Home โซเชียล เด็ก ป.6 ใช้เวลาว่างหารายได้ แกะลายรองเท้าแตะขาย ส่งลูกค้าไกลถึงต่างประเทศ

เด็ก ป.6 ใช้เวลาว่างหารายได้ แกะลายรองเท้าแตะขาย ส่งลูกค้าไกลถึงต่างประเทศ

เปิดเรื่องราวชีวิตของ เด็กชายภูมิ เอียดอ่อน หรือ น้องภูมิ เด็กชายวัย 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนธาดานุสรณ์ จ.ตรัง ที่เลือกใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนมาแกะสลักลายบนรองเท้าแตะส่งขๅยออนไลน์

ทั้งนี้ก็เพื่ออยากหารายได้เก็บไว้เป็นทุนการศึกษา รวมทั้งเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียน ไม่ว่าจะเป็น ค่าเทอม, ค่าหนังสือ และค่าชุดนักเรียน เพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ โดยช่วงเปิดเทอมที่ต้องเรียนออนไลน์ น้องภูมิก็จะใช้เวลาว่างในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แกะสลักลายบนรองเท้าแตะเช่นกัน

โดยน้องภูมิได้เผยว่า จุดเริ่มต้นเกิดจากที่เจ้าตัวมีความสนใจในด้านศิลปะ จากนั้นก็ได้เห็นการแกะลายรองเท้าแตะในยูทูบจึงลองซื้ออุปกรณ์มาทำตาม ซึ่งตอนที่เริ่มหัดทำแรก ๆ ผลงานก็ยังออกมาไม่สวย งานไม่ละเอียด และใช้เวลาแกะสลักนานถึง 2 วัน แต่หลังจากนั้นเมื่อได้ฝึกทำบ่อยขึ้น ในที่สุดก็ได้ผລงานที่สวยงามประณีตและรวดเร็วขึ้น

โดยลวดลายที่แกะและจำหน่ายขณะนี้มีประมาณ 40 ลาย นอกจากนี้น้องภูมิยังสามารถแกะลายแบบข้อความตัวอักษรต่าง ๆ รวมถึงลายอื่น ๆ ที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย โดยราคาจะอยู่ที่คู่ละ 200-450 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลาย

โดยในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาน้องภูมิสามารถขๅยได้แล้วกว่า 60 คู่ โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าจากต่างจังหวัด นอกจากนี้ลูกค้าต่างประเทศก็มีเช่นกัน นั่นเท่ากับว่าน้องภูมิสามารถหารายได้ให้ตัวเองได้ 12,000-27,000 บาทเลยทีเดียว

ด้านคุณแม่ของน้องภูมิได้เผยว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่ลูกชายได้ประสบความสำเร็จในอีกระดับหนึ่ง โดยลูกชายชื่นชอบในศิลปะตั้งแต่อายุได้เพียงแค่ 2 ขวบ

โดยเริ่มแรกตนก็เป็นคนออกทุนให้ลูกชายก่อน และหลังจากนั้นลูกชายก็จะนำเงินที่ได้มาหมุนซื้อรองเท้าต่อ ส่วนเงินที่เหลือก็จะนำไปซื้ออุปกรณ์การเรียนและจ่ายค่าเทอม

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก เกิบ&เกือก แกะลาย / liekr

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…