Home โซเชียล คนไทยในฝรั่งเศส ไม่ลืมบ้านเกิด บริจาค 20 ล้าน ให้ รพ. ซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม-MRNA ให้ชาวปากช่องฉีด

คนไทยในฝรั่งเศส ไม่ลืมบ้านเกิด บริจาค 20 ล้าน ให้ รพ. ซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม-MRNA ให้ชาวปากช่องฉีด

บนโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ข้อความที่น่ายินดีเมื่อมีคนไทยในต่างแดนบริจาคเงิน 20 ล้าน ซื้อวัคซีนให้คนปากช่องได้ฉีดกันโดยทาง สรยุทธ กล่าวในโพสต์ว่า…

ข่าวดีมาก ๆ ครับ คนปากช่อง ไปอยู่กับครอบครัวในฝรั่งเศส บริจาคเงิน 20 ล้านบาท ซื้อวัคซีน ฉีดให้คนปากช่องครับ น้ำใจที่ยิ่งใหญ่ ให้บ้านเกิด ให้ชีวิต ให้ความหวัง ให้กำลังใจ และให้ความสุข สุดยอดครับ “ … ผู้ใจบุญท่านนี้ มีสามีเป็นชาว ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นนักธุรกิจอยู่ในประเทศฝรั่งเศส

โดย ผู้ใจบุญท่านนี้ได้มอบเงินจำนวน 20 ล้านบาท ให้กับ โรงพยาบาลมกุฏคีรีวันเขาใหญ่ (ปากช่องนานา) เพื่อดำเนินการจัดซื้อวัคซีน ฉีดให้กับประชาชนฟรี ซึ่งประกอบไปด้วย วัคซีนชิโนฟาร์ม จำนวน 10,000 โดส เป็นเงิน 8,000,000 บาท และวัคซีน MRNA จำนวน 4,000 โดส เป็นเงิน 6,800,000 บาท

วัคซีนทั้ง 2 ชนิด รวมเป็นเงินประมาณ 14,800,000 บาท ส่วนจำนวนเงินที่เหลือ เตรียมไว้ซื้อวัคซีน MRNA เพิ่มเป็นเข็มกระตุ้น ในอีก 3-6 เดือนข้างหน้า …” ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด

ปากช่อง : ผู้ใจบุญ บริจาค 20 ล้าน ซื้อวัคซีนให้ชาวปากช่อง หลังมีข่าวว่ามีผู้ใจบุญเป็นคนไทยที่ไปอยู่ต่างประเทศ บริจาคเงินจำนวน 20 ล้านบาท เพื่อซื้อวัคซีนให้ชาวปากช่องที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเพื่อให้มีภูมิคุ้มกันโรคโควิด

ทั้งนี้จากการสอบถามกับนายเกียรตินิยม ขัวญใจพุทธิศา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา กล่าวยืนยันว่า เป็นเรื่องจริงที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเพื่อซื้อวัคซีนให้ชาวปากช่องได้ฉีด

โดยผู้ใจบุญท่านนี้ เป็นคน ต. ขนงพระ อ. ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะนี้ พี่ชาย ญาติ พี่น้องก็ยังอาศัยอยู่ที่นี่นายเกียรตินิยม กล่าวว่า ผู้ใจบุญท่านนี้ มีสามีเป็นชาว ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นนักธุรกิจอยู่ในประเทศฝรั่งเศส

โดยวัคซีนจำนวนดังกล่าว จะฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ ต.ขนงพระ เป็นอันดับแรก ซึ่ง มี ทั้ง พระภิกษุ ผู้ด้อยโอกาส และผู้ป่วຍติดเตียง ซึ่งผู้ใจบุญท่านนี้เป็นห่วงชาวปากช่อง หลังเห็นข่าวว่าชาวปากช่อง ติดเชื้อโควิดกันเป็นจำนวนมาก นายก อบต.กล่าวด้วยว่า

นอกจากมีวัคซีนที่ได้รับบริจาคแล้ว ทาง อบต. ขนงพระ ยังจัดงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อซื้อวัคซีนฉีดให้ ผู้ที่อยู่ในตำบลขนงพระ ซึ่งมีทั้งชาวบ้าน แรงงานต่าง ๆ รวมทั้งผู้ที่มาประกอบธุรกิจในพื้นที่นี้ โดยการลงทะเบียนผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งขณะนี้ได้มีการเปิดรับลงทะเบียนแล้ว พร้อมเร่งสำรวจผู้ที่ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนเลย และหากตำบลขนงพระ ปูพรมฉีดวัคซีนจนครบ 1oo% แล้ว จะกระจายวัคซีนไปสู่พื้นที่ ตำบลข้างเคียงจนกว่าวัคซีนจะหมด โดยชาวบ้านหลายคนต่างดีใจที่มีผู้ใจบุญบริจาคเงินซื้อวัคซีนมาให้ชาวบ้านได้ฉีด (ผู้ใจบุญยังไม่ให้เปิดเผยนาม)

นายบรรพจ ปัญญา 139 ม.3 ชาวบ้าน ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง กล่าวว่าตนได้ข่าวว่ามีผู้ใจบุญคนไทยที่ที่ไปทำธุรกิจที่ฝรั่งเศษ ได้มอบเงิน 20 ล้านเพื่อจัดซื้อวัคซีน ก็ยินดีกับชาวบ้านขนงพระและใกล้เคียง และผู้ใจบุญท่านนี้เป็นคนที่ยังไม่ลืมบ้านเกิดของตนเอง ซึ่งตนนับถือผู้ใจบุญคนนี้มาก

แหล่งที่มา tnews

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…