
วันนี้เราจะมาติดตามสถานการณ์ที่ ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านต้องมาอาศัยอยู่บนศาลาเพื่อหนีน้ำที่กำลังท่วมบ้าน ส่วนใหญ่จะมาอาศัยตามศาลาริมทาง อยู่ในนั้นมี ผู้สูงอายุ 90 ปี เเละ 80 ปี ลูกหลานที่อพยพมาอยู่กัน เนื่องจากคุณยาย อายุ 90 ปี นั้นพิпารที่ขาเเละเป็นผู้ป่วຍติดเตียงจึงต้องนำออกมาอยู่ที่สูงในศาลาพักข้างถนน
รวมทั้งชาวบ้านคนอื่นก็เช่นเดียวกันได้ย้ายสิ่งของขึ้นมาอยู่บนถนน ทั้งรถจักรยานยนต์เเละรถยนต์ บ้างกางเต็นท์เพื่ออยู่ในที่สูงเนื่องจากบ้านที่อยู่ที่ลุ่มต่ำไม่สามารถอยู่ได้เเล้วเนื่องจากระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น
คุณยายบอกว่าตนเองนั้นเป็นผู้ป่วຍติดเตียงนอนอยู่บนเตียงเเต่ก็ต้องมาอาศัยที่ศาลา เนื่องจากเกรงน้ำขึ้นมาเเล้วจะหนีออกไม่ทัน ศาลาจึงเป็นที่พึ่งสุดท้าย
นอกจากนี้ คุณลุงซึ่งเป็นลูกของคุณยายได้บอกว่า เมื่อช่วงกลางวันเช้าที่ผ่านมาระดับน้ำยังไม่ถึงพื้นบ้านยังสามารถอยู่ได้ เเต่มาช่วงบ่ายนี้ จำเป็นต้องออกขนย้ายมาอยู่บนศาลาบนถนนในที่สูง
เนื่องจากระดับน้ำได้ขึ้นมาติดบนพื้นไม้เเล้ว เกรงว่าคืนนี้น้ำจะท่วมสูงเเละมีผู้ป่วຍติดเตียงซึ่งมีอายุมากเเล้วเกรงว่าจะขนย้ายไม่ทันจึงต้องนำอาหารออกมาปรุงอาหารรวมทั้งที่นอนที่เป็นที่พักอยู่ในศาลาข้างถนนตำบลบ้านป้อม
ขณะเดียวกันระดับน้ำที่ขึ้นในช่วงเย็นที่ผ่านมายังขึ้นมาอีกประมาณ 20 เซนติเมตร มาเเปะของเพดานไม้เเละบ้านเรือนประชาชนหลายหลังยังพบว่าถูกน้ำท่วม หลายคนหนีขึ้นมาอยู่บนถนนเพื่อเป็นที่นอนชั่วคราว เเต่ก็ต้องระวังเรื่องสัตว์ร้าย รวมทั้งงูอีกด้วย ส่วนระดับน้ำในเเม่น้ำเจ้าพระยายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
แหล่งที่มา amarintv
เรียบเรียงโดย yimsiam99.com