Home โซเชียล หนุ่มจีน วัย 26 ปี กลืนนกหวีดไปนานกว่า 20 ปี เผยไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวพ่อดุ

หนุ่มจีน วัย 26 ปี กลืนนกหวีดไปนานกว่า 20 ปี เผยไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวพ่อดุ

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มจีนแซ่หลิน จากนครเซินเจิ้น ได้ให้สัมภาษณ์ว่าก่อนหน้านี้เขามีอาการผิดปกติเกี่ยวกับปอดอยู่บ่อยครั้งมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งจริงๆแล้วเขาก็พอจะรู้เหตุผลอยู่ลึกๆว่ามันเป็นเพราะอะไร

หลิน เล่าว่าเมื่อตอนที่เขาอายุ 6 ขวบ เขามีตุ๊กตาเป็ดสีเหลืองตัวหนึ่งที่เขาเล่นอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งด้วยความอยากรู้ของวัยเด็กในขณะนั้น เขาจึงผ่าตุ๊กตายางเป็ดออกและนำนกหวีดด้านในมาเป่าเล่น ทันใดนั้นมันได้หลุดลงไปในคอโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเด็กชายหลินวัย 6 ขวบได้เก็บความลับนั้นไว้กว่า 20 ปีเนื่องจากเขากลัวพ่อและแม่ดุเอา

นับตั้งแต่เหตุการณ์ครั้งนั้นเขาก็มีอาการป่วຍเกี่ยวกับปอดและช่องอกอยู่บ่อยครั้ง เขาเล่าเรื่องราวดังกล่าวให้แพทย์ได้ฟังเมื่อตนเองโตขึ้น แต่แพทย์กลับตรวจไม่พบนกหวีดตัวดังกล่าวแต่อย่างใด นั้นยิ่งทำให้หลินสับสนว่านกหวีดชิ้นดังกล่าวนั้นมีอยู่จริงหรือไม่

จนกระทั่งเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นายหลินมีอาการเจ็บปอดและมีอาการคล้ายปอดอักเสบอีกครั้ง และเมื่อแพทย์เอกซเรย์หลอดลมได้พบว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ด้านใน เมื่อแพทย์ได้ทำการผ่าตัดชิ้นส่วนดังกล่าวนั้นเป็นนกหวีดที่นายหลินกลืนเข้าไปเมื่อครั้นยังเด็ก แพทย์กล่าวว่าชิ้นส่วนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายหลอดลม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะไม่สังเกตุเห็น

นอกจากนี้ชาวเน็ตจีนยังกล่าวถึงประเด็นที่เด็กชายหลินหวาดกลัวผู้ปกครองจนเขาต้องปิดบังความเจ็บปวดเอาไว้เพราะความกลัว ชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้แนะนำว่า ผู้ปกครองไม่ควรเข้มงวดกับลูกจนเกินไปจน พวกเขาไม่กล้าที่จะสื่อสารหรือบอกความรู้สึกของตนเอง

ทั้งนี้ แพทย์เชื่อว่ายังมีเด็กหลายคนที่พบเจอสถานการณ์เดียวกัน และเตือนว่าหากเด็กมีอาการของโรคเกี่ยวกับปอด ซ้ำ ๆ ผู้ปกครองควรใส่ใจและอย่าลืมพาเด็กไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทันที

แหล่งทีมา globaltimes.cn

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…