อายุ 54 ปี ญาติผู้เสีຍชีวิตเล่าว่า ครอบครัวนี้ปกติจะไม่มีปัญหารักกันดีในครอบครัวไม่เคยทะเลาะกัน เเต่ช่วงหลังมีปัญหาเครียดหลังลูกป่วຍต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูเเลลูก รวมถึงภาระหนี้สินที่ต้องใช้จ่าย ไปหยิบยืมมาจากญาติพี่น้อง รวมถึงหนี้สินทางธนาคาร เเต่ไม่มีหนี้นอกระบบที่เป็นปัญหาหนัก

จากการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ เชื่อว่า เป็นคนลงมือใช้เชือกรัดคอลูกชายเเขวนกับเตียงผู้ป่วຍ จนเสีຍชีวิต ก่อนเดินไปที่ศาลาริมสระน้ำสาธารณะพยายามใช้มีดพร้าปาดคอตัวเองตาຍตาม คิดว่าคงจะหาทางออกเพื่อหนีปัญหา

คงคิดว่าเมื่อจากไปจะช่วยให้ลูกเมียที่อยู่หมดภาระ ซึ่งตนไม่คิดว่าจะหาทางออกเเบบนี้ สงสารครอบครัว สงสารภรรยากับลูกที่ยังอยู่ สภาพจิตใจย่ำเเย่ อย่างไรก็ตามตนคิดว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่เกิดจากความเครียด

แหล่งที่มา siamrath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…