Home โซเชียล ทหารหนุ่ม ไปราชการไกลบ้าน รับดูแลน้องตูบ 23 ตัว ไม่ทิ้งกัน พ่อจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่พ่อทำได้

ทหารหนุ่ม ไปราชการไกลบ้าน รับดูแลน้องตูบ 23 ตัว ไม่ทิ้งกัน พ่อจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่พ่อทำได้

ในสังคมไทย ก็ยังมีคนดีๆ ที่มีน้ำใจพร้อมจะช่วยเหลือเหล่าสุนัขจรที่เขาได้เจอ สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sarat Bobby Iemsonti หรือ จ่าไมค์ ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราว ที่เขาได้ไปราชการที่ค่ายลูกเสือตั้งแต่ปี 2560 และโชคชะตาก็ทำให้เขาได้ผูกมิตรกับสุนัขกว่า 23 ตัว ที่ประจำอยู่บริเวณนั้น

โดยจ่าไมค์ จะมีหน้าที่คอยห้ามไม่ให้แต่ละตัวทะเลาะกัน ตอนเช้าก็จะเอาอาหารเม็ดสำหรับสุนัขมาให้ได้กินกันทุกตัว ส่วนข้าวเย็นส่วนมากจ่าไมค์จะเป็นคนทำอาหารให้เหล่าเจ้าตูบประจำค่ายเอง บางวันก็ได้พี่ๆ ใจดีช่วยค่าข้าวสาร อาหารให้เจ้าตูบ บางวันโชคดีหน่อยก็มีมื้อพิเศษอย่างตับไก่และโครงไก่ต้ม

นอกจากนี้ หากมีสุนัขตัวไหนไม่สบาย จ่าไมค์ก็จะพาไปหาหมอแทบทุกตัว เรื่องราวของเจ้าตูบกว่า 23 ตัวในค่ายลูกเสือ กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่สร้างความประทับใจให้กับหลายๆ คน จนบางตัวมีคนมารับไปเลี้ยง บางตัวก็มีพ่อแม่ทูนหัว คอยช่วยเหลือค่าน้ำและอาหาร รวมถึงค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย

ก่อนที่จ่าไมค์จะเสร็จสิ้นภารกิจที่ค่ายลูกเสือ เขายังได้ออกค่าใช้จ่าย เพื่อพาเหล่าเจ้าตูบไปทำหมัน โดยบอกว่า อย่างน้อยๆ ก็ไม่เพิ่มภาระให้กับคนที่มาอยู่ต่อ จะได้อยู่ได้โดยไม่ต้องแย่งกัน

เขากล่าวอีกว่า “ตลอดเวลาที่เขาอยู่ จะพยายามดูแลทุกตัวให้ดีที่สุด” ซึ่งนอกจากเขาแล้ว ก็ยังมีเพื่อนๆ พี่น้องที่ใจดีในค่าย คอยรับช่วงเลี้ยงดูเจ้าตูบเหล่านี้ให้มีชีวิตที่สุขสบายตามอัตภาพ

แต่จ่าไมค์ก็ไม่ได้กลับบ้านไปเฉยๆ มือเปล่า เขายังรับเลี้ยงเจ้าตูบตัวหนึ่งไปด้วยกัน เพราะขี้กลัวที่สุด เลยตัดสินใจพากลับมาด้วย และเขายังได้คอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบสุนัขทุกๆ ตัวในค่าย รวมถึงคอยโอนเงินช่วยเหลือค่าน้ำค่าข้าวไปให้ด้วย

แม้ว่าชีวิตของสุนัขจรที่ไม่มีบ้าน อาจจะมีความลำบากไปบ้าง แต่ก็ได้รับเมตตาจากคนใจบุญ ที่พร้อมจะให้ข้าวให้น้ำ ให้ที่อยู่อาศัยชั่วคราว รวมถึงยังคอยดูแลสุขภาพให้พวกเจ้าตูบด้วย ต้องขอขอบคุณในน้ำใจของคนใจบุญทุกๆ คน ที่ทำให้เหล่าเจ้าตูบอยู่กันได้อย่างแข็งแรงแบบนี้

แหล่งที่มา Sarat Bobby Iemsonti

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…