Home โซเชียล คุณแม่วัย 90 ปี เลี้ยงดู ลูกสาวฝาแฝดวัย 51 พิпารมาตั้งแต่ 6 ขวบ เผย แม่รักลูกอย่างไร ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

คุณแม่วัย 90 ปี เลี้ยงดู ลูกสาวฝาแฝดวัย 51 พิпารมาตั้งแต่ 6 ขวบ เผย แม่รักลูกอย่างไร ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ในวันที่ 12 ส.ค. 2564 ได้มีรายงานว่า ที่หมู่ 7 ต.ดงพระราม อ.เมืองจ.ปราจีนบุรี มีเรื่องราวความรักของแม่ต่อลูก ที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย ที่แม่เฒ่า วัย 90 ปี ชื่อนางจ้อย จิตรพินิจ ที่มีต่อลูกสาวฝาแฝดพิпาร จ.ปราจีนบุรี กับลูกสาวฝาแฝด

คือ น.ส.ธิดารัตน์ หรือเล็ก และน.ส.กัลยา หรือใหญ่ อายุ 51 ปี โดยลูกสาวฝาแฝดของนางจ้อยนั้น เป็นโรคกระดูกงอกมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ส่งผลให้ลูกฝาแฝดทั้งคู่ของนางจ้อยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนถึงปัจจุบันนั้น

โดยแต่ละวันจะคอยดูแลลูกสาวฝาแฝดพิпารทั้งคู่ นับจากการให้น้ำ ป้อนข้าว ทำความสะอาดไม่ให้เกิดแผลกดทับ เพราะลูกสาวทั้ง 2 ที่พิпาร คนแรกธิดารัตน์จะนอนกับที่อย่างเดียวลุกไม่ได้ ส่วนกัลยา ลุกยืนได้ แต่ก็ต้องช่วยประคับประคอง และนั่งไม่ได้

ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม นี้ ความรู้สึกของนางจ้อยที่มีต่อลูกสาวฝาแฝดนั้น นางจ้อย กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า“รักและทะนุถนอมดูแลลูกตลอด และสงสารมาก ที่ลูกสาวฝาแฝดพิпาร แม่รักลูกอย่างไรก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง” เกรงว่าปั้นปลายนี้ที่ตนเองสังขารทรุดโทรมมาก หูตึงฟังไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว เดินเหินลำบากมาด่วนจากไป ลูกพิпารจะเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ ก่อนหน้า นั้นปี พ.ศ.2551 ป้าจ้อย เคยได้รับรางวัล “แม่ดีเด่น” จาก นางพรรณี แก่นสุวรรณ ผวจ.ปราจีนบุรี เนื่องในวันแม่แห่งชาติเป็นขวัญและกำลังใจมาก่อนหน้านี้ และยังได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อเงินเจ้าอาวาสวัดสะเดาโด่(วัดแก้วสามัคคี) คอยเมตตาให้ข้าวก้นบาตรมาโดยตลอด ตามที่นำเสนอรายละเอียด ก่อนหน้านี้นั้น

ผู้สื่อข่าว ได้มาที่บ้านปูนชั้นเดียวของป้าจ้อยอีกครั้ง ตั้งแต่เช้า พบลูกสาวและหลานสาว ของป้าจ้อยบ้านข้าง ๆ ชื่อนางเลนศรี โอวาสสุวรรณ และ หลานสะใภ้ นางสาวนิภาพร เคนพันธุ์ ได้นำอาหารมาให้ คุณยายจ้อยและน้องสาวได้รับประทาน โดยนำมาให้เป็นประจำทุก ๆ วันเป็นกิจวัตร พร้อม ๆ กันนั้น ได้นำดอกไม้มากราบนางจ้อยด้วยในวันแม่

บรรยากาศหลังยายจ้อย ได้รับอาหารมาจากลูกสาว หลานสะใภ้ข้างบ้าน ยายก็เอากับข้าวที่ลูกสาว บางที่ก็หลานสะใภ้นำมาให้นี้ นำมาอุ่นปรุงอีกรอบพอร้อน ๆ ที่เตาแก๊สหน่อย ไม่ให้เกิดมีเชื้อโรค เชื้อรา สำหรับคนพิпารกิน แล้วก็นำมาป้อนให้ลูกสาวที่พิпารทั้ง 2 คนได้กิน พร้อม ๆ ปัดกวาดบ้านให้สะอาดสะอ้านน่าอยู่ ซึ่งเป็นช่วงที่ หลังจากคุณยายจ้อยร่างกายเริ่มอ่อนแอลง

จากที่เมื่อก่อนนี้นั้น คุณยายจะเดินไปทำกิจกรรมช่วยเหลืองานพระสงฆ์ ที่วัดแก้วสามัคคีธรรม (วัดสระเด่าโด่) ปัดกวาด ถู ล้างจาน จัดเสนาสนะ ขากลับก็จะนำอาหารจากวัดหรือข้าวก้นบาตรพระมาให้ลูกสาวทั้ง2คนได้รับประทาน

จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 นายพนดล บุญเกิด กล่าวว่า ได้มีการช่วยเหลือไปบ้างแล้วในเบื้องต้นทั้งข้าว อาหารแห้ง และ อสม.มาดูแล ส่วนวัคซีนโควิด-19 ก็ได้จัดสรรของคนที่มีอายุเกิน 60 และคนพิпารแล้ว

และในอดีต ทางคณะกรรมการหมู่บ้าน ได้เสนอชื่อให้ คุณยายจ้อย จิตรพินิจได้รับรางวัลและใบประกาศเกียติคุณ”คุณแม่ดีเด่น” ประกาศเชิดชูเกียรติอีกด้วย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2551

และจากที่ผู้สื่อข่าวนำเสนอเรื่องราวความรักของแม่วัย 90 ปี ต่อลูกสาวฝาแฝดพิпาร พบมีคนสอบถามอยากช่วยเหลือ แม่ดีเด่น สามารถดูแลช่วยเหลือได้ที่ ชื่อบัญชี นางจ้อย จิตรพินิจ ประเภทออมทรัพย์ 010102246140 ธกส.

ในส่วนของบรรยากาศวันแม่ตามสถานศึกษาทุกสังกัด ที่ปกติจัดงานวันแม่ นั้นโรงเรียนทุกสังกัดปิดการเล่าเรียนเนื่องจาก เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือแดงเข้ม พบครูโรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) ได้มอบหมายให้นักเรียน ได้เขียนการ์ดบอกรัก-ความในใจอวยพรถึงแม่ พร้อมให้นำการ์ดอวยพรให้กับแม่ และบันทึกภาพนาทีบอกรักแม่-ส่งการ์ดวันแม่นี้ ส่งช่วงเรียนออนไลน์ด้วย

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…