Home โซเชียล อาจารย์มหาลัยฯ วาดรูปร่างกายคนด้วยชอล์ก ภาพละเอียด สวยงามสมจริง

อาจารย์มหาลัยฯ วาดรูปร่างกายคนด้วยชอล์ก ภาพละเอียด สวยงามสมจริง

วันนี้เราจะพาทุกคนมาชมภาพของอาจารย์หนุ่มในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของไต้หวัน กลายเป็นไวรัลและได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ภาพกายวิภาคที่วาดด้วยชอล์กของเขานั้นละเอียด สวยงาม และสมจริงเป็นอย่างมาก

จง เฉวียนปิน อาจารย์หนุ่มจากมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของไต้หวัน นั้นใช้เพียง “ไม้บรรทัดและชอล์ก” ธรรมดาทั่วไป เพื่อสร้างภาพวาดกายวิภาคบนกระดานดำ เรียกได้ว่านี่เป็นงานที่น่าอัศจsรย์จริง ๆ โดยภาพดังกล่าวสามารถแสดงรายละเอียด ตั้งแต่โครงสร้างของกระดูกมนุษย์ทั้งหมดไปจนถึงอวัยวะต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก

ภาพเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าอาจารย์หนุ่มคนนี้มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับกายวิภาคของมนุษย์ ตลอดจนพรสวรรค์ในการวาดภาพ ที่ไม่มีใครเหมือนจนทำให้อาจารย์หนุ่มคนนี้ได้รับการขนานนามว่า ‘ศิลปินกระดานดำ’ ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการใช้ชอล์ก และมีแฟนคลับติดตามจำนวนมากที่คอยติดตามและชื่นชมผลงานของเขา

ทว่าแม้ภาพของอาจารย์หนุ่มคนนี้จะเน้นไปที่กายวิภาคของมนุษย์ก็จริง แต่เขาก็ไม่ได้เป็นอาจารย์สอนวิชากายวิภาคแต่อย่างใด แต่เขาสอนวิชาภาพประกอบกายวิภาคศาสตร์และทักษะการวาดภาพ ที่อยู่ในภาควิชาการออกแบบการสื่อสารด้วยภาพ

แต่ด้วยฝีมือและทักษะที่เก่งกาจของเขา ก็มักจะทำให้เฉวียนปินมักจะถูกเชิญไปสอนวิชาวาดรูปร่างกายมนุษย์ตามโรงเรียนแพทย์ ทั้งที่ไต้หวัน จีนและญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้ง

“นักเรียนที่เรียนเอกในสาขานี้ ไม่สามารถเรียนรู้ได้เพียงแค่อ่านรูปภาพในหนังสือ แต่เราจะเรียนรู้ได้ในขณะที่เราวาดมัน ในชั้นเรียนของผม นักเรียนต้องวาดสิ่งที่ผมสาธิตบนกระดาน” เฉวียนปินกล่าว

ทั้งนี้เดิมทีเฉวียนปินนั้นไม่ได้สนใจในสายงานการแพทย์ เนื่องจากรูปโครงกระดูกที่เขาวาดและเอาลงในโซเชียล ทำให้มหาวิทยาลัยแพทย์เซี่ยเหมิน ติดต่อมาให้เขาไปเป็นอาจารย์สอนวาดร่างกายมนุษย์ให้นักศึกษาแพทย์ ตั้งแต่วิธีแยกแยะตำแหน่งของกระดูก กล้ามเนื้อ และอวัยวะภายใน ดังนั้นเขาจึงเริ่มศึกษากายวิภาคของมนุษย์ และเพิ่มพูนทักษะวาดภาพได้ดียิ่งขึ้น

แหล่งที่มา odditycentral / Chuan Bin Chung 1 2 3 / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…