Home โซเชียล “ลิซ่าฟีเวอร์” บุรีรัมย์เตรียมจัดงานลูกชิ้นยืนกิน เริ่มตั้งแต่ 17-23 ก.ย. นี้

“ลิซ่าฟีเวอร์” บุรีรัมย์เตรียมจัดงานลูกชิ้นยืนกิน เริ่มตั้งแต่ 17-23 ก.ย. นี้

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 64 ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์​ จนท.สาธารณสุขจังหวัด ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันวางมาตรการการจัดงานลูกชิ้นยืนกิน ประจำปี 2564 โดยจะจัดขึ้น ในวันที่ 17-23 ก.ย.นี้

นอกจากนี้มีการวางมาตรการด้านความปลอดภัຍ และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้นักท่องเที่ยวได้มั่นใจถึงความปลอดภัຍ มีการแบ่งโซนผู้ที่ได้รับวัคซีนมาแล้ว และผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน รวมถึงมาตรการเข้มสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด

ด้านนางกัญญารัตน์ ท่วมไธสง ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เริ่มจัดงานลูกชิ้นยืนกินเมื่อปี 2560 เป็นต้นมา ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 4 ของการจัดงานลูกชิ้น แต่ปีนี้จัดเร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับกระแส “ลิซ่า ฟีเวอร์” ที่อยากกินลูกชิ้นในขณะนี้ โดยงานจะเริ่มเปิดในเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ทำให้ธุรกิจลูกชิ้นยืนกิน ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของชาวบุรีรัมย์มายาวนาน ฟื้นตัวได้เพียงข้ามคืน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดเดินทางมาเที่ยวงานนี้เป็นจำนวนมาก และคาดว่าน่าจะมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

ขณะที่​ น.ส.อรุณศรี กำเนิดกลาง อายุ 38 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา” หนึ่งใน 10 เจ้าของลูกชิ้นยืนกินบนสถานีรถไฟบุรีรัมย์ กล่าวว่า ตั้งแต่โรคโควิด-19 เข้ามาครั้งแรก ยอดขๅยตกฮวบ จากที่เคยได้ยอดขๅยต่อวันไม่น้อยกว่า 10,000 บาท กลับมาเหลือหลักพัน และหลักร้อยตามลำดับ

ตอนนี้มีลูกค้าต้องการเดินตามรอยลิซ่า หลั่งไหลกันมาซื้อลูกชิ้นที่นี่ ทั้งสั่งออนไลน์ และนั่งรถมายืนกิน ซึ่งลูกค้ามาจากหลายจังหวัด ไกลสุดจังหวัดสงขลา และระนอง ที่ตั้งใจมาซื้อลูกชิ้นที่บุรีรัมย์ บางรายแต่งตัวแบบลิซ่า มาซื้อแล้วถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

“ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน แม่ค้าแต่ละคน โดยเฉพาะครอบครัวของตนกอดคอกันร้องไห้เพราะไม่มีที่ไป หลังจากน้องลิซ่า ออกมาพูดเพียงคำเดียวว่า อยากกินลูกชิ้นยืนกิน กับน้ำจิ้มสูตรน้ำพริกเผาที่บุรีรัมย์ เพียงข้ามคืนชีวิตเปลี่ยนไปราวฟ้าดิน มาถึงตอนนี้น้ำตากลับมาไหลอีกครั้ง แต่เป็นน้ำตาแห่งความดีใจ” แม่ค้าลูกชิ้นกล่าวทั้งนํ้าตา

แหล่งที่มา dailynews

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…