Home โซเชียล ปล่อยให้ลูกสาววัย 14 ถือแอพแบงค์ สุดท้ายเสียท่า ถูกหลอกโอนเงิน ชั่วโมงเดียวสูญกว่า 3 แสน

ปล่อยให้ลูกสาววัย 14 ถือแอพแบงค์ สุดท้ายเสียท่า ถูกหลอกโอนเงิน ชั่วโมงเดียวสูญกว่า 3 แสน

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2564 ที่สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร นายสมศักดิ์ ศรียุภักดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ ที่ 11 ต.ละแม อ.ละแม พร้อมด้วยลูกสาว อายุ 14 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท ภูวิช ศรีคุ้ม พงส.สภ.ละแม หลังจากถูกแก๊งหลอกโอนเงินทางอินเตอร์เน็ต ได้หลอกให้โอนเงินไปจำนวนหลายแสนบาท

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเองนอกจากจะเป็นผู้ใหญ่บ้านแล้ว ยังมีอาชีพรับซื้อทุเรียนหมอนทอง จากชาวสวนเพื่อนำไปส่งขๅยให้กับแม่ค้า สำหรับการซื้อทุเรียนมักจะใช้วิธีโอนเงินจากบัญชีของตนเองไปยัง บัญชีของชาวสวนทุเรียน ที่ตนเองไปซื้อทุเรียน แต่มักเกิดปัญหาทางด้านการโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่น

เนื่องจากบางครั้งไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากมือถือ จึงให้โทรศัพท์มือถือที่มีแอพพลิเคชั่นของธนาคารที่ใช้เบิกจ่าย ไว้กับ ด.ญ.จอย ลูกสาวเป็นผู้ถือไว้ที่บ้าน ซึ่งในช่วงเปิดแอพพลิเคชั่นก็จะเปิดให้สามารถโอนเงินครั้งละไม่เกิน 2 หมื่นบาท แต่เมื่อทุเรียนมีจำนวนมากขึ้น จึงได้เพิ่มวงเงินโอนเป็นวันละ 5 แสนบาท ถึงแม้ตนจะมีเงินในบัญชีเพียงแสนกว่าบาท

กระทั่งเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา กลับไปบ้านพบลูกสาวนั่งร้องไห้ เข้าไปสอบถามก็ไม่พูดไม่จา กระทั่งภรรยาได้ไปสอบถามลูกสาว จึงทราบว่าลูกถูกแก๊งหลอกโอนเงินให้โอนเงินไป 3.3 แสนบาท จนเหลือติดบัญชีไว้เพียงไม่กี่บาท

“ลูกสาวเล่าว่า ในขณะที่กำลังเล่นเฟซบุ๊กได้มีหน้าจอเด้งขึ้นมาเพื่อชวนให้ลงทุนด้วยการฝากเงิน เพียง 200 บาท จะได้เงิน 1,000 บาท และสามารถถอนเงินสดได้ทันที ด้วยความอยากเห็นพ่อแม่มีเงินเยอะขึ้น จึงตัดสินใจเข้าไปคุยกับ เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว

กระทั่งถูกหว่านล้อมให้ร่วมเล่นปันเกม และให้โอนเงินเข้าบัญชีของผู้ใช้บัญชีรายหนึ่ง ครั้งละหลายพันบาทพร้อมแจ้งยอดว่ามีถอนได้หลักหมื่นบาท และคะยั้นคะยอให้โอนเพิ่มเป็นครั้งละแสนบาท พร้อมแจ้งบอกว่ามียอดที่ถอนได้ร่วม 5 แสน

กระทั่งผ่านไป 1 ชม. ลูกสาวพยายามให้แก๊งเหล่านั้นโอนเงินคืน แต่ก็ไม่ยอมโอนคืน จึงรู้ว่าถูกหลอกให้โอนเงิน และจากการตรวจสอบบัญชีพบว่าเงินหายไปทั้งสิ้น 3.34 แสนบาท จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์อย่าให้ลูกหลานเล่นอินเตอร์เน็ตเพียงลำพัง โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับธนาคาร

แหล่งที่มา dailynews

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…