Home โซเชียล ดราม่า ครูไม่ให้ฉีดไฟเซอร์ เพราะย้อมสีผม ชาวเน็ตแซะ “ฉีดที่แขน หนักที่หัว”

ดราม่า ครูไม่ให้ฉีดไฟเซอร์ เพราะย้อมสีผม ชาวเน็ตแซะ “ฉีดที่แขน หนักที่หัว”

วันนี้เราจะมาติดตามอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ถึงเรื่องนักเรียนคนหนึ่งที่ออกมาเผยว่าครูไม่ใช้ฉีดวัคซีนเพราะเธอทำสีผมมา ทางโรงเรียนมองว่าผิดกฎจึงไม่ยินยอมให้ฉีดวัคซีนจนกว่าจะกลับไปทำผมสีดำ

โดยเธอได้อัปโหลดคลิปลงใน TikTok ของเธอโดยระบุข้อความว่า “ก็ไม่ได้รับวัคซีนไปเลยสิคะ” ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุการณ์เธอจึงต้องกลับไปย้อมผมให้เป็นสีดำเพื่อรับการฉีดวัคซีน

เริ่มจากเราเดินเข้า รร.เตรียมไปฉีดวัคซีนกับเพื่อนมีเอกสารพร้อมครูท่านอื่น ไม่ได้ว่าอะไร แต่รองผอ.ไม่ให้เราเข้าไปวัดส่วนสูงและชั่งน้ำหนักด้วยน้ำเสียงเชิงตะคอกต่อ หน้าผู้ปกครองมากมายนี่ว่า 20 คน+ ว่าทำไมถึงหัวสีนี้มาไปย้อมดำมาแล้ว ค่อยกลับมาฉีดใหม่แล้วเราเลยไม่เข้าใจว่าแล้วทำไมถึงจะฉีดไม่ได้มันก็ไม่มีผลอะไรกับวัคซีนและก็ปิดเทอมอยู่

เรากับเพื่อนก็หงุดหงิดคู่แหละค่ะเพราะเป็นวันเกิดเพื่อนด้วยแผนพังหมดเพราะทั้งวันต้องวิ่งวุ่นเรื่องวัคซีนเลยอัดคลิป TikTokกันเล่นๆไม่คิดว่าจะแมส และสุดท้ายเรากับเพื่อนก็ตัดสินใจย้อมผมดำให้ จบๆโดยการซื้อน้ำยาสระเปลี่ยนสีผมไปสระที่สำนักงานจังหวัดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่ทำงานเก่าของพ่อเพื่อนเราไปยีมสายยางเขามาย้อมเพราะตอนนั้นหมดหนทางจริงๆบ้านก็ไกลจาก รร. มาก

ตอนแรกทาง รร.ประกาศว่ามีเวลาฉีดวัคซีนถึง 13:00-16:00แต่ระหว่าง ที่เรากำลังย้อมผมครูได้ประกาศว่าใครที่ไม่มาไม่ต้องมาแล้วเพราะระบบปิด แล้วในเวลา13:54 เรากับเพื่อนรวมถึงพ่อแม่เพื่อนคือร้องเอ้าแบบอะไรวะ แม่เพื่อนเราเลยโทรไปวีนเพราะผมก็ย้อมแล้วจะมาเปลี่ยนเวลากะทันหันแบบนี้ไม่ได้เราไม่รู้เพราะแม่เพื่อนโทรไปวีนหรือเหตุผลอะไรหลังจากแม่เพื่อนเราวางสาย

ครูก็ประกาศทันทีว่าไปฉีดได้ถึง15:00 แต่กว่าจะย้อมผมเสร็จมันก็กิน เวลาไปนานเรากับเพื่อนไม่มีเวลามากพอจะทำให้ผมแห้งเลยต้องไปฉีดทั้งผมเปียกๆ เปียกทั้งตัว

บุคลากรทางการแพทย์ที่มาฉีดวัคซีนให้ตกใจกันหมดว่า ทำไมถึงตัวเปียกไปขนาดนั้นหลังจากเราฉีดเสร็จทางรร. ก็จัดที่นั่งรอ 30 นาทีไว้ให้เราก็ไปนั่งรอกับเพื่อนสักพักครูประจำชั้นเราเลยโทรมาเรื่องคลิปที่เราลงและขอให้เราลบคลิปแต่เรายังยืนยันจะไม่ลบอย่างแน่นอน

พอเรากลับมาบ้าน ครูแจ้งลงทางแชทกลุ่มผู้ปกครองว่าขอคุยกับผู้ปกครองของเราซึ่งเราไม่เข้าใจว่าจะคุยเรื่องอะไรอีกในเมื่อเรายืนยันไปแล้วว่ายังไงก็ไม่ลบ

ทั้งนี้เราไม่โทษครูประจำชั้นเราเลยค่ะและไม่ได้โกรธอะไรเค้าเราคิดว่าครูเราอาจได้คำสั่งจากฝ่ายปกครองมาดำเนินการเรื่องนี้จึงต้องการคุยกับแม่เรา ถึงตอนนี้แล้วอยากให้ทาง รร.ลำดับความสำคัญหน่อยนะคะว่าอันไหนเรื่อง หลักหรือเรื่องรองเราขอฝากไว้เท่านี้ขอบคุณค่ะ

ซึ่งหลังจากที่มีการได้ลงคลิปและเกิดการไวรัลบนโซเชียลก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์ กันถึงเรื่องนี้อย่างมากมาย ทั้งเรื่อง เห็นเรื่องสุขภาพนักเรียนสำคัญน้อยกว่าเรื่องสีผม

รวมไปถึงยังตั้งคำถามว่าฉีดวัคซีนที่แขน ไม่ใช่ที่ผมนะ ทำไมไม่แยกแยะ ช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอมอยู่ด้วยเป็นสิทธิของนักเรียนกับการย้อมผม แล้วถ้าไปย้อมผมกลับมาฉีดวัคซีนไม่ทันใครจะรับผิดชอบสุขภาพนักเรียน

และนี่คือความคิดเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ต

มีเพื่อนนักเรียนบางคนบอก ‘ตนก็ย้อมผม แต่ก็ได้ฉีด’

‘ฉีดที่แขน ไม่ได้ฉีดที่หัวป่ะ’

บางคนบอกว่าโรงเรียนตัวเองก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ย้อมผม=ไม่ให้ฉีด

‘ฉีดที่แขนแต่ไปหนักที่หัว’

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…