Home โซเชียล ข้าวราดแกง กล่องละ 19 บาท คุณภาพและปริมาณเท่ากล่องละ 40 ช่วยเหลือกันช่วงโควิด

ข้าวราดแกง กล่องละ 19 บาท คุณภาพและปริมาณเท่ากล่องละ 40 ช่วยเหลือกันช่วงโควิด

เปิดเรื่องราวที่น่าประทับใจของเจ้าของร้านรายหนึ่ง ที่ตัดสินใจเปิดร้านข้าวกล่องเพียงกล่องละ 19 บาทเท่านั้u ที่ร้านรัตติยาแจ่วฮ้อน-จิ้มจุ่ม สาขา 2 เจ้าของร้านจำต้องปิดร้านตามประกาศของจังหวัด แต่เธอก็ตัดสินใจเปิดเป็นร้านขายข้าวราดแกงราคา 19 บาท เพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อย โดยไม่หวังกำไรเลย โดยที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกมากกว่า 10 เมนู

นางสาว ชนกภรณ์ สุชัมบดี อายุ 43 ปี เจ้าของร้านกล่าวเปิดใจว่า ที่ร้านข้าวแกง 19 บาทนี้ มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น พะแนง, ผัดถั่วงอกหมูเต้าหู้, ไข่พะโล้, ลาบหมู, ผัดพริกแกงหมูและแกงเขียวหวาน ลูกค้ามีตั้งแต่ระดับข้าราชการและชาวบ้านทั่วไป บางคนก็หวังมาฝากท้องกับข้าวกล่องราคาถูกแต่ให้เยอะ บางคนก็ซื้อกลับไปฝากครอบครัว

โดยคุณชนกภรณ์ กล่าวว่า เธออยากให้ทุกคนได้อิ่มท้อง ด้วยสถานการณ์แบบนี้ หลายคนมีรายได้น้อย บางคนก็ต้องตกงานไม่มีรายได้ ซึ่งก็ถือว่าการทำข้าวราดแกง 19 บาท จะเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายแก่ประชาชนไปได้บ้างไม่มากก็น้อย ถ้าไม่อิ่มลูกค้าก็ขอเพิ่มข้าวได้ เราอยากให้ทุกคนอิ่มมากกว่าคิดถึงกำไร

การขายข้าวราดแกงกล่องละ 19 บาทนี้ กำไรแทบจะไม่ได้เลย เพราะคุณภาพและปริมาณเท่ากับข้าวกล่องละ 40 บาทเลยทีเดียว แต่สำหรับคุณชนกภรณ์แล้ว เธออยากทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ พร้อมทั้งอยากเชิญชวนให้คนที่ยังพอมีกำลัง ก็สามารถช่วยเหลือกันตามความสามารถ เพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาครั้งนี้ไปได้

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะมาอุดหนุนร้านข้าวแกงกล่องละ 19 บาทนี้ สามารถเดินทางมาได้ที่ตลาดเทศบาล 2 จ.มุกดาหาร ร้านข้าวแกงตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านรัตติยาแจ่วฮ้อน-จิ้มจุ่ม สาขา 2 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 –16.00 น. หรือจนกว่ากับข้าวจะหมด ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์

แหล่งที่มา nationtv / thousandreason

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…