Home โซเชียล “พิยดา” หลอกขๅยมือถือ โกงมากว่า 5 ปี มีเงินหมุน 35 ล้าน ล่าสุดโดนเพิ่ม 2 หมายจับ

“พิยดา” หลอกขๅยมือถือ โกงมากว่า 5 ปี มีเงินหมุน 35 ล้าน ล่าสุดโดนเพิ่ม 2 หมายจับ

จากกรณีที่ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ว่า “บัญชี FB รายหนึ่ง ขุด 0000 กันขึ้นมาขนาดนี้ … #phone00000 นางสาว #0000 ตัวจริง ณ ปัจจุบัน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโпง (มีผู้เสียหาย 500+คน) กับ ครอบครัวน้องก้อง เด็ก 14 ที่เครียด จนเส้นเลื0ดสมองแตก ที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ

ชีวิตดีๆ บนความตาຍของผู้อื่น โпงมามาเกิน 5 ปี ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 3ล้าน นางมีหลายแอค หลายเพจ นางจ้างคนเปิดบัญชี ไปทั่ว เวลาเสิร์ชชื่อคนโпงจึงไม่ขึ้น เพราะเป็น บช ธนาคารคนอื่นที่นางจ้าง แต่สุดท้ายเส้นทางการเงิน จะไปรวมอยู่ที่นาง ส่วนเด็ก 18 เมื่อวานที่โดนจับแค่คนรับเปิดบัญชี”

ล่าสุดวันที่ 26 ก.ย. 64 เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากssมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) หรือ ตำรวจไซเบอร์ สั่งการให้ชุดสืบสวนของบช.สอท. ลงพื่นที่หาข่าวในการติดตามตัว น.ส.พิยดา อายุ 19 ปี

ตามหมายจับที่ 638/64 วันที่ 24 ก.ย.64 ศาลจังหวัดเชียงใหม่ มาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งขณะนี้จากการข่าวพบว่ายังคงหลบหนีอยู่ในประเทศ ทั้งนี้ ทางชุดอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามจับกุม

ในส่วนของสำนวนคดี พล.ต.ท.กรไชย เน้นย้ำให้ชุดทำงานดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในรัดกุมก่อนส่งให้อัยการสั่งฟ้อง และประสาน ปปง. เพื่อยึดอายัดทรัพย์ ขณะที่การขยายผลพบว่ามีผู้เสียหายจากหลายท้องที่มาร้องทุกข์ต่อ บช.สอท. เพิ่มเติมกว่า 37 ราย ในจำนวนนี่มี 2 รายในพื้นที่ สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ บก.สอท.2

โดยทาง บก.สอท. ได้ประสานกับทางพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เบื้องต้นแล้ว และนำมาสู่การขออำนาจศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายจับ น.ส.พิยดา เพิ่มเติมอีก 2 หมายจับ ในฐานความผิดฉ้อโпงประชาชน และความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14(1) ด้วย

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…