Home โซเชียล เปิดบรรยากาศ โฮมสเตย์กลางหุบเขาที่เชียงราย พร้อมวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่น่าไปสัมผัส

เปิดบรรยากาศ โฮมสเตย์กลางหุบเขาที่เชียงราย พร้อมวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่น่าไปสัมผัส

ผาฮี้วัลเล่ย์ (Phahee Valley) เป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ มีลักษณะเหมือนหมู่บ้านเล็ก ๆ บนดอย มีแค่ 4 หลัง มีดีไซน์แปลกตาแบบบ้านทรงจั่วสามเหลี่ยม

พร้อมร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีเมนู พิซซ่าแป้งบาง เป็นซิกเนเจอร์ อีกทั้งยังได้เห็นวิวทะเลหมอกสุดอลังการ จึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในเชียงรายไปโดยปริยาย

ราคาแค่หลักร้อย ก็ได้ฟินกับทะเลหมอก ที่ไหลผ่านหุบเขา มากองรวมกันตรงหน้าบ้านแบบนี้… แถมยังมีอาหาร 2 มื้อ เช้าเย็นจัดเต็ม และกาแฟดริปคูลๆ ให้อีก นี่เป็นโฮมสเตย์ที่คุ้มค่าเกินราคา และวิวดีที่สุดสำหรับเราเลยล่ะ เซฟเก็บไว้ในลิสต์ของคุณ และมาตามรอยด่วน

การเดินทางมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ เราเช่ารถขับรถจากตัวเมืองเชียงราย มาที่นี่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เมื่อมาถึงหมู่บ้านแล้ว แนะนำจอดรถที่ลานจอดรถของหมู่บ้าน และเดินลงมาที่ที่พักนะคะ เดินไม่เกิน 5 นาที หน้าที่พักจอดรถได้ไม่เกิน 2-3 คันเท่านั้uเองค่ะ จากลานจอดรถ เดินตรงลงมาเรื่อยๆ และจะเจอป้ายชื่อที่พัก ผาฮี้ วัลเล่ย์ อยู่ทางซ้ายมือ

เมื่อมาถึง บริเวณแรกที่เจอจะเป็นส่วน คาเฟ่ และร้านอาหารค่ะ ให้แจ้งพนักงานได้เลยว่าจองโฮมสเตย์ไว้ และพนักงานจะพาไปที่ห้องพักนะคะ ระหว่างทางเดินลงไปที่พักเรา เป็นบันไดชัดนิดหน่อย แต่ไม่ไกลค่ะ

ระเบียงจากห้องนอนค่ะ วิวดีงามมาก เห็นร่องเขาพอดีและหมอกจะไหลมาตามช่องเขานี้ ฟินมากกกกทุกคน บรรยากาศช่วงเย็นประมาณ 17:00 น. มีฝนตกลงมา และมีหมอกบางๆ อย่างที่เห็นในภาพนี้เลยค่ะ ดีงามมาก สดชื่น ผ่อนคลายสุด

บรรยากาศยามเช้าหน้าห้องพัก ประมาณ 06:30 น. หมอกก็เริ่มไหลมาตามร่องเขา เป็นช่วงเวลาที่สวยงามมาก ถือเป็นโฮมสเตย์ราคาหลักร้อย ที่วิวสวยที่สุดที่เราเคยไปมากเลยล่ะ

แหล่งที่มา kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…