Home โซเชียล เทศกิจยึดอุปกรณ์หากินลุงปั่นจักรยานขๅยไอติม ชาวเน็ตจวก จับแต่คนหาเช้ากินค่ำ

เทศกิจยึดอุปกรณ์หากินลุงปั่นจักรยานขๅยไอติม ชาวเน็ตจวก จับแต่คนหาเช้ากินค่ำ

วันนี้เราจะมาติดตามอีกหนึ่งในคลิปไวรัลที่ถูกเเชร์ต่อ ๆ กันจนกลายเป็นกระแสของชาวทวิตเตอร์ในวันนี้ คือคลิปวิดีโอเหตุการณ์บุคคลที่มีลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ายึดอุปกรณ์ทำมาหากินของลุงปั่นจักรยานขๅยไอศกรีมอยู่บนถนนแห่งหนึ่ง

เหตุการณ์เกิดที่ละแวกสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง โดยคลิปวิดีโอต้นเรื่องมาจากติ๊กต็อก @Chanon_K โพสต์เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา แสดงภาพเจ้าหน้าที่เทศกิจจำนวน 3 คนทำการหยิบอุปกรณ์ต่าง ๆ

และพยายามเปิดกล่องท้ายรถจักรยานของลุงขๅยไอศกรีมอย่างอุกอาจ ซึ่งลุงทำเพียงปัดมือออกและยืนจับรถจักรยานของตนเองไว้ด้วยท่าทางตื่นตระหนก ก่อนเจ้าหน้าที่เทศกิจจะขึ้นรถจากไป

ขณะนี้วิดีโอคลิปดังกล่าวมียอดรับชมจำนวน โดยชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม ซึ่งหลาย ๆ คนมองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ดูเป็นพฤติกรรมที่ไม่ค่อยเหมาะสม เพียงว่ากล่าวตักเตือนก็ถือว่าน่าจะพอแล้ว

ยกตัวอย่าง “คำว่าทำตามหน้าที่ ถ้าทำกับทุกคนมันก็ดี แต่ที่ทำมันทำกับคนหาเช้ากินค่ำ และบางครั้งว่ากล่างตักเตือนกันก็ได้ มันไม่ใช่คดีใหญ่โตอะไรเลย”

“ถ้าจะบอกว่ากระป๋องนั้นอาจไม่ใช่กระป๋องเงิน อาจจะเป็นกระป๋องอย่างอื่น แต่คุณไม่มีสิทธิจะหยิบไปโดยไม่ได้รับอนุญาต เพราะมันเป็นของลุงเขา อีกอย่างคุณไม่ให้เกียรติลุงเขาเลยทั้ง ๆ ที่ลุงเขาก็อายุเยอะกว่า เป็นคนเหมือนกัน ต่อให้ทำผิดก็ไม่ควรทำการกระทำแบบนี้”

“หากินกับความลำบากของประชาชน” “ตัดช่องทางทำมาหากิน จะได้ขๅยต่อไม่ได้ ต้องไปเสียค่าปรับก่อน” “ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้มาโดนแบบนี้อีก วัน ๆ จะขๅยก็ว่ายากแล้ว ยังต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก สงสารคุณลุง”

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา Chanon_K / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…