Home โซเชียล สาวขอนแก่นแต่งเป็นนักบินอวกาศ เหยียบดวงจันทร์ ประชดถนนพัง

สาวขอนแก่นแต่งเป็นนักบินอวกาศ เหยียบดวงจันทร์ ประชดถนนพัง

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 64 มีรายงายว่าบนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aomam Chaluayjit Wansueb ได้โพสต์คลิปตนเองแต่งชุดเลียนแบบนักบินอวกาศ โดยใช้เสื้อกันฝน และหมวกกันน็อกสีขๅว เดินถือธงชาติไทยบนถนนสุดขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ พร้อมระบุข้อความว่า

“ข่าวด่วน ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนห้วยโจด-หนองโน ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น”

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปพบกับชาวบ้านห้วยโจด ม.3 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้พูดคุยกับ นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้โพสต์ พาลงพื้นที่ไปดูจุดที่ถนนพัง

ชาวบ้านเดินทางไปมาด้วยความลำบาก โดยถนนที่มีผิวขรุขระ เพราะเป็นหลุมเป็นบ่อนั้น อยู่ระหว่างเส้นทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน ถนนพังเป็นช่วงๆ ช่วงละประมาณ 300-500 เมตร รวมระยะทางประมาณ 3 กม. และช่วงที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่นั้น มีรถสัญจรไปมาจำนวนมาก

นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี เปิดเผยถึงการทำคลิปมนุษย์อวกาศเดินบนผิวดาวเคราะห์ดวงใหม่ ว่า เนื่องจากพบเห็นปัญหาของถนนสายดังกล่าวพังมานาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีการซ่อมแซม ด้วยการเอาหินคลุกมาถมทับหลุม แต่ซ่อมแซมได้ไม่นานก็พังเหมือนเดิม

เนื่องจากเป็นการซ่อมแซมที่ไม่ได้คุณภาพ จึงร่วมกับเพื่อนถ่ายทำภาพมนุษย์อวกาศเดินบนผิวดาวเคราะห์ดวงใหม่ สื่อออกไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

เพราะที่ผ่านมานั้น คนที่ใช้รถยนต์สัญจรก็พอจะเดินทางได้สะดวกแต่คนที่ใช้รถจักรยานยนต์ก็จะลำบาก เพราะหลุมเยอะ อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นง่าย จึงฝากไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และกรมทางหลวงชนบท อบจ.ขอนแก่น ให้พิจารณาทำถนนใหม่

นางสาวฉลวยจิต กล่าวอีกว่า การซ่อมถนน ไม่ได้มาตรฐานซ่อมแล้วซ่อมอีก สิ้นเปลืองงบประมาณ ซ่อมแล้วพัง จึงอยากให้นำงบประมาณ มาทำถนนใหม่ให้ได้มาตรฐานกว่านี้ เพราะขณะนี้ถือว่าโชคดีที่บุตรหลานหยุดเรียน ไม่ได้เดินทางไปเรียนหนังสือ ไม่เช่นนั้นบุตรหลานคงจะประสบอุบัติเหตุจากถนนพังก็เป็นได้

ขณะที่ นางสังวาล เจ้กมา อายุ 47 ปี ผู้ที่ใช้รถจักรยานยนต์สัญจรไปมาบนถนนสายดังกล่าว กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นนี้พังหลายครั้ง เห็นเจ้าหน้าที่มาซ่อมหลายครั้ง แต่ไม่ได้ดี เพราะยังพังเช่นเดิม จึงอยากให้มีการปรับปรุงแก้ไขให้ประชาชนในพื้นที่ด้วย เนื่องจากมีเพื่อนบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหลุมแล้ว รถเสียหลักตกข้างทางโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องถนนเป็นหลุมและพังนั้น ในช่วงหน้าฝน มีหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ประสาน อบจ.ขอนแก่น ทำการตรวจสอบ และซ่อมแซมให้ชาวบ้านแล้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

รวมถึงให้พิจารณาจัดสรรงบประมาณ ในการทำถนนในจุดที่พังเสียหาย ให้ประชาชนได้ใช้เดินทางไปมาได้สะดวก ในส่วนของถนนสายห้วยโจด หนองโน อ.กระนวนนั้นก็เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนสามารถสัญจรไปมาระหว่างขอนแก่น กาฬสินธุ์

และเป็นเส้นทางเดินทางต่อไปยังจังหวัดอุดรธานีและสกลนครได้อีกด้วย ซึ่งได้ประสานให้ อบจ.ส่งกองช่างลงพื้นที่สำรวจเพื่อซ่อมแซมแล้ว คาดว่าจะมีการซ่อมแซมในเร็วๆ นี้

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…