Home โซเชียล คาเฟ่หมาเชียงใหม่ ประกาศปิดร้านถาวร หาเจ้าของใหม่ให้น้องทั้ง 28 ตัว

คาเฟ่หมาเชียงใหม่ ประกาศปิดร้านถาวร หาเจ้าของใหม่ให้น้องทั้ง 28 ตัว

บนโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 เฟซบุ๊ก Smile Dog Cafe คาเฟ่หมาเชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการลงเนื่องจากผลกระทบจากCV 19 ยอมรับว่า นี่คือสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ที่ผ่านมาทางร้านทำดีที่สุดแล้ว แต่ด้วยร้านได้รับผลกระทบมานานนับปีจนไม่สามารถไปต่อไหว การเลี้ยงน้องหมานั้นมีค่าใช้จ่ายสูงมากจึงต้องตัดสินใจเช่นนี้

โดยร้านจะเปิดให้ได้ลาน้องหมาจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ จากนี้ทางร้านจำเป็นต้องหาบ้านใหม่ให้น้อง ๆ 28 ตัว ขอคนที่รักและสนใจน้องจริง ๆ โดยให้ติดต่อทางร้านด้วยตัวเองเท่านั้u และมีเงื่อนในการอุปการะ ดังนี้

1. ต้องมีจิตใจที่รักน้องหมาเป็นอย่างมากเลี้ยงน้องได้ตลอดชีวิต

2. มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บ้านมีรั้วรอบขอบชิด มีพื้นที่ให้น้องได้วิ่งเล่น อย่างไม่ลำบาก

3. ไม่ให้กับฟาร์มและไปทำพันธุ์ต่อเด็ดขาด

4. มีเงินซัพพอร์ตน้องในเรื่องการเลี้ยงดูหลัก ๆ เช่น อาหาร วัคซีน แผ่นฉี่ ยามน้องเจ็บป่วຍ และอื่น ๆ (ข้อนี้สำคัญมาก หากใครไม่พร้อมอย่าเอาน้องไปเป็นภาระให้ลำบากเลย)

5. ต้องส่งความเคลื่อนไหว ความเป็นอยู่ให้กับทางเราทุกเดือน จนครบ 6 เดือน

6. ทุกคนต้องวางเงินมัดจำค่าตัวน้อง ตามที่ร้านกำหนดแต่ละตัว หากทำตามกติกาได้ ครบ 6 เดือน เราจะคืนเงินให้ท่านทั้งหมดทันที

โดยร้านระบุอีกว่า น้องหมาของร้านได้รับการฝึกฝนมาแล้วเป็นอย่างดี อึฉี่เป็นที่ ฟังคำสั่งเบื้องต้นได้ เป็นมิตร ไม่ดุร้าย และขี้อ้อนเป็นอย่างมากสุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านเป็นอย่างมากที่คอยซัพพอร์ต และคอยแวะเวียนมาหาเสมอมา

ในวันนี้เราไปต่อไม่ไหวจริง ๆ เป็นทางเดียวที่ทุกชีวิตจะอยู่รอดและมีชีวิตที่ดีขึ้น เราเสียใจที่สุดในชีวิตกับการสิ้นสุดในครั้งนี้ และที่ผ่านมาเราทำดีที่สุดแล้วจริง ๆ ลาก่อน

ทั้งนี้ ร้านได้มีการโพสต์ร่างสัญญาเบื้องต้นในการส่งมอบน้องหมาให้กับเจ้าของใหม่ โดยขอหลักฐานยืนยันตัวตนทั้งบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และรูปถ่ายของบ้านหลาย ๆ มุมประกอบการพิจารณา นอกจากนี้ยังมีการเผยเงินมัดจำน้องหมาแต่ละตัว เริ่มต้นที่ พันธุ์ชิวาว่า ขนยาว มัดจำ 1,500 บาท และสูงสุดคือพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ คิดเงินมัดจำ 5,000 บาท

โดยร้านให้จองคิวก่อนล่วงหน้าและมาลงทะเบียนเองที่ร้านเท่านั้u อยากให้ลูกค้ามาสัมผัสและทำความคุ้นชินกับน้อง ๆ ให้รู้ว่าตัวไหนเหมาะสมในการเลี้ยงที่สุด โดยร้านจะใช้เวลาพิจารณาและประกาศผลพร้อมกันในวันที่ 15 สิงหาคม นี้

แต่ล่าสุดทางเพจก็ได้ออกมาบอกเพิ่มเติมว่า ขอโทษด้วยนะคะ เนื่องจากทางเราไม่คาดคิด ว่าข่าวจะกระจายไปแพร่หลายขนาดนี้ จึงทำให้คนมาสนใจรับอุปการะน้องเป็นจำนวนล้นหลาม มากขนาดนี้ ตอนนี้ทางร้านขออนุญาติปิดรับลงทะเบียนรอบแรกไปก่อน

เนื่องจากผู้ใจดีทั้งหลาย ทราบข่าวแล้วมากันจนล้นร้านมากเกินไป ทำให้เราวิตกกังวลเรื่องโควิด 19 เป็นอย่างมาก ทางร้านขอรับเอกสาร ชุดแรกเพื่อรับพิจารณาไว้ก่อน และจะเปิดรับลงทะเบียนอีกทีวันที่ 9-10 สิงหาคมนี้

โปรดลูกค้าทุกท่านอย่าเพิ่งรีบร้อน เพราะทางร้านต้องการเอกสารให้ได้มากที่สุด และดีที่สุด แล้วประกาศผลอย่างพร้อมเพียงกัน วันที่ 15 สิงหาคมนี้ (มาลงทะเบียนช้าหลังไม่สำคัญ คุณสมบัติครบพร้อมได้แน่นอนค่ะ)
ทางร้านจะพิจารณาคนในพื้นที่ก่อนลำดับแรก รองลงมาจะพิจารณาคนนอกพื้นที่นะคะ

แหล่งที่มา Smile Dog Cafe คาเฟ่หมาเชียงใหม่ / khaothai

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…