Home โซเชียล ยายวัย 75 ปี สู้ชีวิต ยอมเดินตากแดดเข็นรถขๅยส้มตำ หารายได้เลี้ยงดูหลานอีก 3 ชีวิต

ยายวัย 75 ปี สู้ชีวิต ยอมเดินตากแดดเข็นรถขๅยส้มตำ หารายได้เลี้ยงดูหลานอีก 3 ชีวิต

วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วสะเทือนใจและอดสงสารไม่ได้เลย สำหรับเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังหยุดพักไม่ได้ เพราะมีภาระต้องเลี้ยงดูหลานอีก 3 ชีวิต

โดยผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า onlypeople7 ได้ออกมาโพสต์คลิปคุณยายวัย 75 ปี เข็นรถขๅยส้มตำไม่กลัวแดด ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อຍ ซึ่งได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “คนไม่มีก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป สู้ๆ นะคะคุณยาย #โควิดเป็นเหตุสังเกตได้ #ฟีดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เเชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ยายขๅย จ. ไหนคะ จะซื้อร่มให้ยายค่ะ หรือฝากซื้อให้ได้ไหมคะ , ผมจ้างจ่ายให้อยู่บ้านเฉยๆ ซัก 1 อาทิตย์ยายคิดเท่าไหร่ครับ

สู้ๆ นะคุณยาย ขอให้คุณยายขๅยดีดีนะครับ ,โอ๊ยยายเอ๊ย ร่มกะบ่มีเป็นตาฮ้อนคักคั่นผมอยู่แถวนั้นผมอยากซื้อร่มให้ยายอันใหญ่ๆ เลย , คงเป็นส้มตำที่อร่อยมาก ทำจากความตั้งใจ และแววตาที่มุ่งมั่น

โดยคุณยายคนดังกล่าวอยู่ที่บ้านดอกไม้งาม หมู่ 5 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ผู้ที่ปรากฎอยู่ในคลิปคือ นางเกตุ ภูมรา อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 5 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน ยังคงเข็นรถเข็นของตัวเองเดินขๅยส้มตำอยู่ตามริมถนนในหมู่บ้าน ในลักษณะเหมือนกับในคลิปที่ปรากฎในโลกโซเชียล ซึ่งนางเกตุ เล่าว่า ตนยึดอาชีพขๅยส้มตำมานานกว่า 40 ปี ความเป็นอยู่ลุ่มๆ ดอนๆ เวลามีทุนก็จะซื้อของออกไปขๅย

ถ้าได้กำไรต้องซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาดูแลครอบครัว ซึ่งตนต้องรับผิดชอบดูแลเลี้ยงดูหลานอีก 3 คน ทุกวันจะตื่นตั้งแต่ตี 5 เตรียมของเอาไปขๅย แล้วออกเข็นรถไปตามหมู่บ้านรวมระยะทางไม่น้อยกว่า 10 กม. ต่อวันบางครั้งสรุปยอดกำไรได้เพียง 50 บาท

เพราะเศรษฐกิจไม่ดี แต่จำเป็นต้องสู้ จึงอยากจะฝากถึงคนที่คิดสั้นทำร้ายตัวเอง ให้ดูยายเป็นตัวอย่าง ทั้งที่อายุ 75 ปีแล้วยังสู้ไหวและจะสู้ต่อไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ

แหล่งที่มา varietyded

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…