Home โซเชียล “มิน พีชญา” ผุดโปรเจ็กต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ แจกของให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน

“มิน พีชญา” ผุดโปรเจ็กต์มินิมาร์ทเคลื่อนที่ แจกของให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน

สำหรับนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ยังคงเดินหน้าทำโครงการดีๆ ช่วยเหลือประชาชนในสังคมที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดครีเอตไอเดียเจ๋งผุดโปรเจ็กต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่

โดยการนำรถใส่ของใช้ที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ท ขับตระเวนไปแจกจ่ายแบบฟรีๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

มิน พีชญา เผยว่า “โปรเจ็กต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา

โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART” โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท เลยกลายเป็นชื่อน่ารักๆ ว่า “มินนิมาร์ท” ค่ะ (หัวเราะ)”

“โปรเจ็กต์นี้มินก็ภูมิใจมากนะคะ เพราะเราได้ช่วยเหลือคนเยอะมาก เริ่มจากรถเราก็ไปจ้างเขามาจากบริษัทที่เขาเคยทำรถฟู้ดทรัค เพราะตอนนี้เขาไม่มีงาน เราก็เข้าไปช่วยเหลือเขาตรงนี้ ส่วนของที่เอามาใส่ในรถครั้งนี้ เราก็ได้รับบริจาคจากเพื่อนและเงินส่วนตัวมินเอง เพื่อเอาไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนอีก”

“เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุกคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจกจ่ายอาหารต่างๆ ทั้งแบบปรุงสุก, อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลายๆ พื้นที่รอบกรุงเทพฯ และเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนขาดแคลนอาหารการกินอยู่ ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้”

“และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกิน แต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเขาอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่วຍติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม”

“สุดท้ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระทบกับโรคระบาดดังกล่าว ขอให้ทุกคนสู้และก้าวผ่านอุปสรรคปัญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ” มิน กล่าว

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…