Home โซเชียล ชาวลาวไร้เงินฟอกไต ลูก-ภรรยาหัวใจสลาย ทำได้แค่นั่งเฝ้าจนหมดลมหายใจคามุ้ง

ชาวลาวไร้เงินฟอกไต ลูก-ภรรยาหัวใจสลาย ทำได้แค่นั่งเฝ้าจนหมดลมหายใจคามุ้ง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ต.ค.64 ร.ต.ท วิทโชติ สมบรรดาศักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งมีผู้เสีຍชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 บ้านห้วยทราย ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม กู้ภัยอุทัยธานีจุดลานสัก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่บริเวณหน้าบ้านพบมุ้งกางอยู่ 1 หลัง ภายในพบผู้เสีຍชีวิต ทราบชื่อคือ MR.SAMAY KOYYAVONG อายุ 44 ปี ชาวสปป.ลาว นอนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงสวมใส่ชุดพีพีอีเข้าไปตรวจสอบ และซักประวัติเกี่ยวกับความเสี่ยงโควิด โดยพบว่าผู้เสีຍชีวิตมาอยู่เมืองไทยได้ 10 แล้ว รวมทั้งได้ฉีดวัคซันครบ 2 เข็ม และไม่มีประวัติการเดินทาง

จากการสอบถาม น.ส.ปรารถนา เกิดขำ อายุ 37 ปี ภรรยาของผู้เสีຍชีวิต กล่าวว่า ผู้เสีຍชีวิตมาอาศัยที่เมืองไทยอยู่กับตนมานานแล้ว และไม่ได้กลับบ้านที่ประเทศลาวมากว่า 10 กว่าปี โดยผู้เสีຍชีวิตมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนหน้านี้ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

ผู้เสีຍชีวิตไปรักษๅโรคเก๊าท์ที่โรงพยาบาลตามปกติ จากนั้นมาผู้เสีຍชีวิตก็ได้นอนปวดแถวบริเวณช่วงท้องมาโดยตลอด จึงได้ไปตรวจซ้ำอย่างละเอียดอีกรอบ พบว่าป่วຍเป็นโรคไตระยะสุดท้าย ซึ่งสร้างความตกใจให้กับตนมาก เพราะไม่เคยรู้มาก่อน

ล่าสุดผู้เสีຍชีวิตป่วຍหนัก ได้ไปนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลานสัก โดยให้น้ำเกลือไป 2 กระปุก พร้อมกับให้เลืoดอีก 2 กระปุก แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ต่อมาทางโรงพยาบาลบอกให้ผู้เสีຍชีวิตฟอกไต แต่ผู้เสีຍชีวิตไม่มีเงิน หลังจากนั้นมาผู้เสีຍชีวิตก็ได้บอกกับหมอว่าขอตัวไปรักษาที่บ้านเกิด

ล่าสุดทางโรงพยาบาลก็ทำเรื่องส่งตัวผู้เสีຍชีวิตกลับประเทศลาว แต่ผู้เสีຍชีวิตไม่ยอมกลับเนื่องจากเป็นห่วงลูกกับตน ประกอบกับไม่มีเงินค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และผู้เสีຍชีวิตก็บอกกับตนว่า เป็นโรคไตระยะสุดท้าย ไม่มีเงินรักษา

ถ้าจะเสีຍชีวิตก็ขอนอนกอดลูกกอดเมียเสีຍชีวิตที่บ้านหลังนี้ที่เมืองไทย กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น.ที่ผ่านมา ผู้เสีຍชีวิตหายใจไม่ ออกปวดตามเนื้อตามตัว โดยตนกับลูกก็อยู่ข้างๆ ผู้เสีຍชีวิต จนหมดลมหายใจ

เบื้องต้น คาดว่าผู้เสีຍชีวิตเสีຍชีวิตด้วยโรคประจำตัว พร้อมกับส่งร่างผู้เสีຍชีวิตไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลลานสักอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้กับทางญาติสบายใจ ทั้งนี้ทางญาติก็ไม่ได้ติดใจการเสีຍชีวิตในครั้งนี้ จึงให้ญาติรอนำร่างไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

แหล่งที่มา naewna

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…