Home โซเชียล เปิดนาทีพังตึกสูงระฟ้าทิ้ง 15 ตึก ราบใน 45 วินาที เมื่อใช้เวลาสร้าง 7 ปีก็ยังไม่เสร็จ

เปิดนาทีพังตึกสูงระฟ้าทิ้ง 15 ตึก ราบใน 45 วินาที เมื่อใช้เวลาสร้าง 7 ปีก็ยังไม่เสร็จ

เรื่องราวที่เรานำมาฝากทุกคนวันนี้ ประชาชนชาวเมืองประเทศจีน ถึงกับตื่นตาเลยทีเดียว เมื่อทางการได้ทำลายตึกสูงระฟ้า 15 ตึก หลังค้างก่อสร้างมานานกว่า 7 ปี คาดเป็นการทำลายตึกครั้งใหญ่สุดในประเทศจีนเลยทีเดียว

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้มีการรະเบิดอาคาร 15 หลัง พังราบลงมาในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำเอางฝุ่นควันคล้ายเมฆมหึมาพุ่งขึ้นไปในอากาศก่อนปกคลุมไปทั่วบริเวณ

รายงานระบุว่า อาคารระฟ้า 15 หลังนี้ อยู่ในโครงการที่พักอาศัยและอาคารพาณิชย์ “คุนหมิง ลี่หยาง สตาร์ ซิตี้ เฟสสอง” เริ่มก่อสร้างในปี 2554 บนที่ดิน 4 ผืน รวมพื้นที่ 2.3 แสนตารางเมตร แต่เจ้าของสร้างสำเร็จได้เพียง 4 อาคาร

ขณะที่อาคาร อีก 15 หลัง ระงับก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2556 เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน ผู้รับผิดชอบในโครงการนั้นประสบปัญหาล้มละลาย ทำให้ไม่สามารถทำโครงการให้เสร็จได้ตามเวลา

เมื่อระยะเวลาผ่านไปมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีท่าทีว่าจะเสร็จ ทางการท้องถิ่นจึงตัดสินใจรະเบิดทำลายให้สิ้น เพราะถูกทิ้งร้างมานาน ประกอบกับน้ำฝนทะลักเข้าชั้นใต้ดินในช่วงฤดูฝน ทำให้ฐานรากชุ่มน้ำมาเป็นเวลานาน คุณภาพอาคารเสื่อมโทรมและไม่ปลอดภัຍต่อการสร้างต่อ นอกจากนี้อาจส่งผลทำให้ประชาชนได้รับอันตรายได้

ทั้งนี้วัดจากพื้นที่ใช้สอยทุกชั้นของอาคารทั้งหมด กับจำนวนอาคาร คาดว่าครั้งนี้เป็นการทำลายอาคารครั้งใหญ่สุดในคราวเดียวในประเทศจีน การเตรียมการใช้เวลา 4 วัน รวมถึงอพยพประชาชนราว 5,630 คนจาก 1,998 ครัวเรือน

โดยที่อาคารแต่ละหลัง ที่ยังสร้างไม่เสร็จ ถูกรະเบิดพร้อมกันและค่อยๆ ถล่มลงมาทีละหลัง ทำให้อาคารในบริเวณใกล้เคียงรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนเทียบเท่ากับแผ่นดินไหว ซึ่งในแต่ละอาคารไม่ได้พังลงมาแบบสมบูรณ์ แต่ผู้เชี่ยวชาญเผยว่า ไม่จำเป็นต้องทำการรະเบิดซ้ำ แค่ใช้เครื่องจักรทำลายเพิ่ม และเก็บกวาดก็น่าจะเรียบร้อยแล้ว

>> คลิกชมคลิป <<

แหล่งที่มา GuanlianNews / thepaper / thousandreason

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…