Home โซเชียล เรื่องราวของหญิงสาว ผู้อ้างว่า ไม่เคยนอนหลับ มานาน 40 ปี กับปริศนาที่อยู่ในร่างกายของเธอ

เรื่องราวของหญิงสาว ผู้อ้างว่า ไม่เคยนอนหลับ มานาน 40 ปี กับปริศนาที่อยู่ในร่างกายของเธอ

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของ Li Zhanying หญิงสาวจากหมู่บ้านในเขต Zhongmou มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ซึ่งเธออ้างว่าไม่เคยนอนหลับเลยแม้แต่ครั้งเดียวเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว

ซึ่งข้อเท็จจริงนี้ได้รับการยืนยันจากสามีของเธอ และเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันก็เคยไปทำการทดสอบแล้ว แต่ก็ไม่เคยจับได้ เพราะพอไปทำการทดสอบทุกคนต่างก็ทนไม่ไหว หลับหนีไปกันหมด จึงทำให้ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเธอหลับจริงๆ หรือเปล่า

คุณ Li เปิดเผยว่าครั้งล่าสุดที่เธอนอนหลับนั้น ก็ตอนอายุได้ 5-6 ขวบเท่านั้u แต่นับจากนั้นก็ไม่เคยนอนหลับเลยจนอายุ 46 ปี จากรายงานเปิดเผยว่าคุณ Li กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่บ้านจากความสามารถที่ไม่ยอมหลับยอมนอนของเธอ

เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ชาวบ้านหลายคนไม่เชื่อในคำกล่าวอ้างนี้ ก็เลยไปชวนเธอนั่งเล่นไพ่ แต่ทุกคนก็ต้องยอมแพ้บางคนก็เผลอหลับคาวงไพ่ บางคนก็ขอตัวกลับไปนอน

แต่พอตื่นขึ้นมาก็พบว่า Li ยังไม่ได้หลับเลยแม้แต่น้อย จนทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องจริง และเลิกที่จะพิสูจน์หาความจริงกันต่อไป

ทางด้านสามีของคุณ Li ก็ยืนยันอีกเสียงว่าภรรยาของเขาดูเหมือนว่าจะไม่ต้องการการนอนหลับเลยแม้แต่น้อย และตั้งแต่แต่งงานด้วยกันมาเป็นเวลาหลายปี ก็ไม่เคยเห็นเธอนอนหลับเลยสักครั้งเดียว แม้ว่าผู้เป็นสามีจะเคยเอายานอนหลับให้เธอกินก็แล้ว แต่มันก็ไม่ได้ผລเลยแม้แต่น้อย

จากรายงานของเว็บไซต์ Bastille Post เปิดเผยข้อมูลว่าคุณ Li เคยไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอาการนอนไม่หลับนี้มาแล้วหลายครั้ง

แต่ทว่าแพทย์ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติในร่างกายของเธอเลย จนล่าสุดได้เข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลปักกิ่ง ก็ทราบถึงปริศนาที่ซ่อนอยู่ในร่างกายของเธอมานานกว่า 40 ปี

ทีมแพทย์ได้ทำการตั้งกล้องตรวจสอบคุณ Li เป็นเวลา 48 ชั่วโมง ปรากฏว่าเธอไม่นอนเลยแม้แต่น้อย ในระหว่างนั้นก็ได้มีการตรวจสอบคลื่นสมองของเธอ และพบว่ามันมีลักษณะเหมือนกับคนที่นอนหลับอยู่ ทั้งๆ ที่เธอกำลังนั่งและลืมตา

แพทย์จึงเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า “หลับในขณะตื่น” ซึ่งอาการมันเหมือนกันกับ “การนอนละเมอ” ที่เส้นประสาทและอวัยวะบางส่วนของเธอยังคงทำงานอยู่ในระหว่างที่หลับ (แบบไม่หลับ)

แพทย์ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า คุณ Li ถูกสมองของตัวเองหลอกให้เข้าใจว่าเธอยังตื่นอยู่ แต่ตอนนั้นร่างกายของเธอกำลังอยู่ในสภาวะพักผ่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยที่เธอไม่ต้องหลับตา

แต่บางครั้งสามีของคุณ Li ก็เล่าเธอจะมีอาการกลอกตา หรือกะพริบตาช้าลง และมีดวงตาที่กลวงขึ้นเล็กน้อย แพทย์จึงวินิจฉัยว่านั่นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเข้าสู่สภาวะหลับในขณะตื่นนั่นเอง

หลังจากที่ทราบว่าระบบการพักผ่อนทางร่างกายที่ไม่เหมือนคนอื่นของคุณ Li แต่เธอก็ยังจะเชื่อว่าตัวเธอยังไม่เคยนอนต่อไป

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…