Home โซเชียล อดีตข้าราชการครู หอบเหรียญ 2,500 บาท ที่สะสมมาตลอด 8 ปี ลงสมัครนายก อบต.

อดีตข้าราชการครู หอบเหรียญ 2,500 บาท ที่สะสมมาตลอด 8 ปี ลงสมัครนายก อบต.

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของอดีตข้าราชการครูเพชรบูรณ์หอบเงินเหรียญ 2,500 บาทถ้วน ลงสมัครนายก อบต. เจ้าตัวเผยสะสมเเละรอคอยมานาน 8 ปี กว่า “รัฐบาลลุงตู่” จะประกาศให้มีการเลือกตั้ง

โดยเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 การสมัครรับเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล วันที่ 2 หลังมีการเว้นวรรคมานานถึง 8 ปี ได้มีหนุ่มใหญ่วัย 68 อดีตข้าราชการครู หอบเงินเหรียญที่สะสมไว้ รวมจำนวน 2,500 บาท มาเป็นค่าลงสมัคร ในตำเเหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งบรรยากาศของการรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ เเละ ตำเเหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลซับเปิบ วันที่ 2 ของการเปิดรับสมัคร

ได้มี นายไพบูลย์ สุทัศน์ อายุ 68 ปี อดีตราชการครู อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง นำเงินที่สะสมเอาไว้ตั้งเเต่เกษียณอายุราชการครู นาน 8 ปี มาเป็นใช้เป็นค่าสมัคร

ซึ่งมีทั้งเงินเหรียญ 1 บาท เหรียญ 2 บาท เหรียญ 5 บาท เเละ เหรียญ 10 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 2,500 บาท จากกระปุกออมสินที่เก็บสะสมไว้หลังจากเกษียณจากครู ใส่กระเป๋าสะพายเดินทางลงสมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล

นายไพบูลย์ ได้ยื่นเงินเหรียญทั้งหมด ให้กับทางเจ้าหน้าที่ที่รอรับสมัคร ซึ่งต้องระดมกันช่วยกันนับเงินเหรียญว่าครบถ้วนพอดีกับค่าสมัครหรือไม่ ส่วนการตรวจสอบเอกสาร ต้องรอให้การนับเหรียญเเล้วเสร็จ

ด้านเจ้าตัวเผยว่าที่นำเงินเหรียญหยอดกระปุกเพื่อจะมาลงเล่นการเมืองตามที่ตั้งใจไว้ เเต่ต้องสะสมเหรียญนานถึง 8 ปี เพราะสนามการเลือกตั้ง อบต.ได้เว้นระยะไปนาน

นายไพบูลย์ สุทัศน์ ยังบอกด้วยว่า วันนี้เดินทางมาคนเดียวพร้อมจักรยานยนต์คู่ใจ ลงสมัครในตำเเหน่งนายกอบต. อยากมารับใช้ประชาชน เพื่อการพัฒนาตำบลซับเปิบให้เจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า

โดยสะสมเงินเหรียญรอมาตั้งเเต่เกษียณอายุราชการ ตั้งเเต่ปี 2556 สะสมเรื่อยมายาวนาน 8 ปี เพื่อจะเอาเงินมาสมัครนายก อบต.ซับเปิบ ในวันที่ 12 ตุลาคม 64 เป็นเงินจำนวน 2,500 บาท ซึ่งก่อนเข้ามา ได้ทำความเคารพพระพรหม 4 ทิศ เเล้วก็ไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ของ อบต.ซับเปิบ พร้อมขอพรจากพระพุทธในรับห้องสมัคร ก่อนจะลงสมัคร ได้เบอร์ 4

“วันนี้เงียบเหงาหน่อย เพราะเป็นวันที่ 2 เเล้วในการสมัคร สำหรับสโลเเกนของผมคือ มุ่งมั่นพัฒนา ไม่เเสวงหาผลประโยชน์ จริงใจ พบง่าย อาสารับใช้ประชาชน” นายไพบูลย์ อดีตข้าราชการครู กล่าว

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…