Home โซเชียล เซียนพระวัย 11 ขวบ รับเช่าบูชาพระ หารายได้จุนเจือครอบครัว

เซียนพระวัย 11 ขวบ รับเช่าบูชาพระ หารายได้จุนเจือครอบครัว

เปิดเรื่องราวของเซียนพระรุ่นจิ๋ว วัยเพียง 11 ขวบ โพสต์-ไลฟ์เฟซบุ๊ก รับเช่าบูชาพระ หาเงินจุนเจือครอบครัว เผยเคยถูกหลอกซื้อพระเก๊ เลยต้องหันมาศึกษาอย่างจริงจังจากยูทูบ จนเป็นที่ยอมรับของเซียนพระเครื่องสายหลวงพ่อทบ

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 64 ได้มีรายงานว่า มีเด็กชายวัยเพียง 11 ขวบ มีความชื่นชอบพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆ จนกระทั่งมีความเชี่ยวชาญ และเป็นที่ยอมรับในวงการพระเครื่องในพื้นที่ มีการแลกเปลี่ยนซื้อ-ขๅยในเฟซบุ๊ก

รวมทั้งบางครั้งก็จะมีการไลฟ์สด เพื่อเปิดให้เช่าบูชาวัตถุมงคลต่างๆ เป็นต้น จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ ด.ช.กรวิชญ์ จงใจมั่น หรือ น้องปิ๊ง อายุ 11 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านใน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

ด.ช.กรวิชญ์ หรือ น้องปิ๊ง เปิดเผยว่า ตนกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 อาศัยอยู่กับแม่และพี่อีก 1 คน โดยแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป เมื่อก่อนตนไม่เคยสนใจเรื่องพระเครื่องเลย มีอยู่วันหนึ่งเมื่อประมาณเกือบ 1 ปี ที่ผ่านมา ได้ไปเดินเที่ยวถนนคนเดิน และได้ไปเจอกับคนที่มาเปิดแผงให้เช่าบูชาพระเครื่อง และวัตถุมงคลต่างๆ

ตนเห็นรูปหล่อไอ้ไข่ ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้ว่าไอ้ไข่คือใคร จึงได้บูชามา เมื่อได้มาแล้วจึงไปค้นหาในยูทูบ จนกระทั่งทราบว่าไอ้ไข่ อยู่วัดเจดีย์และเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ทวด จึงสนใจและค้นหาเรื่องราวต่างๆ ของไอ้ไข่

ต่อมาได้เช่าบูชาพระหลวงพ่อพัฒน์ จังหวัดนครสวรรค์มา 1 องค์ ปรากฏว่าเป็นของเก๊ ตนจึงเข้าไปศึกษาในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับการดูพระเครื่อง จนกระทั่งปัจจุบันก็พอที่จะดูออกว่าองค์ไหนจริงองค์ไหนปลอม แต่บางครั้งก็เจอของเก๊เพราะทำได้เหมือนมาก

ปัจจุบันตนเปิดเฟซบุ๊กชื่อ ปิ๊ง เพชรบูรณ์ เพื่อเปิดให้เช่า บูชา แลกเปลี่ยน พระเครื่องรวมทั้งวัตถุมงคลต่างๆ บางครั้งก็จะมีการไลฟ์สด เพื่อนำพระเครื่องและวัตถุมงคลที่มี ให้ผู้ที่สนใจได้เช่าบูชา

และนอกจากนั้นก็ยังมีเจ้าของวัตถุมงคลต่างๆ ได้ถ่ายรูปส่งมาให้ตนช่วยดูว่าของจริงหรือไม่ หลายคนถึงกับแปลกใจที่รู้ว่าตนมีอายุเพียง 11 ปี เท่านั้u ในส่วนของรายได้ที่ได้จากการให้เช่าบูชาวัตถุมงคล ตนก็จะแบ่งให้แม่ไว้บ้าง บางส่วนก็นำไปลงทุนต่อ บางส่วนก็เก็บไว้ใช้ส่วนตัว

น้องปิ๊ง เปิดเผยอีกว่า ในเรื่องการเรียนตนก็ไม่ทิ้งมีการจัดเวลาคือ ในช่วงเช้าจะออกหาพระเครื่อง วัตถุมงคลต่างๆ ตามตลาด ตามแผงพระ พอช่วงบ่ายก็ทำการบ้าน ทำใบงานที่ไปรับมาจากโรงเรียน

พอตกค่ำก็พักผ่อน แต่บางทีก็จะไลฟ์สดในเฟซบุ๊ค เพื่อเปิดให้เช่าบูชาวัตถุมงคลต่างๆ เป็นเช่นนี้มาโดยตลอด สำหรับความใฝ่ฝันนั้นอยากจะเป็นเซียนพระเครื่องชื่อดังระดับประเทศ เหมือนกับคุณพยัพ คำพัน เป็นต้น

ด้าน น.ส.อภิชญา วีระพันธุ์ อายุ 36 ปี แม่ของน้องปิ๊ง เปิดเผยว่า ตอนแรกตนก็แปลกใจว่าทำไมลูกชายถึงชอบพระเครื่อง เพราะเห็นนั่งดูยูทูปและส่องพระเป็นเวลานาน แต่ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะลูกชายก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน ยังคงทำการบ้านและไปเอาใบงานที่โรงเรียนมาทำไม่ได้ขาด

และยิ่งแปลกใจไปอีกที่อยู่มาวันหนึ่ง ลูกชายมาขอยืมเงินเพื่อจะนำไปบูชาพระเครื่อง โดยบอกว่าจะบูชาและจะนำไปขๅยต่อ แต่ตนก็ไม่ขัดใจลูกจึงให้เงินไป 200 บาท

หลังจากนั้นอีกไม่กี่วันลูกชายก็นำเงินมาคืน ทุกวันนี้น้องปิ๊งจะแบ่งเงินให้ทุกครั้งที่จำหน่ายวัตถุมงคลได้ ทำให้แบ่งเบาภาระตนเองไปได้มาก เพราะตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องทำงานรับจ้างดูแลลูกเพียงลำพังถึง 2 คน

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…