Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด หมู่บ้านนี้ ผู้หญิงทุกคนมีสามี 5 คน สลับที่นอนทุกวัน จนไม่รู้ว่าใครคือ พ่อของลูก

หมู่บ้านนี้ ผู้หญิงทุกคนมีสามี 5 คน สลับที่นอนทุกวัน จนไม่รู้ว่าใครคือ พ่อของลูก

เปิดเรื่องราวของ ราโจ เวอร์มา คือภรรยาของสามี 5 คนที่เป็นพี่น้องกัน โดยอาศัยอยู่กันอย่างครอบครัวใหญ่ภายในเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของอินเดีย พวกเขาเลี้ยงดูลูกชายที่ไม่รู้แน่ชัดว่าเกิดจากพ่อคนไหน

นี่คือตัวอย่างของครอบครัวแบบสามีหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในยุคอดีตเมื่อหลายร้อยปีก่อนแต่อย่างใด แต่มันคือยุคปัจจุบันที่เกิดขึ้นจริง โดยยังมีวัฒนธรรมแบบนี้อยู่ในทิเบต เนปาล จีนและอินเดีย

วันนี้เราจะมาเผยความลับของครอบครัวแบบสามีหลายคนที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน

1. ใครที่ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว

คุณอาจได้ยินเรื่องการมีภรรยาหลายคนมาบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยไหมว่าถ้ามันกลับกัน โดยภรรยาคนเดียวแต่งงานกับชายหลายคน บ่อยครั้งที่สามีทั้งหมดจะเป็นพี่น้องกัน สามีที่อายุมากที่สุดจะเป็นหัวหน้าครอบครัว ซึ่งตัวเขาจะเป็นคนเลือกภรรยาให้ตัวเขาเองและคนอื่น

ไม่ใช่แค่นั้น ผู้นำครอบครัวอาจเลือกภรรยาคนที่สองหรือสามให้กับตัวเองได้ และเขาจะได้ชื่อว่าเป็นพ่อของเด็กทั้งหมดที่เกิดในครอบครัว ส่วนคนอื่นจะถูกเรียกว่า “อา” ไม่ว่าใครจะเป็นพ่อของเด็กตัวจริงก็ตาม

2. ใครเป็นคนริเริ่มครอบครัวแบบสามีหลายคน

ไม่มีใครรู้ประวัติศาสตร์แรกเริ่มของวัฒนธรรมนี้ แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามีเหตุผลในเรื่องดังกล่าว โดยการสร้างครอบครัวเดี่ยวจะทำให้พี่น้องไม่ต้องแย่งมรดกที่ดินกันเอง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่อาศัยในทิเบตและพื้นที่บนเทือกเขาหิมาลัย เนื่องจากที่ดินของพวกเขาถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงชาวอินเดียที่ประสบปัญหาประชากรล้นประเทศจนไม่มีที่อยู่อาศัย

3. เราสงสัยว่ามันผิดกฎหมายหรือไม่

แม้ว่าความสัมพันธ์เช่นนี้จะสะดวกสำหรับหลายครอบครัว แต่การแต่งงานแบบสามีหลายคนก็ไม่ถูกกฎหมายในหลาย ๆ ประเทศ แต่ว่าพวกเขาก็ไม่ถูกลงโทษเนื่องจากส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลมาก

4. หนึ่งภรรยาและสามี 5 คนเป็นสิ่งยอมรับได้ในหนึ่งครอบครัว

วัฒนธรรมสามีหลายคนมีอยู่มาหลายศตวรรษแล้ว มันหมายความว่าพวกเขาส่งผ่านวิถีชีวิตแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นปู่ทวด จนมาถึงรุ่นปัจจุบันและก็ยังคงสืบทอดต่อไป หญิงสาวมักจะมีสามีตั้งแต่ 2 ถึง 5 คน และทั้งหมดต้องอายุไม่น้อยกว่า 18 ปี

ถ้าพี่น้องในตระกูลดังกล่าวยังอายุไม่ถึง 18 ปี ทันทีที่พวกเขาอายุถึงกำหนด พวกเขาจะได้แต่งงานกับนางในทันที ส่วนใหญ่ทุกคนในครอบครัวจะอาศัยในห้องเดียวกัน หลายหมู่บ้านในทิเบตจะไม่มีเตียง พวกเขาจะแค่ปูผ้าและนอนลงบนพื้นเท่านั้u

5. สังคม และเพื่อนบ้านของครอบครัวสามีหลายคน

โดยส่วนมากแล้ววัฒนธรรมนี้จะอยู่กันเป็นชุมชน โดยมีประมาณ 15 ครอบครัว พวกเขาสื่อสารกันเป็นประจำรวมทั้งช่วยเหลือกันอยู่เสมอ บางครอบครัวอาจแยกตัวออกมาแต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎการแบ่งความรับผิดชอบภายในครอบครัวซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละครอบครัว บางครอบครัวผู้หญิงอาจออกไปหาเงินในขณะที่ผู้ชายต้องทำงานดูแลงานบ้าน

ในขณะที่หลายคนอาจมองว่า มนุษย์ควรมีคู่เพียงแค่คนเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาตามมา แต่ในบางวัฒนธรรมสามีหรือภรรยาที่มีคู่รักมากกว่า 1 คนก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นปกติ สรุปแล้วคุณคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง

Uttrakhand, India: Rajo Verma, 20, who is married to five brothers, poses for a photograph inside her home in a Village in Uttrakhand, India.

แหล่งที่มา เพชรมายา

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…