Home โซเชียล ปู่แดนมังกร อายุขึ้นหลัก 7 แล้ว แต่หุ่นยังเฟิร์ม แข็งแรง หนุ่มๆ เห็นแล้วยังอาย

ปู่แดนมังกร อายุขึ้นหลัก 7 แล้ว แต่หุ่นยังเฟิร์ม แข็งแรง หนุ่มๆ เห็นแล้วยังอาย

เปิดเรื่องราวของ “หยาง ซินหมิน” คุณปู่วัย 72 ปี จากเมืองซานย่า มณฑลไหหลำ ประเทศจีน กำลังได้รับความสนใจจากโซเชียล เพราะแม้ว่าคุณปู่จะอยู่ในวัย 70 แล้ว แต่หุ่นยังคงฟิตเฟิร์มแข็งแรงสุด ๆ

ปู่หยางให้สัมภาษณ์ว่า เขารักษาระดับความฟิตของร่างกาย ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและรับประทานอาหารอย่างมีวินัย โดยถือคติที่ว่า “ตื่นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นและเข้านอนเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน”

โดยปู่หยางจะตื่นขึ้นมาวิ่งจ๊อกกิ้งในตอนเช้า และออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อในช่วงบ่าย ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งต่อครั้ง เขาเลือกรับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารอาหาร ยกตัวอย่างอาหารเช้าของเขามักประกอบด้วย มะเขือเทศ แตงกวา ไข่ ข้าวโอ๊ตและอกไก่

ในแต่ละปี ปู่หยางจะเข้ารับการตรวจสุขภาพเสมอ แพทย์ที่ทำการตรวจสุขภาพมักพูดเป็นประจำว่า เขาดูไม่เหมือนคนที่มีอายุเกิน 60 ปีด้วยซ้ำ เพราะเขามีความดันโลหิตปกติ ระดับไขมันในเลืoดปกติ และความหนาแน่นของกระดูกเท่ากับคนหนุ่มสาววัย 30 ปี

ปู่หยางเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขายึด “อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์” ซูเปอร์สตาร์แอ็คชั่นและอดีตนักเพาะกายชื่อดังเป็นแรงบันดาลใจ จากนั้นเขาก็เริ่มฝึกฝนร่างกายตั้งแต่ปี 1984 ทำให้เขากลายเป็นส่วนหนึ่งของนักเพาะกายคนแรก ๆ ของจีน

หนึ่งในความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจที่สุดปู่หยางคือ ตอนที่เขาคว้าแชมป์ระดับเอเชียในปี 1998 ในตอนนี้เขาหวังที่จะเป็นพี่เลี้ยง หาคนหนุ่ม ๆ ที่สนใจและมีความใฝ่ฝันจะคว้าแชมป์โลก มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันอีกครั้ง

“ผมเริ่มฝึกเพาะกายในปี 1984 ตั้งแต่นั้นมาผมก็ลงแข่งมามากกว่า 100 รายการ ช่วงที่มีความสุขที่สุดของผมคือ ช่วงที่ผมทำได้ดีในการแข่งขันรายการใหญ่ ตอนที่ผมคว้าแชมป์เอเชีย ในปี 1998 นั่นเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิต”

แหล่งที่มา worldofbuzz / sea.mashable / khaosod

เรียบเรียงโดย yimsiam99.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…