Home โซเชียล หนุ่มจีนสุดช็อก หลังรู้ความลับที่ถูกปิดมา 3 ปี ว่าป้าของแฟน คือแฟนทางออนไลน์

หนุ่มจีนสุดช็อก หลังรู้ความลับที่ถูกปิดมา 3 ปี ว่าป้าของแฟน คือแฟนทางออนไลน์

การหาคู่ทางออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ควรระมัดระวังมิจฉาชีพให้ดี เพราะไม่มีทางรู้เลยว่าสิ่งที่ปรากฏทางออนไลน์นั้นเป็นของจริงหรือไม่ อย่างหนุ่มจีนคนนี้ ต้องเสียเวลาไปกับแฟนสาวที่พบทางออนไลน์ นานหลายปี แถมตัวตนที่แท้จริงของเธอก็ทำเขาแทบช็อก

ย้อนกลับไปเดือนกันยายน ปี 2017 “ลู่” (นามสมมติ) หนุ่มวัย 28 ปี จากเมืองหางโจว ได้รู้จักกับ “หยาง” (นามสมมติ) ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เกี่ยวกับการขๅยสินค้ามือสอง ในตอนแรกเธอขอให้เขาช่วยแนะนำวิธีแยกสินค้าจริงกับสินค้าปลอม จากนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันมาเรื่อย ๆ จนตัดสินใจคบกัน

ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน หยางบอกกับลู่ว่า เธอถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเธอไม่เคยพบกับชายคนนั้นมาก่อน เธออยากจะหนีออกจากบ้านมาก เขาจึงรีบขับรถไปเมืองฟูหยาง มณฑลอานฮุย บ้านของเธอทันที ซึ่งมีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางนาน 4-5 ชั่วโมง แต่เพื่อช่วยแฟนสาว เขายอมทำทุกอย่าง

อย่างไรก็ตาม ลู่อาศัยอยู่ในเมืองฟูหยางนานถึงหนึ่งเดือนเต็ม แต่ไม่เคยพบหน้าหยางเลยสักครั้ง คนที่เขาพบคือ “ป้าซู” ผู้เป็นป้าของแฟนสาว ป้าบอกกับเขาว่า หลังจากหยางพยายามหนีออกจากบ้าน เธอก็ถูกครอบครัวกักบริเวณ ทำให้ไม่สามารถออกมาเจอเขาได้ ประกอบกับเป็นช่วงเวลาใกล้ปีใหม่ เขาจึงจำใจกลับบ้านไปก่อน ค่อยติดต่อกับเธอทางออนไลน์ทีหลัง

ในเดือนมีนาคม ปี 2018 ลู่เดินทางไปเมืองฟูหยางอีกครั้งและพยายามพบหยางให้ได้ แต่มันไม่เป็นผล ต่อมาเธอติดต่อกลับมาหาเขาว่า เธอถูกครอบครัวจับตาอย่างเข้มงวด

รวมถึงการใช้โทรศัพท์ พร้อมกับบอกว่า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ป้าซูจะเดินทางไปหาเขา เพื่อประเมินว่าเขาเหมาะสมที่จะมาเป็นคู่ชีวิตของเธอหรือไม่ เขาที่ได้ยินดังนั้นก็ไม่รู้สึกเอะใจอะไร แถมยินดีอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นบททดสอบชีวิต

เดือนมิถุนายน ป้าซูวัย 46 ปี ได้เดินทางมาถึงบ้านของลู่ เขาทำการต้อนรับจัดห้องให้ป้าอย่างดี ซึ่งป้าว่างงานอยู่พอดี เขาจึงให้ป้าช่วยดูแลธุรกิจขๅยสินค้ามือสอง นอกจากนี้ป้ายังเป็นคนกลางคอยติดต่อหยางให้เขาอีกด้วย

ป้าซูบอกกับลู่ว่า ตั้งแต่หยางขู่ว่าจะหนีออกจากบ้าน ครอบครัวก็จับตาดูเธออย่างเข้มงวด ดังนั้นเวลาที่ทั้งสองติดต่อกัน ป้าจึงต้องช่วยจับตาดูอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เวลาคุยโทรศัพท์กัน ป้ายังขอให้เขาช่วยไปคุยที่อื่นหรือในรถ โดยอ้างว่า “เพื่อเลี่ยงความเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้น” แม้ข้ออ้างจะดูแปลก แต่เขาก็ไม่ได้สงสัยมากนัก เพราะแค่ได้ยินเสียงหยางเขาก็ดีใจแล้ว

ตลอดสามปีที่ผ่านมา หยางได้ขอให้ลู่โอนเงินให้เธอทุกเดือน โดยอ้างว่าเงินเหล่านี้จะถูกเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งของทั้งคู่ในอนาคต เขาที่เห็นว่าแฟนสาววาดฝันถึงอนาคต ก็ตกลงโอนเงินอย่างง่ายดาย คิดเป็นเงินหลายแสนบาท

ความจริงถูกเปิดเผย เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ลู่ได้ช่วยป้าซูเปลี่ยนเคสโทรศัพท์ เขาถือโอกาสปลดล็อกหน้าจอ ตัดสินใจเช็กแชทและโซเชียลอื่น ๆ ของป้า เขาพบว่า ป้าได้คุยกับผู้ชายอีกหลายคน โดยใช้ถ้อยคำอ่อนหวานไพเราะ ซึ่งเขาสังเกตว่าบทสนทนา สำนวนต่าง ๆ มันคล้ายกับที่หยางส่งมาหาเขามาก

วันรุ่งขึ้น ลู่ได้ขอให้ป้าซูช่วยติดต่อกับหยาง โดยเขาแอบวางเครื่องบันทึกเสียงไว้ในบ้าน แล้วแกล้งออกไปคุยโทรศัพท์ข้างนอก เมื่อนำเครื่องบันทึกเสียงมาเช็กเขาก็พบว่า ช่วงเวลาที่เขาคุยโทรศัพท์ ป้าก็คุยโทรศัพท์เช่นเดียวกัน และที่สำคัญบทสนทนามันเหมือนที่เขาพูดกับแฟนสาวทุกอย่าง

ลู่ได้ลองทดสอบอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ ซึ่งผลออกมาเหมือนเดิม เขาจึงรับรู้อย่างกระจ่างว่า “แฟนสาว” ที่เขาไม่เคยพบตัวจริงเลย แท้จริงแล้วคือ “ป้าของแฟนสาว” ที่อาศัยอยู่กับเขาตลอดสามปีที่ผ่านมา

และในวันที่ 23 สิงหาคม 64 ลู่อ้างกับป้าซูว่า เขาต้องพาเพื่อนไปโรงพยาบาล แต่ความจริงเขาไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความ หลังจากรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว ตำรวจได้เรียกตัวป้ามาสอบปากคำ

ตอนแรกป้าซูยังคงนิ่งเงียบ แต่ต้องยอมจำนนเพราะหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ป้ายอมรับว่า “หยาง” เป็นเพียงตัวละครที่สร้างขึ้น ส่วนเงินที่ลู่โอนมาถูกนำไปใช้หมดแล้ว สุดท้ายป้าถูกตำรวจควบคุมตัวและคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน

นอกจากนี้ตำรวจยังพบว่า ป้าซูมีบัญชีบนแอพพลิเคชันวีแชท ( WeChat) หลายบัญชี เพื่อใช้คุยกับชายหนุ่มมากมาย เธอแสร้งเป็นตัวละครหลายบทบาท เป็นหญิงสาวที่มีปัญหากับครอบครัว หญิงสาวที่มีปัญหาชีวิต มีปมต่าง ๆ และในความสัมพันธ์เหล่านี้ ไม่มีใครรู้เลยว่ากำลังโดนป้าคนหนึ่งหลอก

แหล่งที่มา mothership / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…