Home โซเชียล ญี่ปุ่น เปิดรับสมัครนินจา เพื่อฟื้นฟูวิชานินจา ที่สาบสูญไปกว่า 400 ปี

ญี่ปุ่น เปิดรับสมัครนินจา เพื่อฟื้นฟูวิชานินจา ที่สาบสูญไปกว่า 400 ปี

“นินจาฟูมะ” แห่งโอดาวาระ ที่ได้หายสาบสูญไปจากหน้าประวัติศาตร์ของญี่ปุ่นกว่า 4 ศตวรรษ ซึ่งในตอนนี้จะมีการพลิกฟื้นประวัติศาสตร์นินจาฟูมะให้กลับมาอีกครั้ง ด้วยการเปิดรับสมัครนินจารุ่นใหม่

ที่ผ่านมานั้น “นินจา” อาศัยอยู่ในมุมมืดในประวัติศาตร์ญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน แต่ก็มีเพียงไม่กี่ตระกูลที่จะมีชื่อเสียงหรือกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ‘นินจาฟูมะ’ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟากตะวันออกของญี่ปุ่น

โดยว่ากันว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนินจาอันเงียบสงบบนภูเขาของจังหวัดคานางาวะในปัจจุบัน และกว่า 100 ปีที่ นินจาฟูมะนั้นคอยสนับสนุนซามูไรของตระกูลโฮโจ ผู้ปกครองปราสาทโอดาวาระและพื้นที่โดยรอบเมืองนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่านินจานั้นจะเชี่ยวชาญด้านงานข่าวกรอง ลอบโจมตี และขัดขวางการเคลื่อนไหวของกองกำลังศัตรู

ทว่าเมื่อตระกูลโฮโจถูกกำจัดและสิ้นสุดลง นินจาฟูมะก็หายสาบสูญไปจากหน้าประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นเวลายาวนานกว่า 400 ปี แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเรียกร้องให้ฟื้นมรดกของนินจาฟูมะให้กลับมาอีกครั้ง เพื่อเกียรติยศของจังหวัดคานางาวะ

อย่างไรก็ตามด้วยยุคสมัยที่พันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทำให้ในตอนนี้ไม่มีการรุกรานจากศัตรูจากต่างเมืองแต่อย่างไร ทางเมืองโอดาวาระจึงได้จัดตั้งโครงการฝึกอบรมนินจาฟูมะขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่แทน

โดยทางสมาคมการท่องเที่ยวโอดาวาระได้ออกประกาศค้นหาและ ‘รับสมัครนินจา’ หน้าใหม่ เพื่อเข้ารับหลักสูตรการฝึกอบรมนักแสดงต่อสู้ดาบนินจา โดยเป็นการฝึกฝนจำนวน 20 ครั้งต่อสัปดาห์กับ ยูกิ โยเนะยะมะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงศิลปะการต่อสู้

และจะเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวและเทคนิคการต่อสู้แบบนินจา ซึ่งเมื่อสำเร็จการศึกษาจะสามารถเข้าร่วมการแสดงนินจา ที่จะจัดขึ้นที่ปราสาทโอดาวาระ รวมถึงเทศกาลและกิจกรรมทางประวัติศาสตร์ในเมืองโอดาวาระอีกด้วย

แน่นอนว่าผู้ที่จะสมัครมาเป็นนินจาฟูมะนั้นไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การเป็นนินจามาก่อน ไม่จำกัดเพศ เชื้อชาติ และอายุ แต่เพียงต้องมีทักษะด้านศิลปะการต่อสู้ ยิมนาสติก หรือปาร์กัวร์ ที่จะทำให้สามารถได้เปรียบคู่ต่อสู้ในรอบคัดเลือก เพื่อตามหา 15 คนสุดท้าย ที่จะได้เข้าร่วมในหลักสูตรการฝึกอบรม และกลายเป็นนินจาฟูมะรุ่นใหม่

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

แหล่งที่มา soranews24 / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…