Home โซเชียล สาววัย 29 ปี สิ้นใจแล้ว หลังฉีดซิโนแวค นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา 3 เดือน

สาววัย 29 ปี สิ้นใจแล้ว หลังฉีดซิโนแวค นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา 3 เดือน

หลังจากกรณี นางสาวทิศากร หรือ น้องน้ำค้าง อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราช ซึ่งภายหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค 30 นาที ไม่ปรากฏอาการผิดปกติใดๆ

แต่ผ่านไป 2 วัน พบอาการผิดปกติขณะเดินจับจ่ายซื้อของที่ตลาดในเขต อ.ปักธงชัย ปวดศีรษะอย่างรุนแรง หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลปักธงชัย ก่อนจะเคลื่อนย้ายส่งรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

ซึ่งจากผลเอกซเรย์พบมีเลืoดออกในโพรงสมอง มีความผิดปกติในเส้นเลืoดสมอง บริเวณของรอยต่อระหว่างเส้นเลืoดแดงกับเส้นเลืoดดำ แพทย์ระบุว่า ความผิดปกตินี้พบไม่บ่อย ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการและไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน อาจเกิดความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด เกิดภาวะสมองบวมเสี่ยงต่อการเสีຍชีวิต

ต่อมาแพทย์ได้ผ่าตัดระบายเลืoดออกจากโพรงสมอง และพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แต่อาการไม่รู้สึกตัว กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา นานกว่า 3 เดือน

ล่าสุด ในวันที่ 18 ส.ค. 64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พรรณพิษา ศิริธงชัย” ซึ่งเป็นเพื่อนของน้องน้ำค้าง ได้โพสข้อความว่า “17/08/2564 21:51 เพื่อนหลับไหล…ไปตลอดกาล ไปอยู่โลกใบใหม่นะเพื่อน Rip น้ำค้าง ทิศากร” ทำให้มีชาวโซเชี่ยลเข้าไปแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องน้ำค้างเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง นางเมือง อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นแม่ของน้องน้ำค้าง ได้รับการเปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือน ที่น้องน้ำค้างพักรักษาตัว เป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตนเองและครอบครัวก็ภาวนาขอให้เกิดปาฏิหๅริย์ ช่วยให้น้องน้ำค้างฟื้นขึ้นมา

และรู้สึกเป็นห่วงน้องไดมอนด์ ลูกชายของน้องน้ำค้างวัย 1 ปี 8 เดือนมาก เพราะมักจะร้องไห้ถามหาแม่เป็นประจำ แต่มาตอนนี้ไม่มีปาฏิหๅริย์ใดๆ แล้ว น้องน้ำค้างได้เสีຍชีวิตอย่างสงบ เมื่อเวลา 21.51 น. คืนวันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา รู้สึกสงสารลูกสาวมาก ที่ต้องมาเสีຍชีวิตตั้งแต่ยังเป็นสาว และกำลังมีอนาคตไกล

ตอนนี้ก็อยู่ระหว่างทำเรื่องขอรับร่างเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ส่วนหลังจากนี้ไปก็ยังไม่ได้วางแผนอะไร ขอจัดงานศwให้เสร็จเรียบร้อยก่อน

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…