Home โซเชียล หนุ่มน้อยวัย 11 ผันตัวเป็นพ่อค้าออนไลน์ เก็บเงินซื้อโทรศัพท์ เพื่อไปใช้เรียนออนไลน์

หนุ่มน้อยวัย 11 ผันตัวเป็นพ่อค้าออนไลน์ เก็บเงินซื้อโทรศัพท์ เพื่อไปใช้เรียนออนไลน์

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของอูมาร์ ที่กลายเป็นที่สนใจหลังจากที่ความมือใหม่ของเขา ทำให้เขาส่งหลอดไฟวงแหวน LED ไปให้ลูกค้าของเขาผิดขนาด โดย อาบู บาการ์ ลูกค้าคนดังกล่าว ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวว่า ในตอนแรกเขามีความกังวลว่าจะถูกหลอกลวง เขาจึงสอบถามไปยังพ่อค้า โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า ฝ่ายตรงข้ามนั้นเป็นเพียงแค่เด็กคนหนึ่ง

ก่อนที่เขาจะมารู้ในภายหลังว่าพ่อค้าคือเด็กชาย ที่กำลังพยายามขอโทษอย่างจริงใจ พร้อมกับกับอธิบายความผิดพลาดของเขา ที่เกิดจากความไม่คุ้นเคยกับการขๅยของทางออนไลน์ ทำให้อาบูประทับใจอย่างมากกับความฉลาดเฉลียวของเด็กชายคนนี้

เขาจึงได้ตัดสินใจเเชร์ประสบการณ์ดังกล่าวบนโซเซียลมีเดีย พร้อมกับแคปหน้าข้อความที่ทั้งคู่คุยกันเอามาลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กชายเอาใจใส่ลูกค้าอย่างมากและตอบรับคำติชมที่ได้รับ รวมถึงการเสนอเปลี่ยนสินค้าให้ตั้งแต่ยังไม่ได้ขอ เรื่องราวดังกล่าวจึงกลายเป็นไวรัลไปในทันที

“แม้แต่เด็ก 11 ขวบยังขๅยของทางออนไลน์ ตอนผมอายุ 11 ขวบผมยังหนีออกจากบ้านและเล่นน้ำในคูอยู่เลย แล้วพวกคุณที่เหลือที่ยังเกาะพ่อแม่กินอยู่ตอนนี้ล่ะ” อาบูกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแส เด็กน้อยอูมาร์ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาเป็นลูกคนที่ 4 จากพี่น้องทั้งหมด 5 คน ให้เขาใช้แอพพลิเคชั่นขๅยของออนไลน์เป็นเครื่องมือในการหาเงินไปซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ใหักับตัวเอง เพื่อนำไปใช้ในการเรียนออนไลน์

“ผมได้เรียนรู้วิธีการพูดคุยกับลูกค้า การนำเข้าสินค้าใหม่ รวมถึงการได้เรียนรู้วิธีจัดการร้านค้าอย่างเหมาะสม” เด็กชายกล่าว “นอกจากนั้นผมยังได้เรียนรู้วิธีจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย”

ด้านแม่ของอูมาร์นั้นก็ได้กล่าวว่าทางครอบครัวนั้นไม่สามารถสนับสนุนเรื่องเงินให้กับเด็กชายได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ พ่อและแม่ของเด็กชายก็ไม่สามารถออกไปทำงานได้

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแส ร้านค้าของเขาก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามามากมาย แต่ก็ทำให้แม่ของเด็กชายเกิดความกังวลว่า หลาย ๆ สิ่งที่ถาโถมเข้ามานี้ลูกชายจะรับมือไม่ทัน

แหล่งที่มา mashable / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…