Home สาระน่ารู้ อุทาหรณ์ สาวโดนฝากรอยดูดที่ต้นคอ สุดท้ายกลายเป็นอัมพาต

อุทาหรณ์ สาวโดนฝากรอยดูดที่ต้นคอ สุดท้ายกลายเป็นอัมพาต

วันที่ 22 กันยายน 2564 ทางสื่อต่างประเทศมีรายงานว่า ดร.การัน ราชันย์ นายแพทย์จากหน่วยงานบริการสาธารณสุขแห่งสหราชอาณาจักร และเป็นหมอคนดังในโซเชียล ได้เผยเคสผู้ป่วຍสาวเคราะห์ร้าย ประสบเหตุเปลี่่ยนชีวิต ภายหลังจากมีความสัมพันธ์รักที่เร่าร้อน

โดยเคสดังกล่าวเป็นของหญิงรายหนึ่งในนิวซีแลนด์ เมื่อปี 2554 ขณะที่เธอกำลังดูโทรทัศน์ อยู่ ๆ แขนของเธอก็กลายเป็นอัมพาตขยับไม่ได้ หลังจากนั้นเธอก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในตอนแรกแพทย์ไม่เข้าใจอาการของเธอ จนกระทั่งเห็นต้นคอของเธอที่มีรอยช้ำจากการถูกกัดและดูด

ผลปรากฏว่า รอยรักดังกล่าวไปโดนจุดสำคัญ นั่นคือหลอดเลืoดแดงคาโรติด (Carotid Artery) ซึ่งเป็นเส้นเลืoดใหญ่ที่ไปหล่อเลี้ยงสมอง เมื่อเกิดการบาดเจ็บจึงส่งผลต่อการไหลเวียนของหลอดเลืoด และทำให้เกิดลิ่มเลืoดไหลเวียนไม่ดี จนทำให้เกิดภาวะสมองขาดเลืoดและมีอาการอัมพาต

อย่างไรก็ตาม ดร.การัน เผยว่า กรณีเช่นนี้เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยครั้งและหาพบได้ยากมาก ปัจจุบันมีรายงานทางการแพทย์อยู่ 3 เคส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นและเป็นอันตรายได้ หากเลี่ยงได้ก็ควรที่จะเลี่ยงดีกว่า

ภายหลังจากคลิปวิดีโอของ ดร.การัน ถูกเผยแพร่และเเชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดีย ก็ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง แม้ว่าจะเป็นเคสที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่ก็ทำให้หลายคนหวั่นกลัว ในขณะที่บางคนก็เข้าไปแสดงความคิดเห็นไม่เข้าใจว่าทำไมคู่รักต้องฝากรอยโชว์เช่นนี้

“ทำไมคนต้องกัดคอกันด้วย ไม่ใช่แวมไพร์สักหน่อย ?” คอมเมนต์ ระบุ

แหล่งที่มา dailystar / kapook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…