Home โซเชียล พระวัดดังชัยภูมิ นั่งรถจี๊ปลุยน้ำท่วม แจกของญาติโยม ช่วยชาวบ้านท่าเว่อ

พระวัดดังชัยภูมิ นั่งรถจี๊ปลุยน้ำท่วม แจกของญาติโยม ช่วยชาวบ้านท่าเว่อ

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวดี ๆ หลังพระวัดดังที่ชัยภูมิ ลุยช่วยญาติโยมที่เดือดร้อนหลังฝนถล่มหนัก มวลน้ำป่าไหลลงเขาทะลักท่วม ถนนทางเชื่อมต่อเข้าหมู่บ้านหลายเเห่งถูกตัดขาด ออกจากหมู่บ้านมาสู่โลกภายนอกไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจังหวัดชัยภูมิเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลพายุคมปาซุพาดผ่านทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ทั่วจังหวัดติดต่อกันกว่า 4 วันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในโซนเขื่อนลำปะทาว ทั้งตอนบนที่มีความจุกว่า 44 ล้าน ลบ.ม.

เเละเขื่อนลำปะทาวตอนล่างที่มีความจุกว่า 16 ล้าน ลบ.ม. ที่ยังมีน้ำป่าไหลหลากเข้าพื้นที่ตัวเขื่อนล้นความจุเกิน 1OO% ทั้ง 2 เขื่อนเเล้ว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อของเขต อ.เมืองชัยภูมิ เเละ อ.เเก้งคร้อ

ซึ่งล่าสุดเกิดน้ำป่าหลากพัดถนนทางเชื่อมต่อเข้าหมู่บ้านหลายเเห่งถูกตัดขาด ออกจากหมู่บ้านมาสู่โลกภายนอกไม่ได้ หลังฝนตกหนักมาต่อเนื่องตั้งเเต่วันที่ 14 ต.ค.ถึงวันที่ 17 ต.ค. 64 นี้ ก็ยังไม่สามารถเข้า-ออกชุมชนในหมู่บ้านได้

หลวงพ่อไพศาล วิสาโล เจ้าอาวาสวัดป่าสุคะโต บ้านใหม่ไทยเจริญ ต.ท่ามะไฟหวาน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมพระลูกวัดออกบิณฑบาตต้องเดินลุยน้ำท่วมสะพานหน้าวัด

พบเห็นชาวบ้านหลายหมู่บ้านถูกน้ำท่วมถนนขาด ไม่สามารถออกนอกหมู่บ้านได้ หลวงพ่อไพศาลได้ให้พระลูกวัดนำข้าวสาร อาหารเเห้ง เเละสิ่งของที่จำเป็นใส่รถจี๊บเก่าๆ ที่สภาพพอใช้ขับผ่าน้ำลุยฝนตกหนักขึ้นไปบนป่าเขาทุรกันดาร เพื่อออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน

จนเป็นที่มาของการเเชร์ภาพพระนั่งรถจี๊ปเเจกของถึงบ้านญาติโยม ว่อนไปทั่วในโลกโซเชียลในขณะนี้ถึงความซึ้งน้ำใจพระสงฆ์ในครั้งนี้ตามมาอีกเป็นจำนวนมากด้วย ใน “ภารกิจสุดโหด” ข้ามน้ำข้ามห้วย

มอบถุงยังชีพช่วยเหลือให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำป่าหลากจากเทือกเขาภูเเลนคาไหลหลากลงมาทำให้เกิดน้ำท่วมบ้าน ถนนเชื่อมทางออกหมู่บ้านหลายเเห่งถูกตัดขาดในเขตพื้นที่ตามเส้นทางป่าปรงพันปี ในหมู่บ้านท่าเว่อ ต.ท่ามะไฟหวาน จ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยเหลือซับน้ำตาชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมซ้ำหนักเป็นรอบที่ 2 เเล้วในครั้งนี้

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…