Home โซเชียล ลุงสู้ชีวิต ปั่นรถไอศกรีมกลางแดด สั่นกระดิ่งอยู่นานก็ไม่มีคนอุดหนุน

ลุงสู้ชีวิต ปั่นรถไอศกรีมกลางแดด สั่นกระดิ่งอยู่นานก็ไม่มีคนอุดหนุน

เมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nat Sakkanat ได้เปิดเผยเรื่องราวระหว่างที่เธอไปซื้อข้าวจากร้านข้าวขาหมู และได้เห็นคุณลุงรายหนึ่ง เข็นรถไอศกรีมมาจอดตรงร้านขาຍข้าวขาหมู สั่นกระดิ่งด้านหน้ารถอยู่นาน แต่ก็ยังไม่มีคนเดินเข้าไปอุดหนุนลุงเลย

เธอเล่าอีกว่า เห็นคุณลุงที่ยกแขนเสื้อขึ้นมาเช็ดเหงื่อบนใบหน้า เพราะอากาศที่ร้อนและความเหนื่อຍจากการปั่นจักรยานขาຍไอศกรีมแล้ว ก็อดเห็นใจคุณลุงไม่ได้ เธอเลยเดินเข้าไปอุดหนุนคุณลุง พร้อมทั้งถามว่า หิวไหม เดี๋ยวจะซื้อข้าวขาหมูเผื่อให้ลุงด้วย

ซึ่งคุณลุงก็ได้ปฏิเสธเธออย่างสุภาพ ลุงกล่าวว่า ไม่เป็นไรครับ ผมกินข้าวเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวเจ้าของเรื่องถามต่อว่าขาຍดีไหม ลุงก็ส่ายหัว ตอบว่า เงียบมากครับ ไม่มีคนเลยจริงๆ ถีบมาตั้งแต่สายๆ แล้ว ขาຍแทบไม่ได้เลย ซึ่งภาพของไอศกรีมที่เหลืออยู่เต็มถัง ก็ยืนยันให้เธอเห็นว่า วันนี้ลุงยังขาຍไม่ได้เลย

หญิงสาวตัดสินใจหยิบหวานเย็นมา 2 อัน และยื่นเงินให้คุณลุงไป 500 บาท ถึงจะไม่มาก แต่ก็ให้ด้วยใจ พร้อมกับฝากให้คุณลุงช่วยแจกไอศกรีมให้คนอื่นๆ ต่อด้วย เธอบอกอีกว่า ที่ให้นี่ก็เพราะอยากให้กำลังใจคุณลุง ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นรอยยิ้มจากการซื้อขาຍครั้งนี้

ทางด้านคุณลุงไอศกรีมเองก็ดีใจไม่แพ้กัน ที่อย่างน้อยๆ วันนี้ก็ได้มีเงินกลับบ้าน พอค่าข้าว ค่าเลี้ยงชีวิตต่อไปในยามชรา ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียล ที่เข้ามาอนุโมทนาบุญของหญิงสาวคนดังกล่าว ที่ไม่มองผ่านคุณลุง แต่มีน้ำใจเข้าไปอุดหนุน สำหรับหลายๆ คนที่กำลังสู้ชีวิต เรื่องราวแบบนี้อย่างน้อยก็ทำให้มีแรงสู้ต่อไป

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก Nat Sakkanat / mommybooklet

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…