Home โซเชียล มนุษย์ถ้ำจากเซอร์เบีย เพิ่งรู้ว่ามีโรคระบาด เลยเข้าเมืองมาเพื่อฉีดวัคซีน

มนุษย์ถ้ำจากเซอร์เบีย เพิ่งรู้ว่ามีโรคระบาด เลยเข้าเมืองมาเพื่อฉีดวัคซีน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของชายวัย 70 ปี ชื่อว่า Panta Petrovic ชาวเซอร์เบีย ที่แยกตัวออกไปอาศัยอยู่ในถ้ำบนหุบเขา ตัดขาดจากสังคมเป็นเวลานานกว่า 20 ปีแล้ว

ล่าสุดจากรายงานของสำนักข่าว Agence France-Presse เปิดเผยว่านาย Panta ได้ออกมาจากถ้ำ เข้าสู่เมืองเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ทำให้รู้ว่าตอนนี้โลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดอยู่ และ เข้ารับการฉีดวัคซีน

“มัน (ไวรัส) เลือกไม่ได้ว่าจะติดเชื้อใคร และสักวันหนึ่งมันก็จะไปถึงที่ถ้ำของผมด้วยเช่นกัน” Panta กล่าว

เขาเลยอาสาเป็นกระบอกเสียงเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวเซอร์เบียออกไปฉีดวัคซีน เพราะเชื่อว่ามันคือวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด

“ผมต้องการที่จะฉีดวัคซีน 3 โดสเลย รวมเข็มบูสเตอร์ด้วย ผมขอเชิญชวนให้ทุกคนไปรับการฉีดวัคซีน ฉีดมันให้หมดทุกโดสไปเลย” Panta พูดเสริม

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 20 ปีก่อน นาย Pantra เคยทำงานเป็นแรงงานในตลาดมืดมาก่อน แต่เนื่องจากว่าเขาเป็นคนที่หลงใหลในธรรมชาติมากๆ และค้นพบว่าการอาศัยอยู่กับธรรมชาติห่างไกลจากผู้คน เป็นอิสรภาพที่เขาไม่เคยได้รับมาก่อน

“ตอนอยู่ในเมืองผมรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุขเลย เพราะคุณจะต้องพบปะกับผู้คนมากมาย ทั้งภรรยา เพื่อน หรือตำรวจ แต่ในสถานที่เหล่านี้ไม่มีใครสร้างความวุ่นวายให้กับผมเลย” Panta เล่า

ด้วยเหตุนี้เองเขาก็เลยตัดสินใจที่จะแยกออกมาอยู่ในถ้ำบนภูเขา และใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง เขาบริจาคเงินที่เก็บมาทั้งหมดให้กับสภาเมือง เพื่อดำเนินการสร้างสะพานเล็กๆ 3 แห่ง

“เงินคือคำสาป มันทำให้ผู้คนสบายมากเกินไป ผมคิดว่าบนโลกนี้ ไม่มีสิ่งใดที่กัดกินมนุษย์เท่ากับเงินอีกแล้วล่ะ” Panta เผยเพิ่มเติม

ถ้ำของนาย Panta นั้นจะแยกตัวออกจากเมืองแทบจะสมบูรณ์เพราะเข้าไปถึงได้ยากมากๆ ต้องอาศัยการปีนขึ้นไปเท่านั้u ไม่มีช่องทางอื่นเลย

ในถ้ำจะประกอบไปด้วยห้องน้ำ อ่างแช่น้ำ เตียงที่ทำมาจากฟางหญ้า และที่นั่งที่ทำมาจากต้นไม้ เรื่องของอาหารการกิน เขามักจะกินเห็ด ปลาเป็นหลัง บางครั้งก็แอบเข้าไปในเมืองเพื่อหาอาหารตามถังขยะ เท่านั้uยังไม่พอ ในการใช้ชีวิตที่ถ้ำเขายังเลี้ยงไก่ สุนัข แมว และแกะ แถมยังมีหมูป่าชื่อว่า Mara เป็นเพื่อนอีกด้วย

แหล่งที่มา straitstimes / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…