Home โซเชียล หนุ่มโดนรถชนแล้วหนี รอดชีวิตเพราะ Apple Watch โทรเรียกรถฉุกเฉินให้

หนุ่มโดนรถชนแล้วหนี รอดชีวิตเพราะ Apple Watch โทรเรียกรถฉุกเฉินให้

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวของชายชาวสิงคโปร์วัย 24 ปีที่ชื่อว่า Muhammad Fitri หลังจากที่เขาถูกรถชนอย่างเเรง เเต่สุดท้ายก็รอดมาได้จากความช่วยเหลือของ Apple Watch

จากรายงานวันที่ 28 กันยายน 2021 ระบุว่า ขณะที่นาย Muhammad กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ในช่วงเวลาประมาณ 20.20น. จู่ๆ เขาก็ถูกรถตู้พุ่งชนเข้าอย่างจัง เเล้วคู่กรณีของเขาก็ขับหนีไป ปล่อยเขาไว้กลางถนน

Muhammad บาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เเละหมดสติไปในที่สุด ซึ่งถนนเส้นนั้นก็ค่อนข้างเปลี่ยว ไม่ค่อยมีคนสัญจรไปมา ราวกับว่านี่อาจเป็นวาระสุดท้ายของเขาเเล้ว

ฟังดูเหมือนว่าเขาอาจจะไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที เเต่ความเป็นจริงกลับตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง เพราะในนาทีที่เขาล้มลงก็มีคนโทรเรียกรถฉุกเฉินให้เขาเเล้ว หรือจะพูดให้ถูกก็คือ “นาฬิกาโทรเรียกรถฉุกเฉินให้เเล้ว” สุดท้ายเขาจึงได้รับการรักษาทันเวลา ตอนนี้ปลอดภัຍเเล้ว

เพื่อนๆ บางคนอาจจะงง? เราคงต้องขออธิบายให้ฟังว่า Apple Watch นั้นมีระบบฉุกเฉินที่จะตรวจจับว่าผู้สวมใส่นั้นมีการล้มลงอย่างรุนเเรงหรือไม่

หากพบว่าเกิดกรณีนั้นขึ้น ตัวอุปกรณ์ก็จะทำการสะกิดข้อมือ ส่งเสียงเตือน เเละเเสดงข้อความเตือนขึ้นมาบนหน้าจอ ถามว่าเราต้องการให้ติดต่อเรียกรถฉุกเฉินหรือไม่ ถ้าไม่ เราก็สามารถกดเลือกได้ว่า “ฉันโอเค”

ตัวอุปกรณ์จะรอให้เราตัดสินใจไปเรื่อยๆ ตราบใดที่เรายังขยับตัวอยู่ เเต่หากพบว่าตัวเรานอนเเน่นิ่งไปประมาณ 1 นาทีเมื่อไหร่ มันก็จะติดต่อหาบริการฉุกเฉินเเละระบุสถานที่ที่เราอยู่ให้เองอัตโนมัติ รวมถึงเเจ้งไปยังเบอร์ที่เราตั้งค่าไว้ด้วย

อย่างกรณีของ Muhammad เขาตั้งค่าเอาไว้ให้ติดต่อหาเเฟนสาว เพราะฉะนั้นหลังจากที่ Apple Watch ติดต่อเรียกรถฉุกเฉินให้เขาเเล้ว มันก็จะติดต่อไปยังเเฟนสาวของเขาเพื่อเเจ้งสถานการณ์เเละจุดที่เขาอยู่

ในส่วนของคดีชนเเล้วหนีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนหาตัวคนร้ายอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็เเสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีบางอย่างก็มีประโยชน์กับเรามากจริงๆ ยิ่งในช่วงเวลาฉุกเฉินที่ทุกนาทีมีค่าด้วยเเล้ว

แหล่งที่มา ZaoBao / LadBible / CatDumb

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…