Home โซเชียล เสี่ยระยอง ควัก 10 ล้านบาท ซื้อกล้วยด่างอินโด พร้อมเผยจุดเด่นที่หายาก

เสี่ยระยอง ควัก 10 ล้านบาท ซื้อกล้วยด่างอินโด พร้อมเผยจุดเด่นที่หายาก

วันที่ 23 ก.ย.2564 ได้มีรายงานว่า มีการซื้อขๅยต้นกล้วยด่าง ราคาสูงถึง 10 ล้านบาท โดยผู้ซื้ออยู่ในพื้นที่เขๅยายดา ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นพื้นที่สวนสวย อยู่ติดกับเขๅยายดา มีบึงน้ำขนาดใหญ่ ภายในสวนมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามกับพันธุ์ไม้นานาพันธุ์

ต่อมาได้พบกับ นายนิรินาทย์ เธียรวรโชค อายุ 50 ปี เจ้าของสวน เมื่อสอบถามเกี่ยวกับต้นกล้วยด่างราคา 10 ล้านบาท ก็ได้รับคำตอบว่า เป็นผู้ซื้อเอง

นายนิรินาทย์ เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ติดต่อขอซื้อต้นกล้วยแดงอินโดจาก นายสุธาร สิทธิธัญญากร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของต้นกล้วยแดงอินโดราคา 10 ล้านบาท ซึ่งได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยนำต้นกล้วยต้นดังกล่าวมาส่งให้ถึงที่ ซึ่งสูงประมาณ 150 เซนติเมตร พบว่ามีแตกหน่ออีก 3 ต้น สวยงาม มีใบทั้งหมด 7 ใบ แต่ละใบมีความแตกต่างของลายด่างไม่ซ้ำกัน จึงมีความสวยงามอย่างมาก

นายนิรินาทย์ กล่าวว่า เดิมทีเป็นพ่อค้าจิวเวลรี่ ทำธุรค้าพลอยอยู่ที่ จ.จันทบุรี ช่วงโควิด 19 ระบาด ธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชรพลอยทำได้ยาก และซบเซามาก ก็ลองหาความรู้เรื่องทั่วไป พอดีไปเจอเรื่องกล้วยด่างเห็นว่ามีราคาดี จึงศึกษาอย่างจริงจัง

โดยเริ่มทดลองซื้อ และขๅยต่อก่อน เริ่มจากซื้อหน่อราคา 8 บาท แต่พอมารดน้ำดูแลรักษา โตมาหน่อยขๅยได้ในราคา 1 แสน 8 หมื่นบาท จึงหันมาทำธุรกิจนี้อย่างจริงจัง

“ซึ่งล่าสุดได้เจอกับกล้วยด่างต้นนี้ เป็นพันธุ์แดงอินโด ซื่อว่าเดอะลอร์ด คือใบจะด่าง มีถึง 3 ลายในต้นเดียว ประกอบด้วย ลายตุ๊กแก ลายวาร์กิล และ ลายแกแลคซี่ ก็เลยตกลงซื้อในราคา 10 ล้านบาท วางมัดจำไปแล้ว 4 ล้าน 5 แสนบาท และวันนี้พ่อค้านำต้นกล้วยด่างมาส่ง ก็จ่ายเงินสด ๆ อีก 5 ล้าน 5 แสนบาท” นายนิรินาทย์ กล่าว

นายนิรินาทย์ กล่าวอีกว่า กล้วยด่างต้นนี้จะทำกำไรได้อีก เพราะว่าตอนนี้มีหน่อแล้ว 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท และต้นกล้วยแต่ละต้น ก็จะมีหน่อไม่ต่ำกว่า 10 หน่อ เชื่อว่าจะทำกำไรได้ต่อไปอีก พร้อมเตรียมเปิดให้คนเข้าชมภายในสวนต่อไปในอยาคต

ด้าน นายสุธาร ซึ่งเป็นพ่อค้าจากกรุงเทพฯ กล่าวว่า มีสวนกล้วยแดงอินโดอยู่ที่กรุงเทพฯ ขๅยต้นพันธุ์ทางเฟซบุ๊กชื่อว่า ยัวร์อเวนเจอร์ ทั้งนี้ ปกติจะมีคนซื้อเพียงต้นเล็ก ๆ 2-3 ล้าน จะมีคนซื้อ แต่ยังไม่มีใครใจถึงเท่านายนิรินาทย์ ที่ควักเงิน 10 ล้านซื้อต้นกล้วยแดงอินโด นับว่าใจถึงมาก

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…