Home โซเชียล ครูดนตรีไทยสอนออนไลน์ จู่ๆ ระนาดดังขึ้นมาเอง ล่าสุดครูออกมาแจงสาเหตุ

ครูดนตรีไทยสอนออนไลน์ จู่ๆ ระนาดดังขึ้นมาเอง ล่าสุดครูออกมาแจงสาเหตุ

ในช่วงการของแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ทำให้โรงเรียน-อาจารย์ต้องปรับมาสอนกันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายเรื่องราวจากการเรียนการสอนออนไลน์ เกิดเป็นกระแสไวรัล ทั้งเรื่องราว ดีๆ เรื่องราวดราม่า และเรื่องฮาๆ ปั่นๆ

โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปบน TikTok โดยผู้ใช้บัญชี @khoonthong009 โดยโพสต์เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 64 ที่ผ่านมา โดยในคลิป ครูดนตรีไทยกำลังเริ่มทักทายนักเรียนชั้น ป.4 ก่อนจะเข้าบทเรียน แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเสียงดังขึ้นจากระนาดด้านหลัง

และระนาดก็สั่น ด้านคุณครูก็ชะงักและหันไปมอง เมื่อเห็นว่าเสียงเกิดจากระบาด คุณครูก็นิ่งเงียบไป และทำท่าเหมือนยื่นมือไปที่มือถือเพื่อยกเลิกการถ่าย และคลิปก็จบลง ซึ่งได้มีการเขียนบอกไว้บนคลิปว่า “ครูไปไม่ลาสักคำ ตัวใครตัวมันครับ”

>> คลิกชมคลิปดังกล่าว <<

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกมา ก็กลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok โดยมียอดวิวสูงถึงกว่า 2 ล้านวิว และมีคอมเมนต์มากมาย ระบุว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเพราะพลังงานบางอย่าง และเชื่อว่าเครื่องดนตรีไทย ‘มีครู’ ตามที่ถูกสอนมาสมัยเรียน

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้สื่อข่าวไปสัมภาษณ์ ครูพิศาล ที่อยู่ในคลิป ซึ่งคุณครูได้ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องปกติของการสึกกร่อนของเชือก ไม่อยากให้มองว่าเป็นสิ่งลี้ลับ เสียงระนาดลั่น นั้นมาจากเชือกระนาดที่ขาดในจังหวะที่พอดีกับการเปิดสอนออนไลน์พอดี

ปกติเชือกร้อยผืนระนาดพอใช้งานนานๆ ก็จะเป็นเรื่องปกติที่จะมีการกร่อนและขาดได้ถือว่าเป็นเรื่องปกติของเครื่องดนตรีไทย ซึ่งคุณครูรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย และอยากให้ทุกคนมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติของสิ่งของที่สึกหรอกันได้มากกว่า ไม่อยากให้มองว่าดนตรีไทยมีสิ่งลี้ลับ

ครูพิศาลระบุว่า ทีแรกส่งคลิปนี้ไปในกลุ่มให้เพื่อนดูเฉยๆ เท่านั้u ก่อนที่เพื่อนจะเอาไปอัปโหลด เกิดเป็นกระแสขึ้นมา ซึ่งตนก็ตกใจมากที่คลิปถูกพูดถึงในวงกว้าง จึงอยากออกมาคลายข้อสงสัยให้ทราบถึงที่มาที่ไปของเรื่องราวนี้

แหล่งที่มา khoonthong009 / Sanook

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…