Home โซเชียล ลูกค้าลองกินอาหารร้านเชฟดัง เจอบิลไปเกือบแสน เจอสเต็กเกือบ 3 หมื่น

ลูกค้าลองกินอาหารร้านเชฟดัง เจอบิลไปเกือบแสน เจอสเต็กเกือบ 3 หมื่น

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 64 ที่ผ่านมา ทางสื่อต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวที่กลายเป็นไวรัลหลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ภาพใบเสร็จที่เขาไปใช้บริการร้าน ‘Nusr-Et Steakhouse’ ภัตตาคารเเห่งใหม่ของเชฟดัง นูสเร็ต โกคเจ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘ซอลต์เบ’ (Salt Bae) เชฟดังที่มาพร้อมกับท่าโรยเกลือสุดฮิต ที่เพิ่งเปิดให้บริการในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ลูกค้ารายนี้ได้โพสต์ภาพใบเสร็จ พร้อมกับระบุข้อความสั้น ๆ ว่า “เรดบูล 4 กระป๋อง ราคา 44 ปอนด์ (หรือประมาณ 2,000 บาท) ล้อกันเล่นเเน่ ๆ” ซึ่งถ้าหากดูรายละเอียดที่อยู่ภายในนั้นก้จะพบว่า กลุ่มลูกค้า 8 คนที่มาทานอาหารมื้อนี้หมดค่าใช้จ่ายไปถึง 1,812.40 ปอนด์ หรือประมาณ 83,000 บาท

ร้านอาหาร Salt Baeข่าวลือเกี่ยวกับสาขาลอนดอนของ Salt Bae เเพร่ระบาดมาตั้งเเต่ปี 2560 เขาเขียนบน Instagram ในสัปดาห์นี้ว่า ‘ฉันรอมานานมาก เเต่ในที่สุดความฝันก็เป็นจริง’

โดยเป็นค่าอาหาร 1,576 ปอนด์ หรือประมาณ 72,300 บาท เเละค่าเซอร์วิสชาร์จอีก 236.40 ปอนด์หรือประมาณ 10,800 บาท บอกเลยรายการอาหารบางรายการนั้นมีราคาที่สูงสะดุดตาเป็นอย่างมาก อาทิ สเต็กโทมาฮอว์กขนาดยักษ์ ที่มาในราคา 630 ปอนด์ หรือประมาณ 28,900 บาท หรือเบอร์เกอร์ทองคำ ราคา 100 ปอนด์ หรือประมาณ 4,500 บาท

ด้วยราคาที่เเรงขนาดนี้เเน่นอนว่าทำให้ลูกค้ารายนี้ ต้องจ่ายเงินไปเกือบหมดบัญชีในคืนเดียว เเละชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก เเละบางคนก็เข้ามาเเซวว่ายังไงราคานี้ก็คงจะถูกกว่าการบินไปที่ตุรกีเเละเข้าไปที่ภัตตาคารต้นตำหรับ

ทั้งนี้ ซอลต์เบ กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง หลังจากที่กลายเป็นไวรัลในโลกโซเชียลเมื่อปี 2560 กับท่าทางการจัดอาหารที่ไม่เหมือนใคร ที่มาพร้อมกับท่า ‘โรยเกลือ’ ที่กลายเป็นตำนาน ซึ่งปัจจุบันเขามีภัตตาคารในเครือถึง 17 ร้าน เเละประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เเละมีเหล่าเซเลปเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเเม้ว่าชาวกระเป๋าเเฟบจะอึ้ง เเละกล่าวว่าคงไม่มีวันเข้าไปใช้บริการร้านอาหารสุดหรูที่ราคาอาหารเเพงหูฉีกเช่นนี้ ต่อให้จะมีเงินมากพอ ทว่าสถานการณ์ของร้านกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะร้าน Nusr-Et Steakhouse ที่เพิ่งเปิดใหม่ในลอนดอนนี้ กลับถูกจับจองจนเต็มหมดทุกโต๊ะไปยาวติดต่อกันหลายสัปดาห์ เพราะใคร ๆ ก็อยากเข้าไปลองลิ้มชิมรสกันสักครั้งทั้งนั้น

แหล่งที่มา dailymail / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…