Home โซเชียล คุณตา ต้องเดิน 3 กม. ทุกวัน รับซ่อมรองเท้า หารายได้เลี้ยงชีพ

คุณตา ต้องเดิน 3 กม. ทุกวัน รับซ่อมรองเท้า หารายได้เลี้ยงชีพ

บนโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 64 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ดิว บวรลักษณ์ ได้เผยเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ว่า ” วันนี้ยังไม่มีลูกค้าสักคนเลยลูก….คำตอบของคุณตาที่ทำให้เรารู้สึกจุกอกบอกไม่ถูก

ร้านรับซ่อมรองเท้าเล็ก ๆ ริมฟุตบาท มีเก้าอี้ 1 ตัว โต๊ะวางของ 1 ตัว กับร่มกันเเดดกันฝน 1 อัน เเละมีกระเป๋า อุปกรณ์ช่างซ่อมรองเท้าของคุณตา เพราะสถานการณ์ CV ด้วย ถนนเงียบมาก ๆ เลยช่วงนี้ เราเห็นเเกนั่งหงอยทุกวัน เวลาที่ผ่านไปมา วันนี้เลยเข้าไปถามดู เเดดช่วงเที่ยงร้อนจัดมาก ๆ เลยค่ะ

เบื้องต้นคุณตาบอกว่าเดินเท้ามาจากที่พัก 3 กม. ทุกวัน เพื่อมานั่งรอลูกค้า ที่นี่ เราเลยถามคุณตาว่า คุณตาร้อนมั้ยคะ ช่วงนี้คนเงียบ ๆ ด้วย เเกตอบเรามาว่า “งานของเเก ป่วຍไม่ได้ ลาไม่ได้ ตๅຍได้อย่างเดียว เหนื่อຍก็อดทนเอาลูก” คุณตาเข้มเเข็งมาก ๆ เลยค่ะ สู้ ๆ นะคะ เดี๋ยวหนูจะช่วยเเนะนำเพื่อน ๆ มาอุดหนุนค่ะ

คุณตาเเกก็พูด “ขอบคุณครับ ๆ” เรา 3-4 รอบเลย คงดีใจดีถ้ามีคนมาอุดหนุน เพราะเเกหาเช้ากินค่ำ เเกบอกวันนี้มีเงิน 30 บาทในกระเป๋า เเล้วก็ยิ้ม ๆ เหมือนจะหัวเราะกับเรา เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ถึงจะไม่มีลูกค้าเลยสักคน เเต่ก็ยังหยุดทำไม่ได้ คุณตาเก่งมาก ๆ นะคะที่ไม่ท้อ สู้ ๆ ต่อไปค่ะ

#พิกัดร้านซ่อมรองเท้าคุณตา ตั้งอยู่ริมฟุตบาทข้าง ๆ ม.ภาคเลยค่ะ ฝั่งประตูทางออกของ ม.ภาค มองซ้ายจะเห็นร้านเล็ก ๆ มีป้ายรับซ่อมเล็ก ๆ สีเเดงติดอยู่ คุณตานั่งอยู่ร้านทุกวัน ปิดร้านประมาณ 16.00 น. เพราะคงต้องใช้เวลาเดินกลับที่พัก

ไปอุดหนุนกันหน่อยนะคะใครที่มีรองเท้าพังอยากซ่อม เเกคิดไม่เเพงค่ะ เเกบอกถ้ามีคนอุดหนุนก็พอได้ซื้อข้าวกิน เหลือก็ไว้จ่ายค่าที่พัก ทำงานพอให้มีกำไรนิดหน่อย ยังบอกเราว่า” เข้าใจเผื่อคนอยากซ่อมรองเท้าไม่ค่อยมีตัง” คุณตาก็ลดให้อีก คุณตาใจดีมาก ๆ ค่ะ ขอให้มีลูกค้ามาอุดหนุนเยอะ ๆ นะคะ

แหล่งที่มา ดิว บวรลักษณ์ / mekhaoduan

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…