Home โซเชียล หญิงชราชาวอินเดียวัย 70 ปี คลอดลูกคนแรก สมหวังหลังแต่งงานมานาน 45 ปี

หญิงชราชาวอินเดียวัย 70 ปี คลอดลูกคนแรก สมหวังหลังแต่งงานมานาน 45 ปี

วันที่ 20 ต.ค. 64 ทางสื่อต่างประเทศได้รายงานข่าวดีของคู่สามีภรรยาสูงอายุในอินเดีย หลังจากภรรยาวัย 70 ปี คลอดลูกชายซึ่งเป็นลูกคนเเรกนับตั้งเเต่เเต่งงานอยู่กินกับสามีมานานถึง 45 ปี เเละส่งผลให้คุณเเม่หมาดๆ คนนี้เป็นหนึ่งในเเม่ที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ให้กำเนิดลูก

ก่อนหน้านี้ นางเออร์รามัตติ มานกายัมมา หญิงสูงอายุชาวอินเดีย สร้างประวัติศาสตร์หลังให้กำเนิดลูกสาวฝาเเฝด ขณะอายุ 74 ปี เมื่อปี 2562

รายงานระบุว่า นางชีวันเพน ราบารี เเละนายมาลธารี วัย 75 ปี สามี อาศัยอยู่ในหมู่บ้านโมรา รัฐคุชราต ทั้งคู่อยากมีลูกมาโดยตลอด เเต่เเต่งงานมานานกว่า 4 ทศวรรษก็ยังไม่สมปรารถนา กระทั่งตัดสินใจปรึกษาเเพทย์เพื่อทำไอวีเอฟหรือการทำเด็กหลอดเเก้ว

นพ.นเรศ ภานุชลี เเพทย์ผู้ดูเเลกระบวนการทำไอวีเอฟให้นางชีวันเพนเเละนายมาลธารี กล่าวว่ากรณีของทั้งคู่ถือเป็นโอกาสที่เกิดขึ้นได้ยากมาก “ตอนพวกเขามาหาผมครั้งเเรก ผมบอกว่าพวกเขาไม่สามารถมีลูกตอนอายุมากขนาดนี้ได้ เเต่พวกเขายืนยันเเละบอกว่าสมาชิกในครอบครัวหลายคนก็ทำเช่นกัน นี่เป็นหนึ่งในเคสที่ยากที่สุดที่ผมเคยเห็นมา”

ทั้งนี้ โอกาสที่ผู้หญิงในวัย 70 ปีจะตั้งครรภ์ตามธรรมชาตินั้นเเทบเป็นศูนย์ เนื่องจากส่วนใหญ่ผ่านวัยหมดประจำเดือนระหว่างช่วงอายุปลาย 40-50 ปี เเต่สมาคมเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์เเห่งอเมริกา (เอเอสอาร์เอ็ม) ระบุว่าผู้หญิงทุกวัยสามารถตั้งครรภ์ได้ด้วยความช่วยเหลือทางการเเพทย์

ถึงอย่างนั้นหญิงสูงวัยที่จะต้องการมีลูกจำเป็นต้องมีมดลูกที่เเข็งเเรงเป็นปกติ เเม้ว่าจะไม่มีรังไข่เเล้วก็ตาม เเพทย์จะใช้ไข่ที่ได้รับบริจาคจากหญิงสาวในวัยเจริญพันธุ์เเละนำไปปฏิสนธินอกร่างกายกับอสุจิของฝ่ายชาย จากนั้นนำตัวอ่อนฝังในมดลูกเเละหวังว่าฝ่ายหญิงจะตั้งครรภ์ในที่สุด

แหล่งที่มา เดลีเมล์ / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…