Home โซเชียล ชาวบ้านทนไม่ไหว นุ่งกระโจมอกอาบน้ำในหลุมกลางถนน ชำรุดนับ 10 ปี ไร้การแก้ไข

ชาวบ้านทนไม่ไหว นุ่งกระโจมอกอาบน้ำในหลุมกลางถนน ชำรุดนับ 10 ปี ไร้การแก้ไข

บนโลกออนไลน์ มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพคลิปและภาพนิ่งขณะผู้หญิงคนหนึ่งนุ่งกระโจมอกอาบน้ำถูสบู่กลางถนนในหมู่บ้านที่เป็นหลุมขนาดใหญ่และมีน้ำขัง พร้อมระบายถึงความเดือดร้อนจากสภาพถนนชำรุด ทั้งนี้ในคลิปดังกล่าวยังมีเด็กทั้งผู้ชายและผู้หญิงเล่นน้ำในหลุมกลางถนนที่ชำรุดอย่างสนุกสนานด้วย พร้อมทั้งได้มีการระบุข้อความด้วยว่า

“ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีงบประมาณ มันก็จะขรุขระกันดารหน่อย แม้คนในชุมชนรองบ คอยค้อยคอย.. แค่ฝนนิดหน่อย มันก็ฟ้องด้วยภาพแล้ว พิกัด บ้านโคกตาหึงพัฒนา หมู่ 15 ต. อีสานเขต อ. เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เส้นทางนี้ คือ ทางไปโรงเรียนบ้าน เขว้า โอ๊ะโอ!!! คุ้มโคกขามจะไม่ทน เราจะมีคลิปประชด มาเรื่อยๆ แหล่ะค่ะ”

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึง ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านโคกตาหึงพัฒนาตามที่ระบุในโพสต์ดังกล่าว พบถนนอยู่ในสภาพที่ชำรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่หลายหลุมและมีน้ำขังเหมือนกับภาพที่ปรากฎในคลิปที่โพสต์

ทั้งนี้ชาวบ้านยังได้พากันนำต้นไม้มาปลูกประชดกลางถนนที่ชำรุดให้ดูด้วย ชาวบ้านขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือซ่อมสร้างถนนให้ชาวบ้านได้สัญจรสะดวก และปลอดภัຍด้วย โดยเฉพาะเด็กนักเรียนจะต้องใช้ถนนเส้นนี้เดินทางไปโรงเรียนก็ลำบากมาก

จากการสอบถาม น.ส.เปรมวดี ศรีบัวราย อายุ 42 ปี ผู้หญิงที่นุ่งกระโจมอกอาบน้ำกลางถนน บอกว่า ถนนเส้นนี้ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเหลียวแลแก้ไขหรือซ่อมแซมเลย ทำให้ชาวบ้าน ผู้สูงอายุ และเด็กนักเรียนต้องสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ส่วนที่ถ่ายคลิปนุ่งกระโจมอกมานั่งอาบน้ำกลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อและมีน้ำขังโพสต์ลงโซเชียล

ก็เพื่ออยากให้สะท้อนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน และเร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งหากยังไม่มีงบประมาณทำคอนกรีตหรือถนนลาดยาง ก็ให้เอาหินคลุกมาเกรดปรับปิดหลุมก่อน เพื่อให้สัญจรได้สะดวกและปลอดภัຍมากกว่านี้

ด้านนายพิด ไขรัมย์ อายุ 65 ปี ตัวแทนชาวบ้านอีกคน ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถนนเส้นนี้มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลาดทั้งสายมานานกว่า 10 ปีแล้ว ทำให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องสัญจรผ่านเส้นนี้ประจำก็ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะหน้าฝนซึ่งจะมีน้ำขังตามหลุม ที่ผ่านมาเคยแจ้งไปยังผู้นำชุมชน และ อบต.ทราบถึงความเดือดร้อนชาวบ้าน

ที่ผ่านมาก็เคยมาทำประชาคมหลายครั้ง อบต.ก็รับปากว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ แต่จนถึงขณะนี้เรื่องก็ยังเงียบหายจนถึงทุกวันนี้ ก็อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…