Home โซเชียล หนุ่มวัย 19 ไม่อายทำกิน ปี 2021 เริ่มจากพนักงานเซเว่น เด็กเสิร์ฟ แต่ไปจบที่ รปภ.

หนุ่มวัย 19 ไม่อายทำกิน ปี 2021 เริ่มจากพนักงานเซเว่น เด็กเสิร์ฟ แต่ไปจบที่ รปภ.

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีหนุ่มวัย 19 ปีรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ review ชีวิตตัวเองในปี พ.ศ. 2564 โดยเขาเริ่มทำงานพนักงานทั่วไป เด็กเสิร์ฟ จนตอนนี้เป็น รปภ. หลายคนมองว่าเด็กอายุแค่นี้ เรียนไปด้วย ไม่อายในอาชีพที่ทำถือว่าเก่งที่สุดแล้ว

เด็กหนุ่มคนนี้ ได้บอกว่า งานแรกที่ทำนั้น คือ พนักงานร้านสะดวกซื้อชื่อดัง งานหนักและเหนื่อຍมาก ระบบข้อมูลเยอะและกฎค่อนข้างเยอะ ทำงานวันละ 12 ชั่วโมง แถมยังต้องทำหน้าที่เดลิเวอรี่ด้วย ซึ่งเขาปั่นจักรยานส่งของ เพราะไม่มีรถมอเตอร์ไซค์ใช้งาน

งานที่ 2 ที่เขาได้ทำนั้น คือ พนักงานร้านชาบูชื่อดัง ทำได้แค่ 5 วันเท่านั้u เพราะสภาพแวดล้อมและบรรยากาศการทำงานที่ไม่ดี เขาได้เล่าว่า ร้านนี้มีเพื่อนร่วมงานประมาณ 60 คน มีทั้งพนักงานเสิร์ฟ พนักงานครัว พนักงานล้างจาน พนักงานแคชเชียร์ ส่วนใหญ่อายุประมาณ 20-30 ปี

แน่นอนว่า ด้วยคนเยอะขนาดนี้ ก็ต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ บางคนก็อู้งาน วันไหนที่เขาได้ทิป ก็จะโดนเพื่อนร่วมงานคนอื่นนินทา ก็เลยโดนสั่งย้ายให้ไปทำงานในครัวแทน สุดท้ายก็เลยลาออก

ส่วนงานที่ 3 เขาได้ไปสมัครเป็น รปภ. ซึ่งงานค่อนข้างสบายมากกว่าที่ 2 งานเก่า เพราะมีเวลาว่างเยอะ ไม่เครียด ไม่กดดัน เพราะส่วนใหญ่นั่งอยู่เฉย ๆ พอถึงเวลาก็รายงานสถานการณ์ให้กับหัวหน้า ช่วงที่ว่างก็สามารถทำการบ้านได้ งานนี้เพื่อนร่วมงานนิสัยดีกันทุกคน เพราะทุกคนอายุเยอะและใจดีกันทั้งหมดเลย บางวันก็ซื้อข้าวมาฝาก ไม่มีน้ำดื่มก็ให้ไปดื่มได้เลย

เขาก็ได้บอกว่า ความจริงแล้วเขาน่าจะสมัครเป็น รปภ. ตั้งแต่แรก เพราะมีเวลาว่าง สามารถเรียนไปทำงานไปพร้อมกันได้ ช่วงที่เข้างานก็เอาการบ้านอื่นไปทำได้ แน่นอนว่า เขาได้รับเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก นอกจากจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ยังรู้จักใช้ประโยชน์จากเวลาของตัวเองในการหาเงิน

แหล่งที่มา Arm Komaru / TKvariety

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…