Home โซเชียล ชื่นชมบุรุษไปรษณีย์ ลุยน้ำท่วมสูงเกือบถึงอก ส่งพัสดุถึงมือผู้รับ

ชื่นชมบุรุษไปรษณีย์ ลุยน้ำท่วมสูงเกือบถึงอก ส่งพัสดุถึงมือผู้รับ

บนโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sanong Kohkret โพสต์ภาพบุรุษไปรษณีย์เดินลุยน้ำท่วมสูงเพื่อไปส่งพัสดุให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่ ต.เกาะเกร็ด โดยระบุข้อความว่า “ถึงรูปร่างหน้าตาจะแก่แต่ใจยังสู้เพื่อให้ชาวเกาะเกร็ดได้รับของทุกชิ้นเมื่อวานไม่ไหววันนี้ต้องไปต่อปีนี้เข้าปีที่ 20 ที่ผมทำให้ชาวบ้านเกาะเกร็ดเพราะนี้คืออาชีพของเราคือการให้บริการ”

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ ตำบลเกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว พบนายสนอง พัทคำ อายุ 55 ปี บุรุษไปรษณีย์ กำลังลุยน้ำที่ท่วมสูงถึงเอวเพื่อส่งจม.ให้กับผู้รับที่อาศัยอยู่บริเวณหมู่ที่ 1 ต.เกาะเกร็ด แม้กะแสน้ำจะไหลเชี่ยวและระยะทางที่เดินจะไกลและยากลำบาก

นายสุรฉัตร ชยากร อายุ 57 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า มาส่งυองทุกวันเมื่อปี 54 น้ำถึงคอยังเอาของใส่ตะกร้าลงน้ำเพื่อมาส่งυองในซอยทุกวัน ไม่เคยให้ลูกบ้านไปเอาเองเลย ตนรู้สึกดีใจที่เขาทำงานอย่างเต็มใจ แต่ใจนึงก็สงสารกลัวเขาเหนื่อຍ อยากจะให้ผู้ใหญ่ใจดีมาเห็นบ้างเพราะเขาทำงานจริงจังมาก ไม่มีบ่นสักคำ

นายเฉลิมศักดิ์ ปาลา อายุ 66 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า น้องที่ส่งไปรษณีย์นิสัยดีมาก มาส่งเป็นประจำ และเขารู้จักหมดทุกบ้านเมื่อปี 54 น้ำท่วมหนักก็ส่งจดหมายตลอด

จะสถานการณ์ไหนไปรษณีย์คนนี้ไม่เคยหยุดส่ง อัธยาศัยดีมากถ้าของอันไหนที่เป็นชิ้นใหญ่มาส่งที่บ้านไม่ได้ไม่ได้จะโทรให้ไปรับที่วัดสนามเหนือตนจะบอกน้อง น้องก็ข้ามฝั่งไปเอาให้ และมีความรับผิดชอบมาก ทุกฉบับส่งตรงถึงมือทุกคนแน่นอน

นายสนอง เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ตนทำงานตอกเสาเข็มอยู่ และตนก็หางานทำเพิ่มจึงไปสมัครที่ไปรษณีย์ประมาณ พ.ศ.2538 น้ำท่วมเกาะเกร็ดปีแรก ที่ทำงานเรียกตัวเพราะไม่มีคนส่งυอง ตนจึงคิดว่าถ้าทำงานนี้ตนสามารถทำได้ต่อให้น้ำท่วมแค่ไหนก็จะลงไปส่งυองให้ถึงมือชาวบ้านทุกคน จนถึงวันนี้ตนก็ทำมาตลอด ทุกๆ ครั้งตนจะส่งυองนอกเวลาตลอด

ถ้าบ้านไหนไม่อยู่บ้านตนก็จะรอให้ลูกบ้านกลับบ้านก่อน จะ 1-2 ทุ่ม ถึงบ้านตอนไหนให้โทรมาหา ตนจะนำของไปส่งให้ ถามว่าลำบากไหม ตนทนได้ค่อยๆ เดินไป แต่บางครั้งต้องล่าช้าเพราะต้องเดินลุยน้ำบางวันกระแสน้ำแรงก็จะเหนื่อຍหน่อย ถ้าน้ำท่วมสูงตนจะชูของหรือเอกสารที่นำมาส่งชูให้อยู่เหนือศีรษะไม่ให้ของลูกบ้านเปียก

ถ้าเป็นกล่องใหญ่เกินตนไม่สามารถแบกมาส่งได้ แต่ให้ลูกค้าบอกว่าสะดวกรับตรงไหนตนจะดำเนินการให้ทันที ซึ่งบางครั้งของเยอะเกินตนต้องเดินจากบ้านมาส่งก่อน 1 รอบ แล้วกลับบ้านไปเอาของรอบที่ 2 เพื่อเดินกลับมาส่งใหม่ แต่ตนยอมสู้ เพื่อคนเกาะเกร็ดตนยอมทำให้ได้และจะทำให้ดีที่สุดตนขอยืนยันว่าจดหมายทุกฉบับถึงมือผู้รับแน่นอน

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…