Home โซเชียล เจ้าอาวาสวัดดัง อุดหนุนลูกสาวหยิบลอตเตอรี่ไม่ได้ดูเลข ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน

เจ้าอาวาสวัดดัง อุดหนุนลูกสาวหยิบลอตเตอรี่ไม่ได้ดูเลข ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวของเจ้าอาวาสวัดดัง เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 บ้านนาโพธิ์ ต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งกำลังจัดพิธีทางศาสนา ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสีຍชีวิต เพื่อไปกราบนมัสการ พระอธิการพิศ พุทธสาโร เจ้าอาวาสวัดโพธยาราม เเละคณะสงฆ์ ซึ่งกำลังฉันภัตตาหารเช้า

โดยมี นายสุทิตย์ เรืองเดช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 พร้อมผู้นำหมู่บ้านเเละชาวบ้านมาร่วมพิธี เเละร่วมกันอนุโมทนาสาธุเเสดงความยินดีกับพระอธิการพิศ พุทธสาโร ที่ท่านโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เป็นชุดที่ 36-37 งวดที่ 40 หมายเลข 386372 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 12 ล้านบาท

ซึ่งหลังจากที่ฉันภัตตาหารเช้าเสร็จเเล้ว พระอธิการพิศ ให้ความเมตตานำลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1 มาให้ผู้ใหญ่บ้านเเละชาวบ้านได้ชม เเละอนุโมทนาบุญร่วมกัน โดยชาวบ้านร่วมกันเปล่งเสียงสาธุ 3 ครั้งพร้อมกัน เพื่อเป็นการเเสดงความยินดีกับพระอธิการพิศที่ท่านถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้

พระอธิการพิศ พุทธสาโร เจ้าอาวาสวัดโพธยาราม กล่าวว่า เมื่อประมาณวันที่ 7 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ลูกสาวของอาตมาภาพ ก่อนที่จะมาบวช ซึ่งประกอบอาชีพขๅยลอตเตอรี่ได้ไปรับลอตเตอรี่มาขๅย เเละนำลอตเตอรี่มาที่วัด เพื่อขอให้อาตมาภาพช่วยซื้อให้เพื่อประเดิม ก่อนที่จะนำไปขๅย อาตมาภาพซื้อไว้ จำนวน 10 กว่าใบ โดยไม่ได้เลือกว่าเป็นเลขอะไร

เเต่เพราะว่าเป็นดวง จึงหยิบสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 ออกมาก โดยหลังจากประกาศผลการออกสลากกินเเบ่งรัฐบาลเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา อาตมาภาพได้นำลอตเตอรี่ที่ซื้อเอาไว้มาตรวจ จากโทรศัพท์มือถือ พบว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 12 ล้านบาท ทำให้ดีใจมาก

พระอธิการพิศ กล่าวต่อว่า เงินรางวัลที่จะได้รับ จำนวน 12 ล้านบาทนั้น ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปรับเงินเมื่อไหร่ เเต่ว่าเมื่อรับมาเเล้ว อาตมาภาพตั้งจิตอธิษฐานเเน่วเเน่เเล้วว่า จะนำเอาเงินส่วนมากไปทำบุญสร้างโบสถ์เเละศาลาวัด รวมทั้งพัฒนาวัดโพธยาราม

ทั้งนี้เนื่องจากว่าวัดยังไม่มีโบสถ์เเละศาลาวัดเเต่อย่างใด ส่วนเงินที่เหลือจะเเบ่งให้กับลูกสาว เพื่อนำไปใช้ในการซื้อที่ดินไว้ทำกิน เพราะว่าครอบครัวยังมีฐานะยากจน

จะเหลือติดตัวบ้างเล็กน้อย เพื่อนำเอามาใช้จ่ายในการทำบุญพัฒนาวัด ให้มีศาสนสถานที่สมบูรณ์ เพื่อจะใช้เป็นที่ประกอบกิจของสงฆ์เเละเพื่อเป็นที่ทำบุญทางศาสนาของพุทธศาสนิกชนชาวบ้านนาโพธิ์เเละหมู่บ้านใกล้เคียงต่อไป

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…